90% học sinh, phụ huynh vẫn trong vòng luẩn quẩn dạy – học thêm

0
21118

Đa số học sinh và phụ huynh vẫn còn đang mắc kẹt trong vòng luẩn quẩn dạy thêm học thêm.

Luẩn quẩn dạy thêm – học thêm: Vì sao nên nỗi? 

Khi được hỏi, nhiều bạn học sinh cho rằng các bạn phải đi học thêm là vì kiến thức cần phải học quá nhiều. Đã vậy trên lớp thời gian học tập có hạn thành ra thầy cô không thể truyền đạt hết các kiến thức học sinh cần nắm vững. Tuy nhiên, trong đề kiểm tra, bài thi vẫn xuất hiện những kiến thức khó, kiến thức nâng cao mà trên lớp thầy cô không đủ thời gian để dạy kĩ.
Chính vì vậy, để đảm bảo đủ kiến thức để hoàn thành tốt bài vở trên lớp và các kì thi, các bạn học sinh phải xách cặp đi học thêm.

Về phần các phụ huynh, các cha mẹ thì sốt sắng chọn lớp học thêm, đưa đón chăm chút con đi học. Có thể nói rằng: Bệnh “tưởng” của phụ huynh “tiếp tay” cho vấn nạn dạy thêm học thêmCái tâm lý thường gặp nhất ở phụ huynh là cho rằng nếu con nhà mình không đi học thêm thì sẽ bị trù dập. Vậy là mẹ con, vợ chồng lại ngày ngày kéo nhau đến các lớp học.


Điều đáng nói là khi đi học thêm, không phải bạn nào cũng có thể tập trung học hiệu quả. Lớp học đông đúc, lộn nhộn, thầy cô trên bảng cứ giảng, học trò bên dưới ai học cứ học, ai chơi cứ chơi không phải là một môi trường sư phạm tốt. Hơn nữa các lớp học thêm thường diễn ra vào lúc lỡ nhỡ hay vào buổi tối. Đây lại là lúc học sinh mệt mỏi sau một ngày học tập, khả năng tiếp thu giảm sút.
Kết quả là các bạn vẫn sẽ vừa uể oải, căng đầu óc ra để làm bài tập. Nếu điểm số lại không như ý, nhiều phụ huynh lại cho rằng con học chưa đủ kiến thức. Nếu thế thì các con càng cần phải đi học thêm nhiều hơn để học tốt hơn.
Vòng luẩn quẩn này cứ tiếp diễn như vậy mãi.

Phá vỡ vòng luẩn quẩn học thêm vô tội vạ

Chúng ta phải nhìn nhận rõ vấn đề là các bạn teen học chưa hiệu quả không phải vì ít đi học thêm mà là học không tập trung và không có thời gian tự họcTừ đó, ta mới có thể tìm ra giải pháp cho vấn đề.

Chúng ta khó có thể thay đổi tình trạng lớp học thêm nhốn nháo đã tồn tại từ rất lâu rồi. Vì vậy lựa chọn một giải pháp để tự học sẽ là một phương án hợp lí hơn.

Chương trình Học tốt là chương trình học trực tuyến tại nhà thông qua kết nối Internet. Các bạn sẽ tự chọn thời điểm học sao cho dễ tiếp thu kiến thức nhất chứ không còn bị gò bó theo lịch dạy của các thầy. Việc học mọi lúc mọi nơi sẽ tiết kiệm cho teen không ít thời gian để nghỉ ngơi và vui chơi cùng gia đình.

Các bạn cũng tự chủ về kiến thức khi được xem trước các bài giảng mà không cần chờ thầy dạy thì mới bắt đầu học. Đã có rất nhiều phụ huynh và học sinh tin tưởng hình thức học trực tuyến nói chung và chương trình Học tốt nói riêng.

Đừng để mình mắc kẹt trong vòng luẩn quẩn dạy thêm – học thêm nhé!