Cách giúp học sinh lớp 9 bổ sung kiến thức thi vào 10

0
6794

Học sinh ngoài ôn tập lại kiến thức đã học còn phải sớm luyện đề để làm quen dần với cấu trúc đề thi vào lớp 10 của địa phương mình sinh sống. Vì vậy, 2K7 hãy xem ngay bài viết dưới đây để biết được cách giúp học sinh lớp 9 bổ sung kiến thức và luyện đề vào 10 hiệu quả.

Tình hình dịch bệnh và học online kéo dài khiến lứa học sinh 2007 lo lắng bị thiếu hụt kiến thức thi vào 10. Các em cần có phương pháp học phù hợp nhằm gấp rút bổ sung kiến thức còn thiếu để tự tin bước vào kỳ thi chuyển cấp quan trọng sắp tới.

70% học sinh chưa tự tin cho kỳ thi chuyển cấp

Theo một khảo sát gần đây của HOCMAI, có gần 70% học sinh lớp chín cho rằng năng lực hiện tại của bản thân chưa đáp ứng được kiến thức trong đề thi vào 10. Các em lo lắng sẽ bị thiếu hụt kiến thức khi làm bài thi nhất là đối với 3 môn thi chính Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh.

Chia sẻ về vấn đề này, thầy Hồng Trí Quang – Giáo viên tại Hệ thống Giáo dục HOCMAI cho rằng: “Lứa học sinh lớp 9 năm nay chịu nhiều thiệt thòi khi liên tục phải học online. Vì vậy, nếu các em không biết cách đặt mục tiêu phù hợp và phân bổ thời gian ôn thi hợp lý thì dễ bị ngợp trước khối lượng kiến thức lớn”.

Đặc biệt, ở giai đoạn hiện tại, học sinh cần ôn tập lại kiến thức đã học đồng thời phải sớm luyện đề để làm quen dần với cấu trúc đề thi vào lớp 10 của địa phương mình sinh sống.

Với mong muốn giúp học sinh lớp 9 bổ sung các kiến thức còn thiếu, nắm chắc cấu trúc đề thi vào 10 và tự tin chinh phục trường cấp ba, HOCMAI ra mắt chương trình HM10 Luyện đề 2022 với 3 môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh.

Thầy Hồng Trí Quang – Giáo viên môn Toán tại HOCMAI

Chương trình “luyện ngược” giúp bổ sung kiến thức

HM10 Luyện đề 2022 là chương trình giúp học sinh 2007 “luyện ngược” kiến thức trong thời điểm một nửa năm học lớp 9 đã đi qua giúp các em lấy lại những kiến thức bị hổng, rèn luyện các kỹ năng, phương pháp làm bài thi thông qua đề thi có cấu trúc tương đương với đề thi chính thức vào 10 của 63 tỉnh thành phố trong cả nước để gia tăng cơ hội đỗ vào lớp 10 các trường THPT công lập.

Chương trình được xây dựng với cấu trúc khóa học rõ ràng bao gồm hệ thống đề thi và video bài giảng chữa đề phân chia theo từng tỉnh/ thành hay nhóm tỉnh/ thành như Hà Nội, TP HCM…; phòng luyện và dịch vụ hỏi đáp. Cấu trúc khóa học này sẽ giúp học sinh biết cách phân loại và xử lý các dạng có trong ma trận đề thi, phát triển tư duy để giải được các dạng bài lạ, hay, khó trong đề và nắm được các phương pháp làm bài nhanh, hiệu quả.

2K7 nên sớm bắt tay vào luyện đề từ thời điểm này

Đầu tiên, về hệ thống đề thi và video bài giảng chữa đề, học sinh sẽ được cung cấp khoảng 10-12 đề thi chuẩn bám sát cấu trúc đề thi vào 10 và các video hướng dẫn giải chi tiết các câu hỏi có trong đề thi. Bên cạnh đó, thầy cô tham gia giảng dạy trong khóa học cũng đưa ra các dấu hiệu nhận biết, phương pháp làm tổng quát cho từng dạng bài và nhắc lại các lý thuyết liên quan nếu cần để học sinh “lội ngược dòng” trong giai đoạn ôn thi nước rút vào 10.

Tiếp theo, hệ thống phòng luyện với hơn 10.000 câu hỏi được xây dựng dưới dạng trắc nghiệm kết hợp với tự luận, bám sát theo cấu trúc đề thi chính thức của từng tỉnh thành. Đối với phần trắc nghiệm, học sinh làm trực tiếp trên trang kiểm tra online và được trả điểm kèm hướng dẫn giải chi tiết cho từng câu. Với phần tự luận, học sinh sẽ làm ra giấy và được cung cấp đáp án để tự tính điểm. Qua đó, giúp học sinh rèn luyện các kỹ năng làm bài và tâm lý phòng thi để không bị lúng túng khi làm bài thi chính thức.

Cuối cùng là dịch vụ trao đổi bài ở dưới mỗi video bài giảng. Học sinh có thể để lại các câu hỏi thắc mắc liên quan đến bài học và được trợ giảng hỗ trợ giải đáp sau 30 phút kể từ thời điểm đặt câu hỏi trong các khung giờ cố định. Việc giải đáp nhanh chóng sẽ giúp các bạn học sinh đang ôn thi vào 10 củng cố và nắm chắc kiến thức trước kỳ thi quan trọng.

Theo các chuyên gia luyện thi vào 10, thời điểm tháng cuối học kỳ I là thời điểm thích hợp để luyện và ôn thi vào 10. Do đó, 2K7 hãy nhanh chóng bắt tay vào luyện đề để rà soát lại kiến thức và hoàn thiện các kỹ năng làm bài thi. Từ đó, nâng cao điểm số khi hết năm học lớp 9 và thi vào 10 đạt điểm cao.

>>> THAM GIA LUYỆN THỬ ĐỀ THI VÀO 10 NGAY TẠI ĐÂY <<<

ĐĂNG KÝ CHƯƠNG TRÌNH HM10 LUYỆN ĐỀ

  • Quét toàn bộ các dạng đề thi vào 10 không chuyên của 63 tỉnh thành.
  • Hướng dẫn giải chi tiết từng dạng bài để đạt điểm cao tối đa.
  • Tổng kết lỗi sai thường gặp, cung cấp chiến thuật làm bài hiệu quả.
  • Phòng luyện hơn 10.000 câu hỏi kèm đáp án, lời giải chi tiết.
  • Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ hotline 0936585812 để được tư vấn MIỄN PHÍ.