Toán 9 – Học sao để đạt điểm cao?

2
41795

Chương trình học lớp 9 nói chung và Toán 9 nói riêng vô cùng quan trọng, thậm chí mang tính quyết định cơ hội vào học tại trường THPT mơ ước của chúng ta. Vậy, chúng ta cần “xử lý” môn Toán như thế nào để đạt điểm cao?

Toán 9 có gì?

– Toán 9 không chỉ là tổng hợp tất cả các kiến thức của lớp 6, 7, 8 mà còn mở ra những vấn đề khác lạ, có tính thực tế mà sẽ được tái hiện trong chương trình THPT như: Hệ phương trình, định lý Vi-et; hệ thức lượng trong tam giác vuông…

– Các kiến thức về Đại số như:  hàm số hay phương trình… luôn là những kiến thức quan trọng chiếm phần lớn điểm trong đề thi vào lớp 10.

unnamed24

– Hình học lớp 9 cũng tổng hợp tất cả các vấn đề hay, quan trọng của hình học THCS với các bài liên quan đến đường tròn, góc trong đường tròn…

Học sao để điểm cao?

Nắm vững phương pháp học khoa học, kết hợp với sự chăm chỉ – học giỏi toán lớp 9 là không hề khó.

– Nắm thật chắc lý thuyết là yêu cầu hàng đầu. Hãy ghi nhớ thật kỹ các định nghĩa, lý thuyết, định lý,…

– Rèn luyện kỹ năng vẽ hình: Một hình vẽ rõ ràng, chính xác sẽ giúp có hướng giải đúng.

– Giải bài toán từ cơ bản đến nâng cao: Hãy làm thành thạo các bài cơ bản trong sách giáo khoa trước, sau đó tới các bài tập nâng cao.

– Sử dụng sách tham khảo và học online: Sách tham khảo giúp làm quen với các dạng bài mới. Học Online cũng là một phương pháp tốt để nâng cao hiệu quả học tập. Hãy chọn các trang Web uy tín để “chọn mặt gửi vàng”.

Học tốt 2018-2019: Chương trình không thể bỏ lỡ

Được thiết kế dành cho học sinh từ lớp 3 tới lớp 9, Chương trình Học tốt 2018-2019 bao gồm 02 khóa học thành phần: khóa Trang bị kiến thức và khóa Ôn luyện; giúp học sinh hệ thống lại kiến thức đã học, làm quen với kiến thức mới và luyện tập thành thục các dạng bài tập thường gặp.

Các bài giảng của Chương trình được xây dựng khoa học, dễ hiểu, học sinh có thể học tại nhà, luyện bài tập đi kèm.

Với 3 bước đột phá, Chương trình Học tốt 2018-2019 chính là giải pháp toàn diện cung cấp đầy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết cho năm học mới giúp học sinh đặc biệt là học sinh chuẩn bị bước vào lớp 9.

Học sinh cũng hoàn toàn có thể kết hợp học kiến thức với luyện tập theo cấu trúc đề thi vào 10 qua chương trình HM10: Giải pháp giúp học sinh chung phục kỳ thi tuyển sinh vào 10 năm 2019.

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here