Cập nhật lịch thi vào 10 Đắk Nông [MỚI NHẤT] – HOCMAI

0
858
lich-thi-vao-lop-10-dak-nong

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Nông mới đây đã công bố lịch thi vào lớp 10 năm học 2022 – 2023. Chỉ trong một vài ngày sắp tới, thí sinh sẽ bước vào kỳ tuyển sinh đầy cam go và thách thức. Nếu đến thời điểm hiện nay, bạn vẫn chưa biết lịch thi vào 10 năm 2022 Đắk Nông thì hãy cập nhật chi tiết với những thông tin mà HOCMAI đưa ra trong bài viết ngày hôm nay.

Lịch thi vào lớp 10 Đắk Nông năm 2022

Lịch thi vào 10 năm 2022 Đắk Nông hiện đã được công bố chính thức bởi Sở Giáo dục và Đào tạo. Vì là một tỉnh tập trung đông đúc đồng bào thiểu số nên số lượng thí sinh đăng ký tham gia vào kỳ tuyển sinh THPT ít hơn so với các tỉnh thành khác trên cả nước.

Theo kế hoạch tuyển sinh, những thí sinh đăng ký vào trường THPT hệ chuyên sẽ phải thực hiện phương thức thi tuyển. Mỗi thí sinh tham dự cần thi đủ 4 môn bao gồm: Toán, Anh, Văn và môn chuyên.

Còn với những trường THPT công lập, dân tộc nội trú có cấp trung học thông sẽ tổ chức tuyển sinh bằng hình thức xét tuyển. Chỉ duy nhất trường THPT Dân tộc nội trú N’Trang Lơng sẽ thực hiện tuyển sinh theo phương thức kết hợp thi tuyển với 2 môn Toán, Văn. 

Với kế hoạch tuyển sinh như vậy, thời gian diễn ra kỳ thi sẽ là từ ngày 7 – 9.6.2022. Các thí sinh đăng ký dự thi tuyển sinh lớp 10 cần chú ý đến thời gian thi để tránh trường hợp đến muộn.

Ngoài ra, trước ngày thi chính thức 1 ngày, thí sinh cần có mặt tại điểm thi để được phổ biến quy chế và nội quy phòng thi.

Cap-nhat-chi-tiet-lich-thi-vao-10-Dak-Nong-nam-2022

Dự đoán đề ôn thi vào lớp 10 Đắk Nông 

Sự ảnh hưởng của đại dịch Covid đã khiến học sinh tại địa bàn tỉnh Đắk Nông phải học trực tuyến thay vì đến trường trực tiếp như trước đây. Cũng chính vì điều này mà trong năm 2021, đề thi tuyển sinh vào 10 cũng không gây nhiều khó dễ đối với các thí sinh.

Tuy nhiên, với tình hình đã được kiểm soát trong năm 2022, HOCMAI dự đoán đề thi lớp 10 sẽ đánh đố hơn. Theo đánh giá của giáo viên có kinh nghiệm ôn thi tuyển sinh vào 10, xu hướng ra đề trong năm 2022 sẽ không có nhiều sự khác biệt so với năm 2021. 

Thí sinh cần ôn kỹ nội dung trong chương trình được giảng dạy tại trường học và ôn tập thật kỹ các dạng bài xuất hiện trong đề thi năm 2021 và những năm trước đây. Từ đó, có thể ôn tập hiệu quả và xử lý bài tập một cách bình tĩnh nếu gặp trong phòng thi.

Bạn có thể tham khảo dạng bài thường gặp trong đề thi tuyển vào 10 tại Đắk Nông như sau:

 • Bài 1 (1 điểm): Rút gọn và tính giá trị của biểu thức
 • Bài 2 (2 điểm): Giải phương trình, hệ phương trình
 • Bài 3 (2 điểm): Sử dụng hệ thức Viét
 • Bài 4 (0.5 điểm): Giải bài toán có lời bằng cách lập hệ phương trình
 • Bài 5 (3.5 điểm): Bài toán hình học, liên quan đến đường tròn
 • Bài 6 (0.5 điểm): Bài toán lấy điểm 10, có thể là toán hình hoặc toán đại

 

Ngoài môn toán thì cấu trúc bài thi môn Văn (Chuyên) cũng sẽ rất cần thiết cho các thí sinh trong kỳ thi tuyển lần này:

 • Phần I – Nghị luận xã hội: 4 điểm
 • Phần II – Nghị luận văn học: 6 điểm

 

Phương án tuyển sinh vào lớp 10 tại Đắk Nông

Phương án tuyển sinh vào 10 tại tỉnh Đắk Nông đã được công bố chính thức bởi Sở Giáo dục và Đào tạo. Trong phương án tuyển sinh, bạn sẽ cần chú ý đến:

 • Đối tượng tuyển sinh: 
  • Là người đã tốt nghiệp THCS đối với chương trình THPT hoặc chương trình giáo dục thường xuyên
  • Có độ tuổi phù hợp với quy định do Điều lệ trường THCS, THPT và trường phổ thông có nhiều cấp học đưa ra
 • Phương thức tuyển sinh:
  • Thực hiện phương thức xét tuyển đối với các trường THPT công lập và THPT dân tộc nội trú
  • Thực hiện phương thức thi tuyển đối với trường THPT chuyên. Trong đó sẽ bắt buộc 4 môn thi chính là Toán, Văn, Anh và 1 môn chuyên
  • Kết hợp phương thức xét tuyển môn Toán, Văn đối với Đối với Trường Trung học phổ thông Dân tộc nội trú N’Trang Lơng

Như vậy, toàn bộ thông tin trên đây đã giúp bạn đọc nắm rõ lịch thi vào 10 năm 2022 Đắk Nông. Mong rằng bạn đã có được thông tin hữu ích và chuẩn bị kỹ càng cho kỳ thi tuyển sinh sắp tới. Mọi thông tin liên quan tới lịch thi vào lớp 10 sẽ được HOCMAI liên tục cập nhật để các em học sinh có thể nắm được.

 

Tham khảo thêm

Lịch thi vào lớp 10 Hà Nội

Lịch thi vào lớp 10 TPHCM

Lịch thi vào lớp 10 ĐắK LắK