Những lợi ích của học trực tuyến cha mẹ không nên bỏ qua

0
524

Con chủ động tiếp thu kiến thức ở mọi lúc mọi nơi, tinh thần tự học được nâng cao,… là những ưu điểm của phương pháp học trực tuyến hiện nay. 

Con chủ động về thời gian – không gian học

Nếu như theo cách học truyền thống, con sẽ mất một khoảng thời gian di chuyển đến lớp học thêm, thậm chí có phụ huynh còn đưa con đến tận lớp nhưng do quá bận rộn với công việc nên nhiều khi muộn giờ học của con. Còn với phương pháp học online, con sẽ tiết kiệm được quãng đường đi lại và chỉ cần có máy tính hoặc điện thoại kết nối Internet là có thể học bài ở mọi lúc, mọi nơi. Ngoài ra, ngày nay, với sự phát triển của công nghệ, con có thể chủ động kết nối với các thầy/cô giỏi thông qua mạng xã hội, trao đổi những vướng mắc thông qua các hội, nhóm mà quản trị viên là thầy cô đang trực tiếp giảng dạy online. 

Học trực tuyến giúp con chủ động trong việc tiếp thu kiến thức. 

Nâng cao tinh thần tự học cho con 

Không những giúp con thoải mái về thời gian, không gian học, áp dụng cách học online cũng khiến tinh thần tự học của con được nâng cao. 4 năm gắn bó với hình thức học này, Nguyễn Trung Thành (cựu học sinh THCS Cao Bá Quát, Hà Nội) đạt được một số thành tích đáng nể như giải Nhất môn Toán cấp huyện và giải Ba cấp thành phố. Đặc biệt, trong kì thi tuyển sinh vào lớp 10, Trung Thành đã thi đỗ cùng lúc 4 trường chuyên gồm trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam, trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên, trường THPT Chuyên Sư phạm 1 và trường THPT Chuyên Chu Văn An. 

Chia sẻ về cách học online hiệu quả, em cho rằng: Tự học là phương pháp nòng cốt khi lựa chọn học online. Các bạn cần sắp xếp lịch học khoa học, có thời khóa biểu rõ ràng, cố gắng dậy sớm học bài nhưng vẫn đảm bảo nghỉ ngơi đủ giấc. Bên cạnh đó, học online giúp em có thể học mà không theo một thời gian cố định. 

Là người luôn theo dõi, ở bên động viên, đồng hành cùng con trong suốt quá trình Trung Thành tiếp cận phương pháp học mới, chị Hà (mẹ Trung Thành) chia sẻ chị tình cờ biết đến cách học thông qua một người bạn. Chị chia sẻ: Có hôm tôi ngồi học cùng với con để kiểm tra tiến độ học tập. Sau đó tôi nhận được tin nhắn thông báo về thời gian, số lượng bài con học từ hệ thống quản lý và hỗ trợ học tập. Điều này giúp tôi nắm bắt được chi tiết lộ trình học trên mạng của con, tránh việc con sa đà vào các trang thông tin vô bổ hay chơi trò chơi điện tử. 

Có thể thấy, trong thời đại công nghệ thông tin phát triển như hiện nay, việc con tự học mà cụ thể là tham gia các lớp học online không chỉ giúp con tiết kiệm thời gian đi lại mà còn rèn được tính tự giác và chủ động trong học tập. 

Đặc biệt trong thời gian dịch do virus corona đang diễn biến phức tạp, cha mẹ hãy tìm các phương pháp giúp con tự học ở nhà hiệu quả, mà học online là giải pháp mà cha mẹ có thể tham khảo. Với cách học này, con vừa đảm bảo sức khỏe lại tránh được việc quên kiến thức sau một kỳ nghỉ dài. 

Theo đó, với vai trò là đơn vị tiên phong trong dạy và học trực tuyến, Hệ thống Giáo dục HOCMAI đã và đang khẳng định vị thế của mình với bề dày 13 năm xây dựng và phát triển cùng gần 4 triệu thành viên tham gia học tập và đội ngũ gần 200 giáo viên giỏi, nhiều kinh nghiệm, uy tín trên cả nước. 

Các khóa học tại hệ thống dành cho học sinh lớp 6-9 với nội dung bám sát kiến thức sách giáo khoa, do đó dù con được nghỉ học ở nhà nhưng vẫn có thể học theo lộ trình được vạch sẵn. Đi kèm với các video bài giảng là hệ thống bài tập tự luyện, đề kiểm tra giúp học sinh rà soát kiến thức, đánh giá kết quả học tập ngay tức thì. 

Đặc biệt, hiện nay, các khóa học tại HOCMAI đang được triển khai trên cả phiên bản máy tính và ứng dụng điện thoại thông minh (app HOCMAI.VN), rất thuận tiện cho con học ngay trên thiết bị di động. 

Quý phụ huynh, học sinh quan tâm, hãy để lại thông tin TẠI ĐÂY để được tư vấn cách học hoàn toàn miễn phí! 

Mọi thắc mắc, vui lòng liên hệ hotline 0936 5858 12

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here