Bí quyết để cha mẹ dù kém Tiếng Anh nhưng vẫn giúp con học tốt 

0
249

Chuyện là vậy, hai vợ chồng mình đều thuộc thế hệ đầu 8X, vậy nên luôn mặc cảm về trình độ Tiếng Anh. Nói là không biết gì thì cũng không hẳn tuy nhiên nó chỉ dừng lại ở mức cơ bản và đặc biệt phát âm từ gần như sai hết. Vậy nên, bản thân mình rất ngại dạy Tiếng Anh cho con.

Luôn mong muốn con học tốt ngoại ngữ ngay từ khi con nhỏ, mình và anh xã đã tìm hiểu và áp dụng nhiều cách thức học khác nhau. Thật không ngờ dù cha mẹ “mù tịt” Tiếng Anh nhưng vẫn giúp con học tốt môn học này. Nghe thì có vẻ khó tin nhưng cu Bin nhà mình (10 tuổi) luôn nằm trong top những học sinh giỏi Tiếng Anh của lớp và vợ chồng mình khá tự tin khi đóng vai trò là “gia sư riêng” cho cu cậu. 

Bản thân mình biết có rất nhiều cha mẹ đang gặp khó khăn trong việc dạy Tiếng Anh cho con vậy nên mình quyết tâm chia sẻ bí quyết để mọi người phần nào giảm bớt áp lực. 

Biết được tầm quan trọng của tiếng anh nên mình thường xuyên cho con nghe, đọc tiếng anh thông qua những clip ngắn trên Youtube. Đó chỉ là những câu truyện cổ tích song ngữ, những bài nhạc thiếu nhi sôi động vừa là cách giúp con phát triển vốn từ, khả năng phát âm đồng thời giúp con khơi gợi niềm yêu thích với ngoại ngữ. 

Bên cạnh đó, mình còn dành 20-30 phút mỗi ngày để cùng con trải nghiệm các bài giảng Tiếng Anh bổ ích. Thật sự mà nói mình thấy hình thức học này khá hiệu quả. Có kiến thức nào không hiểu con sẽ chủ động xem lại bài giảng hoặc gọi điện nhờ trợ giảng giải đáp. Nhờ đó kiến thức con học được liền mạch, không bị ngắt quãng. 

Khóa học trực tuyến mà cu Bin theo học

Sau khi học xong con sẽ làm luôn bài tập tự luyện để ghi nhớ kiến thức. Nhờ cách làm này, bản thân mình dù không biết nhiều về Tiếng Anh nhưng cũng có thể đánh giá được khả năng tiếp thu kiến thức của con thông qua điểm kiểm tra hàng ngày. 

Nhìn con hăng say, hứng thú học Tiếng Anh mỗi ngày mình vui lắm các mẹ ạ. Từ dạo học khóa học này con ngày nào cũng đố mẹ: “Mẹ biết cái lá đọc là gì không? Mẹ biết bài hát rửa tay không? Con hát cho mẹ nghe bằng Tiếng Anh nhé!” Nhớ ngày trước con chỉ biết mỗi mấy từ Tiếng Anh đơn giản như “hello, how are you?,what’s your name?,…” Thế mà bây giờ cu cậu đã biết đọc vanh vách các từ tiếng Anh, sử dụng thành thạo các ngữ pháp quan trọng mà vui lắm các mẹ ạ.  

Sau quá trình trải nghiệm cùng con mình nhận ra rằng càng ép con học thì con càng chán học bởi vậy cha mẹ hãy trở thành những người bạn đồng hành, cùng con giải quyết những khó khăn trong học tập. Nhờ áp dụng phương pháp trên mà đến bây giờ cu Bin khá tự tin về trình độ Tiếng Anh của mình, dù dịch bệnh có ảnh hưởng đến quá trình học của con thì cha mẹ cũng yên tâm vì con đã quá quen với việc tự học ở nhà. 

Để giúp con dễ dàng chinh phục kỳ thi cuối kì sắp tới, cha mẹ hãy áp dụng phương pháp của chị Hảo phía trên bằng cách đăng ký Giải pháp Học Tốt (2020-2021) TẠI ĐÂY. Trải nghiệm giải pháp con không chỉ nắm chắc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here