Cách bứt phá thần tốc đạt điểm thi 9, 10 cho Dê Vàng

0
10449

Để đạt điểm cao các môn thi vào 10, bạn cần không ngừng học hỏi, luyện đề đúng cách. Đặc biệt, phải nắm chắc cấu trúc chi tiết của đề thi.

  1. Nắm chắc cấu trúc ra đề của Bộ Giáo dục và Đào tạo 

 Để đạt điểm cao, bạn cần phải nắm chắc cấu trúc đề thi. Với các môn hình thức thi tư luận và trắc nghiệm cần phải biết rõ trong mỗi bài thi có cấu trúc bao nhiêu câu hỏi, các loại câu hỏi thường gặp, các dạng bài trong những năm gần đây để có thể làm cơ sở nắm chắc kỹ năng giải các dạng đề có cấu trúc tương tự.

Căn cứ vào cấu trúc đề thi, chúng ta có thể phân bổ thời gian để làm bài hợp lý hơn.

>>>  Để làm bài thi tốt “Dê vàng” cần chuẩn bị những kỹ năng gì?

Ví dụ, nếu chúng ta làm bài môn Toán ở khu vực Hồ Chí Minh trong năm 2018 thì năm nay Sở tiếp tục thực hiện việc đổi mới cấu trúc đề thi theo định hướng tăng cường tính thực tiễn và tích hợp kiến thức, trung bình mỗi môn thi sẽ thay đổi khoảng 30% riêng môn Toán sẽ thay đổi nhiều nhất cấu trúc đề thi, sẽ có 50% là hiểu và vận dụng, 30% là kiến thức của các bộ môn khác như lý, hóa, sinh, địa lý. Đối với môn Ngoại ngữ cũng vậy, các câu hỏi sẽ đòi hỏi kiến thức vận dụng và các tình huống cần sử dụng ngoại ngữ vào trong đời sống.

  1. Luyện đề đúng cách

 Sau giai đoạn học kỳ I, các Dê vàng cũng đã học xong hầu như lượng kiến thức cơ bản của lớp 9 và bước vào giai đoạn ôn tập và luyện đề. Đây cũng là giai đoạn quan trọng, gấp rút để các bạn nắm được những kỹ năng giải đề “thần thánh” giúp ích nhất cho các bạn tự tin nằm lòng các phương pháp giải các dạng bài thường gặp nhất trong đề thi.

Tuy nhiên nếu bạn chỉ chăm chăm làm và so đáp án thì sẽ rất khó khá lên được. Điều quan trọng là bạn phải tìm được lỗ hổng trong kiến thức của mình để kịp thời bổ sung, cải thiện nâng điểm.

>>> Nên luyện đề như thế nào để đạt được hiệu quả?

  1. Không ngại hỏi

 Trong quá trình ôn luyện, sẽ có nhiều điều thắc mắc chưa hiểu, bạn đừng ngại, hãy cứ mạnh dạn đặt câu hỏi. Nếu chưa kịp hỏi thầy cô giáo trên lớp, bạn có thể tham khảo ý kiến của các thầy cô giáo có uy tín trên mạng như các thầy cô ở HOCMAI.

>>> Quét toàn bộ dạng đề thường gặp trong kỳ thi vào 10.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here