Hơn 1200 hồ sơ dự tuyển vào 6 trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam

0
1110

Năm nay có 1.204 học sinh đủ điều kiện dự thi vào lớp 6. Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam tuyển sinh 4 lớp 6 với 180 chỉ tiêu, tính ra tỉ lệ cạnh tranh là 1 “chọi” 6,7.

Theo hướng dẫn công tác tuyển sinh lớp 6 năm học 2019-2020 của Sở GD-ĐT Hà Nội đối với Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, ở vòng sơ tuyển, yêu cầu học sinh phải đạt danh hiệu “Học sinh hoàn thành xuất sắc các nội dung học tập và rèn luyện” từ lớp 2 đến lớp 5.

Những học sinh có điểm sơ tuyển từ 137 điểm trở lên được lọt vào danh sách tham gia kiểm tra ở vòng 2 (Điểm sơ tuyển = Tổng điểm kiểm tra định kỳ cuối năm môn Toán, Tiếng Việt trong 5 năm tiểu học và điểm kiểm tra định kỳ cuối năm lớp 4 và lớp 5 môn Khoa học, Lịch sử và Địa lý + Điểm ưu tiên).

So với năm 2019, điểm sơ tuyển vào lớp 6 của Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam giảm 2 điểm. Vì vậy, khá nhiều thí sinh có 3 điểm 9 được tham gia dự thi. Năm ngoái, với điểm sơ tuyển là 139, chỉ có 933 học sinh đủ điều kiện dự xét tuyển vào lớp 6.

Ngày 24/7 tới, các thí sinh sẽ tiếp tục tham dự vòng 2 kiểm tra đánh giá năng lực với 03 bài kiểm tra Toán, Tiếng Việt và Tiếng Anh theo hình thức kết hợp trắc nghiệm khách quan và tự luận.

Theo nhận định của một số giáo viên và phụ huynh, tuy tỉ lệ chọi không cao so với một số trường THCS có tiếng khác ở Hà Nội, song để giành được 1 suất vào lớp 6 của trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam là rất khó khăn.

Sau kỳ thi tuyển sinh vào 6 nhọc nhằn, điều phụ huynh lo lắng chính là làm sao để cùng con chuẩn bị tốt cho năm học đầu cấp, làm sao để con hòa nhập nhanh và học tập tốt ngay khi bước vào năm học mới với nhiều sự thay đổi về trường, lớp, thầy cô, bạn bè và phương pháp học tập. Bởi năm học lớp 6 sẽ là “một nút giao” quan trọng trong cuộc đời con, là giai đoạn con có nhiều sự thay đổi cả về tâm sinh lý cũng như môi trường học tập, vậy nên cha mẹ cần đặc biệt chú và cùng con chủ động chuẩn bị sớm ngay từ thời điểm này.

Để giúp cha mẹ “chống sốc” cho con khi chuẩn bị vào 6, HOCMAI triển khai Chương trình học tốt 2020-2021. Chương trình giúp con làm quen với phương pháp và kiến thức học tập tại cấp 2. Với đội ngũ giáo viên giỏi, chuyên giảng dạy các lớp đầu cấp sẽ dễ dàng nắm được tâm lý và giúp con tự tin và bứt phá điểm số ngay đầu năm học.

ĐĂNG KÝ CHƯƠNG TRÌNH HỌC TỐT 2020-2021!

  • Trang bị kiến thức toàn diện với hệ thống bài giảng bám sát SGK, thay thế việc học thêm.
  • Hệ thống đề kiểm tra và bài tập tự luyện có ĐÁP ÁN và HƯỚNG DẪN GIẢI.
  • Đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm giảng dạy.
  • Giúp học sinh tăng cơ hội giành điểm 9 – 10 trong các bài thi, bài kiểm tra.

Thông tin chi tiết về khóa học, phụ huynh và học sinh hãy gọi ngay hotline 0936 5858 12 để được tư vấn miễn phí.

Nguồn: Vietnamnet.vn