Ba mẹ cần lưu ý gì khi lựa chọn giáo viên ôn thi vào 10 cho con?

0
870

Bên cạnh việc ôn tập kỹ càng và chuẩn bị tâm thế cho kỳ thi chuyển cấp vào 10, việc lựa chọn giáo viên để ôn luyện cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng. Các bậc phụ huynh có con đang học lớp 9 hãy lưu ý những điều dưới đây để lựa chọn thầy cô phù hợp với lộ trình học tập của các con nhé!

Tham khảo ý kiến từ những người quen

Đây là một trong những cách phổ biến để lựa chọn giáo viên cho việc ôn thi vào 10. Ba mẹ có thể hỏi các bạn cùng lớp của con hoặc tham khảo những anh chị khóa trước để nắm được thông tin về những giáo viên uy tín, có kỹ năng giảng dạy tốt. Các bậc phụ huynh cũng có thể tìm kiếm thêm trên internet hay báo đài thông tin về những giáo viên nổi tiếng, có nhiều kinh nghiệm trong nghề đề tìm ra lựa chọn tốt nhất cho con. 

Tìm hiểu kỹ càng để nắm bắt thông tin 

Sau khi nhận những lời khuyên, chia sẻ từ người quen, phụ huynh và học sinh cũng nên tìm hiểu thật kỹ các thông tin về giáo viên như là cơ sở giảng dạy, phương thức truyền đạt kiến thức, lộ trình ôn tập cùng với một số đặc điểm nổi bật khác để xem có thích hợp với kế hoạch và mục tiêu ôn tập của các con hay không. Tuy nhiên, không phải giáo viên dạy giỏi nào cũng phù hợp với tất cả đối tượng học sinh. Vậy nên, đừng vội vàng đăng ký lớp học mà hãy tìm hiểu và chuẩn bị kỹ càng trước khi đăng ký lớp học ôn thi cho con.

Tham gia học thử các lớp học và đánh giá mức độ phù hợp

Sau khi tham khảo ý kiến người quen và tìm hiểu các thông tin cần thiết, học sinh có thể đăng ký học với giáo viên được lựa chọn và tự đánh giá xem phương pháp giảng dạy của họ có đáp ứng được mục tiêu và định hướng học tập của các em hay không, từ đó điều chỉnh sao cho phù hợp hoặc tìm kiếm một người thầy khác tốt hơn. Tuy nhiên, tìm ra người giáo viên phù hợp không hề dễ dàng, các em lại không thể mất quá nhiều thời gian để học thử và làm quen các lớp học khác nhau. Vậy nên các bậc phụ huynh và học sinh cần phải suy nghĩ kỹ trước khi đưa ra quyết định để tránh việc lãng phí thời gian và công sức. 

Với tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay, các em học sinh không thể đến trường hay tham gia các lớp học luyện thi bên ngoài. Vậy nên, có rất nhiều bậc phụ huynh và học sinh tin tưởng lựa chọn phương pháp luyện thi trực tuyến. Đây là giải pháp không chỉ giúp học sinh theo kịp tiến trình ôn luyện mà còn đảm bảo an toàn sức khỏe cho các em. 

Đã có rất nhiều học sinh sử dụng phương pháp luyện thi online và đạt điểm cao trong kỳ thi vào 10, tiêu biểu phải kể đến em Nguyễn Đức Hiệp – học sinh chuyên Lý trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam với thành tích đỗ 6 trường chuyên tại Hà Nội. Hiệp chia sẻ “Khi học online em có thể lựa chọn giáo viên phù hợp với khả năng và định hướng ôn thi của mình. Tại HOCMAI, có rất nhiều thầy cô giỏi mà em có thể cùng ôn luyện từ môn Toán, Văn, Anh, đến các môn Lý, Hoá, Sinh, Sử, Địa…Ngoài ra, HOCMAI còn có các khoá học thử miễn phí, giúp em trải nghiệm và tìm kiếm người thầy phù hợp cùng đồng hành trong kỳ thi vào 10.”

Đức Hiệp đánh giá cao các khoá học online tại HOCMAI

Chị Thu – mẹ của Đức Hiệp vẫn luôn ủng hộ con con học online thay vì đi đến lò luyện thi như các bạn khác. Chị Thu cũng bày tỏ sự hài lòng về chất lượng giảng dạy cũng như đội ngũ giáo viên tại HOCMAI. Chị cho rằng, chọn đúng người giáo viên cùng ôn luyện là một trong những yếu tố quan trọng nhất giúp đạt điểm cao trong mọi kỳ thi và Đức Hiệp đã may mắn khi tìm được người chỉ dẫn cho em trong suốt thời gian ôn thi vào 10.

Không chỉ Đức Hiệp, em Lưu Tuấn Tài, thủ khoa kỳ thi tuyển sinh vào 10 tỉnh Nghệ An năm 2019 cũng đánh giá cao hình thức ôn luyện trực tuyến. Tài cho biết “Em đã nghiên cứu rất kỹ các thông tin về khoá học và giáo viên trên website HOCMAI, sau đó em quyết định học thử bài giảng của HOCMAI với nhiều thầy cô khác nhau, sau đó lựa chọn người truyền cảm hứng và có phong cách giảng dạy phù hợp nhất với mình. Các giáo viên tại HOCMAI rất tận tình, thầy cô sẵn sàng giải đáp thắc mắc cho em ngay cả sau giờ học và còn chia sẻ thêm các kỹ năng và mẹo làm bài rất hay. Nhờ thầy cô, em đã hoàn thành thành tốt bài làm của mình trong kỳ thi vào 10 năm 2019.”

Lưu Tuấn Tài – Thủ khoa kỳ thi vào 10 tỉnh Nghệ An năm 2019

Để có kết quả thi tốt như Đức Hiệp và Tuấn Tài, các em học sinh lớp 9 có thể tham khảo khóa học HM10 Luyện đề của Hệ thống giáo dục HOCMAI để luyện thi vào 10 hiệu quả. Đây là khoá học gồm 3 môn Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh tổng hợp đề thi được xây dựng dựa trên cấu trúc đề thi thật ủa 63 tỉnh thành trên toàn quốc. Khi theo học HM10 Luyện đề, các em sẽ được rèn luyện kỹ năng làm bài nhanh và chính xác. Cuối mỗi phần luyện sẽ có video hướng dẫn giải chi tiết từ các thầy cô nhằm tổng kết lại lỗi sai thường gặp và giúp học sinh tự chấm điểm bài làm của mình.

Nếu như các bậc phụ huynh còn băn khoăn về việc lựa chọn người thầy phù hợp cho các con, hãy đăng ký khoá học HM10 Luyện đề để được học thử miễn phí với các thầy cô của HOCMAI!

>> ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ CHƯƠNG TRÌNH HM10 LUYỆN ĐỀ TẠI ĐÂY << 

ĐĂNG KÝ CHƯƠNG TRÌNH HM10 LUYỆN ĐỀ

  • Quét toàn bộ các dạng đề thi vào 10 không chuyên của 63 tỉnh thành.
  • Hướng dẫn giải chi tiết từng dạng bài để đạt điểm cao tối đa, tổng kết lỗi sai thường gặp, cung cấp chiến thuật làm bài hiệu quả.
  • Ngân hàng đề thi chuẩn hóa, đầy đủ và duy nhất tại Việt Nam dành cho học sinh ôn thi vào 10 năm 2022 với phòng luyện 10.000+ câu hỏi kèm đáp án, lời giải chi tiết.
  • Đội ngũ giáo viên luyện thi top đầu cả nước với trên 10 năm kinh nghiệm dạy và luyện thi.