5 “bí kíp” học trực tuyến siêu hiệu quả

0
16501

Học trực tuyến ngày càng được phụ huynh và học sinh yêu thích nhờ tính thuận tiện, linh hoạt về thời gian và chi phí, giá cả phù hợp. Tuy nhiên để phương pháp này mang lại hiệu quả tối đa không hề dễ. Cùng HOCMAI thực hiện 5 cách này để học trực tuyến siêu hiệu quả nhé.

1. Xác định rõ mục tiêu học tập

Cần xác định rõ mục tiêu học tập là gì: Ôn luyện, củng cổ kiến thức cũ hay làm quen với kiến thức mới để dành thời gian trong năm đào sâu và nâng cao… Mục tiêu càng rõ ràng thì càng có động lực và cảm hứng học tập.

Sau khi xác định được rõ mục đích, hãy tìm các khóa học phù hợp. HOCMAI có rất nhiều chương trình, khóa học cho bạn lựa chọn, đặc biệt là Chương trình Học tốt 2018-2019 với rất nhiều đột phá.

Cong-thuc02-trong-1-danh-rieng-cho-teen-2001

2. Làm chủ thời gian học

Làm chủ thời gian là yếu tố quan trọng nếu muốn học trực tuyến hiệu quả. Người học cũng cần lên kế hoạch cụ thể: 1 tuần mấy môn, thời gian cho mỗi môn, phân bố kiến thức và bài tập… để chủ động sắp xếp và hoàn thành.

thời gian

3. Chuẩn bị bài trước khi học

Mặc dù chủ động về thời gian và điều chỉnh nhịp độ nhưng người học nên chuẩn bị bài trước khi học. Việc này sẽ giúp tiếp thu nhanh hơn, không mất thời gian học đi học học lại nhiều lần.

4. Tập trung tối đa và tự giác

Người học nên chọn một không gian riêng tư, yên tĩnh nhất định để tập trung học mà không bị làm phiền.

Học trực tuyến không có thầy cô nhắc nhở, do đó người học phải cực kỳ tự giác. Phương pháp này thậm chí còn yêu cầu tính tự giác cao hơn học truyền thông nhiều vì Internet là môi trường nhiều cám dỗ. Mặc dù cha mẹ có thể quản lý việc truy cập internet của con, nhưng điểm mấu chốt vẫn là tính tự giác.

5. Tích cực thảo luận

Bao-dong-chuong-trinh-lop-11

Ưu điểm vượt trội của học trực tuyến chính là khả năng tương tác cao. Người học có thể tương tác, trao đổi với giáo viên và bạn bè ở mọi nơi.  Bạn cần tận dụng tối đa ưu điểm này để việc học mang lại hiệu quả tốt nhất. Tích cực thảo luận cũng mang lại cơ hội hiểu sâu hơn kiến thức, giải tỏa những nghi ngại và mở rộng mối quan hệ.

>> Chương trình Học tốt 2018 – 2019: Khởi động từ hè – Bứt phá trong năm 

>> Tưng bừng khai giảng chương trình Học tốt 2018 – 2019 với ưu đãi cực lớn