CÔ MAI QUỲNH CHIA SẺ 6 BÍ KÍP GIÚP HỌC SINH THCS HỌC ONLINE TẠI NHÀ HIỆU QUẢ

0
1687

Ngày nay, việc học online đã dần trở nên phổ biến, giúp bạn học chủ động hơn về mặt thời gian. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn chưa biết cách học online hiệu quả. Ngay sau đây, cô Mai Quỳnh sẽ chia với các bạn học sinh 6 phương pháp học online tốt nhất. Hãy cùng cô theo dõi qua bài viết bên dưới nhé!1. Luôn tạo thói quen tự giác và quyết tâm cao độ

Học tập trực tuyến có rất nhiều lợi ích. Với sự linh động trong thời gian và không gian học tập, các con được tự do thoải mái khi không có mặt của thầy cô. Đây vừa là ưu điểm vừa là nhược điểm.

Chính sự tự do không theo nội quy nào khiến nhiều học sinh không tập trung và không tự giác và rất dễ ỷ lại vào người khác. Vì thế việc tạo cho mình thói quen tự giác, kỷ luật với bản thân là phương pháp học online hiệu quả mà ai cũng nên rèn luyện.

Hãy luôn đặt cho bản thân phải quyết tâm học bài xong trong hôm nay, để ngày mai sẽ học bài khác sẽ giúp các con có động lực để học hơn. 

2. Thiết kế không gian học tập thoải mái

Một môi trường học tập thoải mái và tạo sự tập trung chắc chắn sẽ giúp các con học tập tốt hơn.

– Không để bản thân bị phân tâm: học ở nhà rất dễ bị phân tán bởi nhiều thứ xung quanh bởi mọi người trong gia đình. Hãy chọn cho mình không gian học tập riêng tư, yên tĩnh để có thể tập trung nhất vào việc học.

– Chọn địa điểm học thích hợp: đừng bao giờ học ở trên giường vì nó rất dễ khiến bạn buồn ngủ. Ngồi ra bàn học cá nhân, tạo tư thế thoải mái nhất để học hiệu quả.

Phòng học thoáng đãng, có đủ ánh sáng sẽ giúp con học tập hiệu quả

– Tắt điện thoại hoặc các thiết bị điện tử không cần thiết: để có thể thực sự tập trung vào việc học mà không bị phân tán, hãy tắt wifi để tránh thông báo đổ về từ các thiết bị di động khiến bạn mất tập trung.

– Tránh những tác nhân từ mạng xã hội trực tuyến. Học online thì việc sử dụng máy tính có kết nối internet là điều đương nhiên, nhưng hãy tắt các tap không phục vụ cho việc học để không làm xao nhãng và tốn thời gian.

3. Xây dựng kế hoạch học tập

Bước tiếp theo trong phương pháp học online hiệu quả là thiết lập kế hoạch học tập. Việc này tưởng đơn giản nhưng lại rất quan trọng để việc học đạt được kết quả tốt.

Các con cần phải ước lượng thời gian để hoàn thành một khóa học trực tuyến trong bao lâu, dự kiến kiến thúc khi nào và kế hoạch để tránh những rào cản không cần thiết.

Hàng tuần, hãy lên kế hoạch ngay từ thứ hai để có thể nắm được những việc cần làm trong tuần, từ đó phân bổ công việc hợp lý. Hãy ưu tiên những việc gì nên làm trước như làm bài kiểm tra, làm bài nộp cho cô giáo, …

4. Ghi chép bài vào vở

Học trực tuyến không có sự giám sát của thầy cô, tuy nhiên hãy tạo thói quen giống như đang học trên lớp. Luôn ghi chép lại những kiến thức mà thầy cô truyền đạt để có thể học lại sau đó. Đây sẽ là phương pháp học online hiệu quả mà bạn nên rèn luyện trí nhớ thường xuyên.

Mỗi lần các con ghi chép là thêm một lần nhớ

5. Luyện tập và luyện tập

Học đi đôi với hành, chính vì thế hãy vận dụng ngay kiến thức vừa học vào bài tập được giao hay tốt hơn là liên hệ với thực tế. Luyện tập thường xuyên là phương pháp học online hiệu quả giúp các con làm chủ kiến thức của bản thân.

Phụ huynh hãy thường xuyên theo dõi fanpage Cô Quỳnh – Ôn luyện Toán THCS để có thể cập nhật tài liệu và phiếu bài tập môn Toán hàng tuần, giúp con rèn luyện kiến thức Toán vững chắc sau mỗi bài giảng trên lớp.

Trên đây là những bí kíp giúp học sinh học online tại nhà hiệu quả mà phụ huynh có thể tham khảo. Cô Mai Quỳnh hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp học sinh học một cách tốt hơn và có được kết quả học tập như mong đợi, nhất là trong thời gian hè các con tự ôn tập kiến thức tại nhà.

Để giúp các con ôn tập Toán 6 lên 7 hiệu quả, phụ huynh tham khảo ngay lớp học livestream học hè cùng cô Mai Quỳnh bao gồm 10 buổi học MIỄN PHÍ:

Lớp học livestream “Ôn tập Toán lớp 6 lên 7” cùng cô Mai Quỳnh sẽ được phát sóng hoàn toàn MIỄN PHÍ trên kênh Youtube và hệ thống các kênh Fanpage của HOCMAI THCS đồng phát sóng trên trang cá nhân của cô Mai Quỳnh.

 

Phụ huynh cùng đăng ký nhắc lịch theo dõi lớp học và nhận tài liệu miễn phí hàng tuần tại đây!