3 bí kíp giúp con ôn thi vào 6 giảm áp lực học tập đạt điểm 9, 10 

0
253

Sau quãng thời gian học sinh tạm dừng đến trường thì dự kiến tháng 5 tới đây các con sẽ lần lượt quay trở lại và ổn định việc học tập. Để giúp con giảm đi những áp lực khi phải bắt nhịp với lịch học tập tại trường, đồng thời gấp rút ôn luyện cho kỳ thi vào 6 quan trọng, cha mẹ và con cùng tham khảo 3 bí kíp dưới đây. 

Chuẩn bị kỹ càng trước khi quay trở lại trường

Chắc hẳn việc học tại nhà trong một thời gian dài sẽ khiến cho con cảm thấy có phần uể oải khi quay trở lại trường. Tuy nhiên, việc quay trở lại trường trong giai đoạn này cũng khiến cho con cảm thấy vô cùng háo hức vì được gặp lại thầy cô, bạn bè.

Để con quay trở lại trường với một tâm thế tốt nhất, cha mẹ và con cần lưu ý những điều dưới đây: 

Tâm lý: Để giúp con có được một tâm lý tốt, hào hứng khi quay trở lại trường cha mẹ có thể nói chuyện, chia sẻ với con, hỏi con xem cảm nhận của con như thế nào trước ngày quay trở lại trường? Con có cảm thấy lo lắng điều gì? Con có cần cha mẹ hỗ trợ?…Những giao tiếp, quan tâm của cha mẹ sẽ giúp con cảm thấy thoải mái hơn nhiều. 

Sắp xếp lại góc học tập: Con sắp xếp lại góc học tập thật gọn gàng, ngăn nắp cũng như xem lại những bài giảng mà thầy cô đã dạy qua online để nhắc nhớ lại một lượt kiến thức đã học. Điều này giúp các con có được cái nhìn tổng quát, tránh rơi vào trạng thái mơ hồ, quên kiến thức. 

Cho con làm quen với giờ giấc sinh hoạt như trước: Việc con nghỉ ở nhà lâu cũng sẽ ảnh hưởng đến giờ giấc sinh hoạt của con, do đó cha mẹ cần phải thiết lập lại giờ giấc sinh hoạt của con ngay từ bây giờ để con quen dần với việc dậy sớm, vệ sinh cá nhân, ăn sáng và đến trường học tập. Điều này giúp con không cảm thấy uể oải mà sẽ bắt nhịp được ngay với giờ giấc đến trường.    

Xây dựng kế hoạch hoạch học tập và nắm kiến thức trọng tâm

Việc xây dựng kế hoạch học tập khi quay trở lại trường là điều vô cùng quan trọng, đặc biệt là đối với những học sinh chuẩn bị chuyển cấp từ lớp 5 lên lớp 6. Việc vừa phải cân bằng giữa lịch học tại trường với lịch ôn thi cao độ để thi đỗ vào các trường chất lượng cao ít nhiều cũng gây nên cho con sự căng thẳng. Do đó một kế hoạch học tập chi tiết là điều cần thiết cho con bây giờ.

Kế hoạch học tập chi tiết sẽ thể hiện rõ thời gian, môn học và đơn vị kiến thức các con sẽ học trong ngày. Và tất nhiên, chỉ cần nhìn vào bảng kế hoạch học tập được ghi chép lại trong vở hoặc gắn ở một vị trí nào đó dễ thấy nhất tại góc học tập sẽ giúp con dễ dàng theo dõi hằng ngày. Đặc biệt, kế hoạch học tập cần cân bằng được giữa thời gian học và thời gian nghỉ ngơi để con đạt được hiệu quả học tập tốt nhất, cứ mỗi giờ học tập căng thẳng con sẽ được nghỉ giải lao để giải trí giúp hồi phục năng lượng, nâng cao hiệu quả học tập. 

Bên cạnh đó, các con tránh việc học tràn lan, không đúng trọng tâm kiến thức khiến các con mất nhiều thời gian để học mà cuối cùng kết quả lại không cao. Trong quá trình lưu ý những kiến thức trọng tâm có trong bài, các con dùng bút màu để đánh dấu, dùng giấy nhớ để ghi lại, làm đi làm lại những dạng bài liên quan thì việc ghi nhớ kiến thức sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Nhớ nhé, hãy xây dựng cho mình một bản kế hoạch học tập và lưu theo sát kiến thức trọng tâm có trong bài thì việc học không còn quá áp lực nữa đâu!

Giải pháp Toàn diện HM6 – giúp con ôn thi vào 6 đạt 9, 10 

Bên cạnh việc xây dựng kế hoạch học tập và nắm vững kiến thức trọng tâm thì con cần có được một giải pháp học tập để con ôn luyện thật tốt vào lớp 6.

Trước tình hình dịch bệnh như hiện nay, cha mẹ nên lựa chọn cho con hình thức học tập phù hợp để con vừa đảm bảo đáp ứng được kiến thức thi cử mà không phải đi học thêm, tránh việc tập trung đông người. Hình thức học tập hiện nay đang được nhiều cha mẹ lựa chọn cho con học là hình thức học trực tuyến, vừa hiệu quả lại vừa đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, giữa “bạt ngàn” những khóa học trực tuyến thì khóa học nào mới là khóa học mà cha mẹ nên đăng ký cho con? 

Để giúp con có được những giờ học tập ôn luyện hiệu quả tại nhà cho kỳ thi vào 6 sắp tới đây, cha mẹ có thể tham khảo giải pháp HM6 – đây là giải pháp giúp con tổng ôn kiến thức, rèn luyện kỹ năng tư duy để giải những dạng bài tập khó. Giải pháp gồm 2 khóa Tổng Ôn và luyện đề.

Với khóa tổng ôn giúp con luyện tập thuần thục các dạng bài khó, học chắc kiến thức cơ bản và nâng cao, phân tích các dấu hiệu, các bước tư duy và phương pháp làm bài hiệu quả cho từng dạng bài.

Còn với khóa luyện đề, con sẽ được cải thiện tư duy, rèn luyện phương pháp, rèn luyện kỹ năng làm bài tập giúp học sinh đạt điểm tối đa. Bên cạnh đó, con sẽ phát hiện lỗi sai và lỗ hổng kiến thức để kịp thời bồi đắp, trong quá trình luyện đề con sẽ rèn được kỹ năng phân bổ thời gian, rèn tâm lý phòng thi và suy luận được đáp án.

 

Cha mẹ và học sinh có thể tham khảo GIẢI PHÁP HM6 TOÀN DIỆN tại ĐÂY, để con được ôn luyện bám sát với đề thi tại các trường chất lượng cao. Trong quá trình đăng ký giải pháp, có bất cứ thắc mắc nào cha mẹ và con gọi về hotline 090 455 98 91

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here