Bí quyết để con học tập an toàn – hiệu quả trong mùa dịch

0
385

Trong mùa dịch, có nhiều phụ huynh đau đầu khi không thể giúp con học hành chăm chỉ và tự giác. Để kích thích sự hứng thú, ham học hỏi ở trẻ, cha mẹ cần có phương pháp dạy con đúng đắn, hợp khoa học.

Và bài viết dưới đây sẽ cung cấp đế cha mẹ bí quyết để con học tập AN TOÀN – HIỆU QUẢ tại nhà.

Cha mẹ đau đầu khi con chểnh mảng việc học

Chị Phương Thùy (trú tại quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) chia sẻ: “Vì công việc bận rộn nên bố mẹ không có thời gian để ý đến việc học của con. Chỉ biết cô giáo con cũng tổ chức học trực tuyến qua một số phần mềm có sẵn tuy nhiên mình thấy không thực sự hiệu quả, bởi con có phản ánh lại rằng con không hiểu bài mà chẳng dám hỏi, nhiều lúc đường truyền mạng yếu hình ảnh bài giảng thể hiện rất mờ, âm thanh lúc được, lúc không. Vậy nên, mình khá lo lắng về việc học của con nếu tình trạng này cứ tiếp tục kéo dài“.

Bàn về vấn đề này, chị Thu Nga (trú tại quận Hà Đông, Hà Nội) cho hay: “Gia đình mình cũng cho con học tập trên truyền hình. Tuy nhiên, có nhiều bài cô dạy nhanh, con không tiếp thu kịp. Những lúc như vậy, con thường quay ra hỏi mẹ nhưng vì không có phương pháp giảng dạy, truyền tải dễ hiểu nên mình nói sa sả mà con vẫn “ngẩn tò te”, không hiểu gì“.

Đó là 2 trong vô vàn trường hợp “éo le” mà các bậc phụ huynh có con Tiểu học đang phải đối mặt trong mùa dịch. Để giải quyết vấn đề này, HOCMAI xin cung cấp đến cha mẹ lộ trình học hiệu quả nhằm giúp con có được phương pháp ôn tập, bổ sung kiến thức kịp thời tại nhà.

Lộ trình học hiệu quả mà cha mẹ nên áp dụng

Mong muốn con nắm chắc kiến thức cơ bản và vận dụng thành thạo lý thuyết vào bài tập thì cha mẹ hãy áp dụng ngay lộ trình HỌC – LUYỆN – HỎI

HỌC – CON BỔ SUNG KIẾN THỨC HỌC KỲ II

Để con chủ động tiếp thu kiến thức học kỳ II, cha mẹ có thể tham khảo và đăng ký Giải pháp Học Tốt. Sự khác biệt của Giải pháp Học Tốt với các các hình thức học tập trực tuyến khác trên thị trường nằm ở hệ thống bài giảng đầy đủ, bám sát chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trải nghiệm các bài giảng, con sẽ tiếp thu kiến thức dễ dàng nhờ phương pháp giảng dạy khoa học, hấp dẫn đến từ các thầy cô có nhiều năm kinh nghiệm. Bên cạnh đó, vì là những bài giảng được quay sẵn sau đó update đồng loạt lên website nên cha mẹ có thể có thể yên tâm về chất lượng hình ảnh sắc nét, âm thanh rõ ràng giúp con hứng thú hơn với việc học.

Đối với những kiến thức khó, cô dạy nhanh con không hiểu, cha mẹ hoàn toàn có thể điều chỉnh tốc độ giảng của giáo viên hoặc cho con xem lại bài giảng nhiều lần. Đây là một trong những điểm ưu việt của hình thức học online nhằm giúp con tiếp thu kiến thức trọn vẹn.

LUYỆN – THỰC HÀNH KHO BÀI TẬP ĐA DẠNG

Sau khi đã học xong bài mới, con cần phải luyện tập để ghi nhớ kiến thức. Tuy nhiên, việc tìm tài liệu thực sự là vấn đề đối với nhiều phụ huynh học sinh. Thấu hiểu những lo lắng đó, Giải pháp Học Tốt có sẵn kho bài tập thực hành lên tới 5000 câu hỏi tự luận có đáp án vừa giúp con nâng cao khả năng vận dụng vừa giúp cha mẹ kiểm tra, đánh giá tình hình học của con.

Sau mỗi bài giảng, cha mẹ có thể cho con làm bài tập tự luyện được đính kèm dưới mỗi bài giảng. Trong quá trình làm, với những bài tập con không hiểu hoặc làm sai thì con có thể mở lại bài giảng để giáo viên hướng dẫn lại phần kiến thức đó. Như vậy, nhờ luyện tập thường xuyên, con sẽ tự tin nắm chắc kiến thức trước khi quay lại trường.

HỎI – ĐẢM BẢO CON HỌC KIẾN THỨC ĐƯỢC LIỀN MẠCH

Với nhiều con Tiểu học, việc sợ hỏi, ngại hỏi là điều dễ hiểu bởi con sợ phải đối mặt trực tiếp với giáo viên. Điều này có thể gây ra hệ lụy rất lớn bởi những kiến thức con không hiểu mà không được giải đáp về lâu về dài sẽ tạo nên lỗ hổng khiến con học tập thụt lùi so với bạn vè cùng trang lứa.

Vậy giải pháp là gì? Chính là Dịch vụ 247 giúp con giải đáp mọi thắc mắc trong quá trình học. Mọi bài tập khó con không giải được, mọi câu hỏi liên quan đến bài giảng sẽ được tư vấn viên giải đáp nhanh chóng, nhiệt tình. Nhờ có dịch vụ này con không chỉ tiếp thu kiến thức liền mạch mà còn phát triển, thúc đẩy kỹ năng tư duy, sáng tạo ở con.

Bên cạnh đó, nhằm giúp phụ huynh kiểm soát được quá trình học tập của con, HOCMAI cũng triển khai các dịch vụ như: email thông báo kết quả học tập, lịch sử học tập, học bạ online,… để cha mẹ có thể tiện đánh giá, kiểm soát việc học trực tuyến tại nhà của con.

Hi vọng với lộ trình học tập trên, cha mẹ có thể giúp con học tập an toàn – hiệu quả tại nhà. Để con nắm chắc kiến thức học kỳ II, cha mẹ tham khảo và đăng ký Giải pháp Học Tốt TẠI ĐÂY.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here