Bà Rịa – Vũng Tàu thay đổi phương án tuyển sinh lớp 10 năm học 2020-2021

0
2011

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020-2021 của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ tổ chức một kỳ thi chung để lấy kết quả xét tuyển vào lớp 10 công lập.

Theo hướng dẫn hướng dẫn nhiệm vụ quản lý chất lượng năm học 2019-2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo Bà Rịa – Vũng Tàu, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020-2021 của tỉnh sẽ tổ chức một kỳ thi chung để lấy kết quả xét tuyển vào lớp 10 trường Trung học phổ thông chuyên Lê Quý Đôn và lớp 10 các trường Trung học phổ thông công lập.

Môn thi: Thi chung 03 môn Ngữ Văn, Toán học và Tiếng Anh. Học sinh đăng ký thi vào các lớp 10 chuyên Lê Quý Đôn thi thêm môn chuyên.

Ngày thi: Ngày 15 – 16/07/2020: Thi môn chuyên (dành cho thí sinh đăng ký thi vào lớp 10 trường Trung học phổ thông chuyên Lê Quý Đôn);

Ngày 20 – 21/07/2020 thi 03 môn chung: Ngữ văn, Toán và Tiếng Anh.

Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ tổ chức một kỳ thi chung để lấy kết quả xét tuyển vào lớp 10 công lập. (Ảnh minh họa: Baobariavungtau.com.vn)

Nguyên tắc tính điểm và xét trúng tuyển:

Xét trúng tuyển vào lớp chuyên trường Trung học phổ thông chuyên Lê Quý Đôn trước; điểm xét tuyển bằng tổng điểm 4 môn thi tính theo hệ số (môn chuyên tính hệ số 2, các môn thi chung Ngữ Văn, Toán học và Tiếng Anh tính hệ số 1);

Xét trúng tuyển vào lớp 10 trường Trung học phổ thông công lập sau (cùng với các thí sinh không đỗ vào trường Trung học phổ thông chuyên Lê Quý Đôn); điểm xét tuyển bằng tổng điểm các môn thi chung Ngữ Văn, Toán học và Tiếng Anh tính theo hệ số (Ngữ Văn, Toán học tính hệ số 2, Tiếng Anh hệ số 1).

Giáo dục thường xuyên, trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh, các trường Trung học phổ thông tư thục và trường Trung học phổ thông Võ Thị Sáu (huyện Côn Đảo): tuyển sinh theo hình thức xét tuyển; hoàn thành trước ngày 31 tháng 7 năm 2020.

Từ năm 2019, chính thức bãi bỏ tất cả các chế độ cộng điểm khuyến khích trong tuyển sinh vào lớp 10 (kể cả chứng chỉ nghề phổ thông); các chế độ được cộng điểm ưu tiên, các quy định được tuyển thẳng vẫn áp dụng bình thưng như trước đây.

Như vậy, so với trước đây, thời gian thi tuyển sinh sau khi kết thúc năm học; thời gian ôn tập ngắn, học sinh và các trường học cần có kế hoạch ôn thi phù hợp cho mình để đạt kết quả tốt nhất.

Việc thi ngay sau khi kết thúc năm học, cũng là một bước tiến quan trọng trong việc giảm áp lực học tập cho học sinh, giúp các em có mùa hè trọn vẹn, ý nghĩa; có thời gian để nghỉ ngơi, chuẩn bị hành trang cho một giai đoạn mới của cuộc đời.

 HM10 LUYỆN THI – Giải pháp luyện thi vào 10 toàn diện 

  • Hệ thống lại toàn bộ các kiến thức theo từng chuyên đề bám sát cấu trúc đề thi vào 10 cả nước.
  • Cung cấp đầy đủ các dạng bài kèm theo phương pháp làm bài theo từng chuyên đề dựa trên việc phân tích kĩ cấu trúc đề thi vào 10 trong những năm gần đây.
  • Tổng kết lại kiến thức cần nhớ, dạng bài trọng tâm cần lưu ý trong chuyên đề.
  • Kho bài giảng + đề thi vào 10 khổng lồ
  • Rèn phương pháp, luyện kĩ năng làm bài thi vào 10

>> ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Để được tư vấn chi tiết, quý phụ huynh và học sinh vui lòng liên hệ cho HOCMAI qua hotline 0936 5858 12!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here