Học Tốt Toán 1 giúp con phát triển 5 năng lực theo CTGDPT mới 

0
4643

Với chương trình Giáo dục phổ thông mới, cha mẹ lo lắng tìm kiếm một giải pháp giúp con học tốt Toán tại nhà nhằm đảm bảo phát triển 5 năng lực cần có: năng lực lập luận – tư duy toán học; năng lực mô hình hóa Toán học;  năng lực giải quyết vấn đề toán học, năng lực giao tiếp toán học và năng lực sử dụng các công cụ – phương tiện toán học. 

Học Tốt Toán 1 là chương trình gì?

Học Tốt Toán 1 là sản phẩm dành riêng cho khối lớp 1 theo đúng chương trình Giáo dục phổ thông mới.  

Khóa học có hệ thống bài giảng sinh động, với phong cách giảng dạy mới cô Dư Thị Thanh Mai – Giáo viên của khóa Học Tốt Toán 1 không chỉ giúp con yêu toán, thích toán một cách tự nhiên mà còn phát triển khả năng tư duy, sáng tạo ở con Tiểu học. Bên cạnh những bài giảng hấp dẫn, khóa học còn đi kèm bộ kit Hộp kiến thức vô cùng thú vị. Sản phẩm là công cụ tuyệt vời để giúp con vận dụng lý thuyết vào bài tập cũng như tiếp cận kiến thức một cách dễ dàng 

Học Tốt Toán 1 giúp phát triển 5 năng lực tư duy của con 

Năng lực tư duy, lập luận Toán học

Giúp trẻ biết cách quan sát, biết tìm kiếm sự tương đồng và khác biệt trong những tình huống và mô tả được kết quả của việc quan sát.

Nhờ hệ thống bài giảng đầy đủ kết hợp cùng phương pháp giảng dạy khoa học trong chương trình Toán 1 sẽ giúp con biết cách tư duy, lập luận logic trong làm Toán. Đặc biệt năng lực này sẽ được thể hiện qua các bàii toán có lời giải bởi con sẽ phải lập luận để đưa ra kết quả. 

Năng lực mô hình hóa Toán học

Trẻ lựa chọn được các phép toán, công thức số học, sơ đồ, bảng biểu, hình vẽ để trình bày, diễn đạt (nói hoặc viết) được các  nội  dung, ý tưởng của tình huống xuất hiện trong bài toán thực tiễn đơn giản.

Không còn là những bài giảng với những con số cứng nhắc, chương trình Học Tốt Toán 1 giúp học sinh tiếp cận bài học thông qua những hình ảnh trực quan, sống động. Từ những ví dụ thực tế con sẽ biết cách mô tả các quy luật, các phép tính theo mô hình và thiết lập nó với những ngữ cảnh ngoài đời sống. 

Năng lực giao tiếp Toán học

Trẻ có thể nghe hiểu, đọc hiểu và ghi chép (tóm  tắt) được các thông tin toán học trọng tâm; Trình  bày,  diễn  đạt  (nói hoặc viết) được các nội dung, ý  tưởng,  giải  pháp  toán  học trong sự tương tác với người khác (người đồng hành); Sử dụng được ngôn ngữ toán học kết hợp với ngôn ngữ thông thường, tự tin khi trả lời câu hỏi, khi trình bày, thảo luận.

Với mỗi một bài giảng trong Chương trình Học Tốt Toán 1, giáo viên sẽ hướng dẫn con cách trình bày, diễn đạt bài toán theo cách hiểu của mình với cha mẹ – người đồng hành trong suốt buổi học của con. Việc làm này không chỉ giúp con hiểu rõ bản chất của kiến thức mà còn phát triển cách sử dụng ngôn ngữ, diễn đạt trôi chảy, dễ hiểu. 

Năng lực giải quyết vấn đề Toán học 

Giúp trẻ nhận biết được vấn đề cần giải quyết, nêu được thành câu hỏi, nêu được cách  thức giải quyết vấn đề, thực hiện và trình bày được cách thức  giải  quyết vấn đề ở mức độ đơn giản.

Bên cạnh những những kiến thức quan trọng, chương trình giúp con đi sâu, hiểu kỹ vấn đề chứ không chỉ đơn giản là giải tóa. Nhờ vậy, con có thể chủ động đề xuất các hướng giải khác nhau để tránh máy móc trong quá trình làm bài.

Năng lực sử dụng công cụ phương tiện Toán học

Nhận biết được tên gọi, tác dụng, quy cách sử dụng cách thức bảo quản các công cụ, phương tiện học toán đơn giản (que tính, thẻ số, thước…); Sử dụng được các công cụ, phương tiện học toán để thực hiện những nhiệm vụ học tập toán đơn giản; Làm quen với phương tiện công nghệ thông tin hỗ trợ học tập.

Bộ KIT HỘP KIẾN THỨC giúp con phát triển khả năng tư duy, sáng tạo

Đi kèm với các bài giảng trong khóa Học Tốt Toán 1 sẽ là bộ KIT Hộp Kiến Thức vô cùng lý thú. Khám phá bộ kit con sẽ được:

  • Thực hành 2 phiếu bài tập gồm nhiều dạng bài từ dễ đến khó giúp con phát triển tư duy hiệu quả
  • Trải nghiệm Bộ thẻ số (Thẻ và kí hiệu toán học; Tia số; Bảng số; Cân thăng bằng) dùng để tính toán, các so sánh toán học
  • Sử dụng Bộ bút màu sử dụng để đánh dấu, tô màu trong phiếu; bút chì, thước kẻ dùng để nối, vẽ các nội dung trong bài học; bút dạ dùng để viết bảng trắng và giẻ lau.
  • Đoan dây để so sánh, đo lường các nội dung học tập trong bài học.

Từ đó, kết quả học tập của con không những được cải thiện mà còn giúp con yêu Toán, thích Toán một cách tự nhiên.

Trong mùa hè này, cha mẹ hãy tham khảo và giúp con đăng ký học thử Chương trình Học Tốt Toán 1 TẠI ĐÂY.