Càng gần Tết, con càng lười học. Bố mẹ phải làm sao?

777

Chỉ còn khoảng 10 ngày nữa là đến Tết nên ở vào thời điểm này hầu hết các học sinh đều mang tâm trạng háo hức để chuẩn bị đón Tết. Cũng vì điều này mà các em sinh ra tâm lý chán học, lười học. Trước tình trạng này bố mẹ nên áp dụng ngay những bí kíp dưới đây để giúp con vui Tết mà vẫn không quên nhiệm vụ học hành nhé.

>>> Xem thêm: Bố mẹ làm ngay điều này vào dịp Tết, con sẽ học hành may mắn cả năm 

Không nên thúc ép, la mắng để bắt con học

Việc la mắng hay thúc ép con học vào thời điểm này sẽ chỉ khiến con càng chán học và không chịu hợp tác với bố mẹ. Thay vào đó bố mẹ hãy cùng học với con, giảm tải khối lượng kiến thức cho con vì thời điểm này con đã thi xong học kỳ I, tạm thời chưa bị sức ép từ các kỳ thi hay các bài kiểm tra.

Càng gần Tết con sẽ lười học nhưng cha mẹ không nên thúc ép con

Điều này sẽ giúp con thấy việc học nhẹ nhàng hơn, đồng thời giúp con không bị xao nhãng việc học để chuẩn bị lấy đà cho học kỳ II sau Tết.

Cùng con chuẩn bị bài vở cho ngày học mới

Những ngày này có thể vì mải vui mà con sẽ bị xao nhãng chuyện bài vở, do đó bố mẹ hãy chủ động cùng con chuẩn bị bài vở cho ngày học mới. Điều này không chỉ khích lệ con mà còn có thể nắm bắt được chương trình học hàng ngày của con.

Trên thực tế nhiều bậc phụ huynh thời gian này cũng bận chuẩn bị sắm sửa cho Tết và bị chi phối bởi các mối quan hệ, đối nội đối ngoại nên không có thời gian quan tâm con sát sao, khiến cho con càng có tâm lý chểnh mảng trong việc học hành, đây là một điều hoàn toàn không nên. Thay vào đó bố mẹ hãy dành ra một thời gian nhất định vào buổi tối để ngồi học cùng con, lắng nghe con chia sẻ về những chuyện thường ngày con gặp ở lớp với thầy cô bạn bè.

Thay vào đó cha mẹ hãy dành thời gian học cùng con mỗi tối

Việc bố mẹ học cùng con mỗi ngày sẽ duy trì thói quen và tạo tâm lý học tập cho con, không chỉ vào dịp Tết mà vào bất cứ dịp lễ nào con cũng ý thức được rằng việc học là quan trọng.

>>> Xem ngay: Sắp xếp thời gian học tập của con dịp Tết cho hợp lý 

Phối hợp với giáo viên để nắm bắt được tình hình học tập của con

Không chỉ quan sát con ở nhà, bố mẹ hãy liên lạc với giáo viên để nắm bắt được tình hình học tập của con ở lớp vào thời điểm này. Vì trên thực tế nhiều trẻ ở nhà thì khá sợ bố mẹ nên học hành chăm chỉ, nhưng khi đến lớp bị ảnh hưởng từ tâm trạng háo hức chung của bạn bè thì việc học sẽ bị xao nhãng.

Do đó việc phối hợp với giáo viên sẽ giúp bố mẹ có phương án điều chỉnh hợp lý nếu như con lười học vì đang phấn khích chờ Tết đến.

Chuẩn bị và khuyến khích con khai bút đầu năm để cả năm học hành may mắn

Khai bút đầu xuân là một trong những truyền thống quý báu của dân tộc Việt với ý nghĩa đề cao sự học và gửi gắm ước nguyện về một năm mới học hành tấn tới, thi cử đỗ đạt. Do vậy mà từ rất lâu vào mỗi dịp đầu xuân năm mới cha mẹ thường khuyến khích con cái khai bút để lấy may.

Ngày nay việc khai bút đầu xuân vẫn được tiếp tục duy trì với nhiều hình thức khác nhau không chỉ với ý nghĩa lấy may mà còn giúp các em học sinh có hứng thú với việc học hành. Một trong số đó là chương trình KHAI TEST do hệ thống giáo dục HOCMAI tổ chức từ đêm khai thừa đến hết ngày 10 Tết, tức từ 00h00 ngày 16/02 – 25/02/2018.

Khai Test đầu năm giúp con có hứng thú với việc học và cả năm học hành may mắn

Đặc biệt khi tham gia KHAI TEST đầu năm các em học sinh sẽ còn có cơ hội nhận được rất nhiều phần quà hấp dẫn, điều này không chỉ đem lại may mắn mà còn giúp các em thấy hứng thú hơn nữa với việc học.

Do vậy chuẩn bị nghỉ Tết bố mẹ đừng quên chuẩn bị tiết mục khai bút đầu năm cho con em mình nhé.

>>> Xem ngay: Khai bút vào giờ nào đem lại may mắn nhất?

SHARE