Bí quyết tự học và chinh phục điểm số môn Ngữ văn trong kỳ thi vào 10.

0
885

Đề cao tinh thần tự học và tự tìm hiểu để làm chủ kiến thức, Cao Khánh Linh – cô học sinh xứ Nghệ đã tự tìm tòi, học hỏi và đạt điểm số tốt môn Ngữ văn trong kỳ thi vào 10. Bí quyết học của cô bạn này là gì?

Không tham gia các lớp học thêm bên ngoài mà chỉ dành thời gian ở nhà để tự tìm hiểu kiến thức và ôn luyện nhưng điểm thi lên cấp 3 của Cao Khánh Linh, học sinh lớp 10 tại thành phố Vinh vẫn rất khả quan. Trong kỳ thi vào 10, Linh đạt 8 điểm môn Ngữ văn – cao hơn nhiều bạn bè đồng trang lứa khi đó. 

Câu chuyện tự học của cô học trò xứ Nghệ

Có mẹ là giáo viên Tiểu học, từ khi còn nhỏ thì việc học của Cao Khánh Linh luôn được mẹ sát sao, hướng dẫn. Khánh Linh và gia đình luôn đề cao tinh thần tự học và tự tìm hiểu. Khi còn học lớp 1, lớp 2, mỗi tối mẹ của Khánh Linh – chị Phạm Thị Hằng luôn ngồi bên cạnh kèm cặp việc học. Tuy nhiên, sau đó, công việc bận rộn hơn, chị Hằng không còn nhiều thời gian hướng dẫn con học nữa mà để Khánh Linh tự học. Thay vì để con đến các lớp học thêm mà chưa rõ hiệu quả học tập ra sao, chị Hằng đã tham khảo các khoá học online và quyết định để con theo học tại HOCMAI. 

Khánh Linh và mẹ

Chia sẻ về quyết định để Khánh Linh theo học các khoá học online tại HOCMAI, chị Hằng cho biết: “Khi đó, cháu còn đang học lớp 3, mình cũng đang là giáo viên Tiểu học. Buổi tối, mẹ dạy con học, mẹ song hành cùng con. Nhưng mình cũng không có thời gian để kèm cặp cháu nhiều nên đã tìm hiểu các chương trình học trên mạng và thấy các khóa học của HOCMAI. Mình đã đăng ký để con tự học và tự tìm tòi. Từ đó, cháu theo học tại HOCMAI đến bây giờ, Tiểu học thì học Văn của cô Vân Anh, lên cấp hai thì học Văn thầy Hùng.”

Người truyền cảm hứng cho việc tự học là điều vô cùng quan trọng để khơi gợi sự yêu thích học tập. Đặc biệt, Ngữ văn là môn học khiến nhiều học sinh lo lắng bởi số lượng văn bản cần tìm hiểu lớn, các dạng đề văn phong phú yêu cầu ở học sinh không chỉ kỹ năng viết mà còn là khả năng lập luận, logic. Nói về việc tự học Ngữ văn của mình, Khánh Linh chia sẻ: “Em đặc biệt ấn tượng với các khóa học Ngữ Văn của thầy Nguyễn Phi Hùng vì thầy giảng rất truyền cảm và truyền cảm hứng văn học cho em. Do vậy em đã đăng ký các khoá học của thầy từ lớp 6 đến lớp 9 và cũng nhờ vậy mà trong kỳ thi vào lớp 10 vừa qua, em đã đạt điểm cao môn Ngữ văn

Phương pháp tự học để chinh phục điểm số môn Ngữ văn trong kỳ thi vào 10

Đạt 8 điểm môn Ngữ văn trong kỳ thi vào 10 nhờ tự học, đây là một kết quả khả quan để Khánh Linh thi đỗ vào trường cấp 3 mình mong muốn. Chia sẻ về phương pháp học của mình, Linh cho biết: “Thường em mở máy nghe giảng rồi ghi chép lại. Khi thầy giảng bài, mình có thể tự làm trước bài tập, sau đó mình có thể so đáp án với thầy. Nếu mình làm sai hay chưa hiểu thì có thể tua lại bài giảng. Học online mình có thể phân bố thời gian để học. Mình học được mọi lúc mình rảnh còn về hiệu quả thì trên lớp có bài nào không hiểu thì mình về mình có thể học thêm trong các clip thầy cô dạy.”

Nhờ sự cố gắng, chăm chỉ và những hướng dẫn của thầy cô HOCMAI, Khánh Linh đã chinh phục cánh cổng cấp 3 mơ ước.

Bên cạnh sự cố gắng, nỗ lực trong việc tự học thì sự ủng hộ của gia đình là yếu tố không thể thiếu giúp Khánh Linh đạt được thành tích tốt trong kỳ thi vào 10. Yên tâm với tinh thần tự giác học tập và việc tự học online của con, chị Hằng luôn hỗ trợ con trong việc học: “Chủ yếu là cháu tự học, tự tìm hiểu trên các bài giảng của HOCMAI và kết quả học tập môn Văn của cháu cũng tương đối cao so với các bạn trong lớp. Vậy nên mình rất yên tâm. Khi học đến đâu thì cháu mở bài giảng online ra để tham khảo các khóa học xem còn thiếu kiến thức nào thì bổ sung. Cháu muốn học thêm cái gì thì trao đổi với mẹ về việc đăng ký học, mẹ luôn sẵn sàng.”

Tự học là tự cố gắng, nỗ lực trong học tập. Và để tự học hiệu quả, đạt kết quả cao thì cần xây dựng lộ trình rõ ràng và đúng hướng. Thấu hiểu những khó khăn mà học sinh đang gặp phải trong quá trình học tập, HOCMAI mang đến Chương trình Học tốt 6-9 giúp học sinh trang bị vững vàng kiến thức và rèn luyện kỹ năng làm bài thành thạo.

Với đội ngũ giáo viên giỏi cùng khả năng truyền đạt kiến thức hấp dẫn, khơi gợi niềm hứng khởi học tập, các khoá học tại HOCMAI giúp các em học sinh tự học một cách hiệu quả. Hệ thống hỏi đáp 24/7 cũng giúp học sinh giải đáp mọi thắc mắc, nắm vững kiến thức một cách chắc chắn. Các bài kiểm tra định kỳ trên khoá học giúp em làm quen và luyện đề hiệu quả, tự tin chinh phục mọi kỳ thi.

Chương trình Học tốt 2021 - 2022
Chương trình Học tốt 2021 – 2022

Trang bị kiến thức từ cơ bản tới nâng cao với Chương trình Học tốt 2021 – 2022, đăng ký HỌC THỬ miễn phí tại đây.

ĐĂNG KÝ CHƯƠNG TRÌNH HỌC TỐT 2021-2022

  • Trang bị kiến thức toàn diện với hệ thống bài giảng bám sát SGK, thay thế việc học thêm.
  • Hệ thống đề kiểm tra và bài tập tự luyện có ĐÁP ÁN và HƯỚNG DẪN GIẢI.
  • Đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm giảng dạy.
  • Giúp học sinh tăng cơ hội giành điểm 9 – 10 trong các bài thi, bài kiểm tra.

Thông tin chi tiết về khóa học, phụ huynh và học sinh hãy gọi ngay hotline 0936 5858 12 để được tư vấn miễn phí.