Tuyển sinh vào 6: Tỉ lệ chọi trường THCS chuyên Trần Đại Nghĩa (TP.HCM) là 1:7

0
1042

Tính đến chiều 15/7, có gần 4.000 học sinh đăng ký dự tuyển vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa.

Như vậy, nếu so với chỉ tiêu tuyển sinh năm nay là 535 học sinh thì tỉ lệ “chọi” vào lớp 6 Trường Trần Đại Nghĩa là 1 “chọi” 7.

Đối tượng được dự tuyển vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa là học sinh đã hoàn thành chương trình cấp tiểu học tại TP.HCM và có điểm bài kiểm tra định kỳ cuối năm học của mỗi môn tiếng Việt và toán đạt từ 9 điểm trở lên của năm học lớp 5.

Học sinh sẽ làm bài khảo sát năng lực bằng tiếng Anh trong thời gian 90 phút vào ngày 25-7.

Theo đó đề khảo sát bằng tiếng Anh vào lớp 6 Trường Trần Đại Nghĩa sẽ bao gồm nhiều lĩnh vực kiến thức như: toán, lịch sử, địa lý, văn hóa… Các câu hỏi được biên soạn theo hướng kiểm tra năng lực và khả năng vận dụng kiến thức đã học ở bậc tiểu học vào việc giải quyết các tình huống của cuộc sống.

Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa là trường trung học công lập duy nhất ở TP.HCM được tổ chức kỳ khảo sát đầu vào lớp 6, tất cả các trường THCS công lập còn lại trên địa bàn đều tuyển sinh lớp 6 bằng cách xét tuyển.

Sau kỳ thi tuyển sinh vào 6 nhọc nhằn, điều phụ huynh lo lắng chính là làm sao để cùng con chuẩn bị tốt cho năm học đầu cấp, làm sao để con hòa nhập nhanh và học tập tốt ngay khi bước vào năm học mới với nhiều sự thay đổi về trường, lớp, thầy cô, bạn bè và phương pháp học tập. Bởi năm học lớp 6 sẽ là “một nút giao” quan trọng trong cuộc đời con, là giai đoạn con có nhiều sự thay đổi cả về tâm sinh lý cũng như môi trường học tập, vậy nên cha mẹ cần đặc biệt chú và cùng con chủ động chuẩn bị sớm ngay từ thời điểm này.

Để giúp cha mẹ “chống sốc” cho con khi chuẩn bị vào 6, HOCMAI triển khai Chương trình học tốt 2020-2021. Chương trình giúp con làm quen với phương pháp và kiến thức học tập tại cấp 2. Với đội ngũ giáo viên giỏi, chuyên giảng dạy các lớp đầu cấp sẽ dễ dàng nắm được tâm lý và giúp con tự tin và bứt phá điểm số ngay đầu năm học.

ĐĂNG KÝ CHƯƠNG TRÌNH HỌC TỐT 2020-2021!

  • Trang bị kiến thức toàn diện với hệ thống bài giảng bám sát SGK, thay thế việc học thêm.
  • Hệ thống đề kiểm tra và bài tập tự luyện có ĐÁP ÁN và HƯỚNG DẪN GIẢI.
  • Đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm giảng dạy.
  • Giúp học sinh tăng cơ hội giành điểm 9 – 10 trong các bài thi, bài kiểm tra.

Thông tin chi tiết về khóa học, phụ huynh và học sinh hãy gọi ngay hotline 0936 5858 12 để được tư vấn miễn phí.

Nguồn: Tuoitre.vn