CẬP NHẬT XU HƯỚNG ĐỀ THI VÀO 10 NĂM 2022 CÙNG HM10 LUYỆN ĐỀ

0
3835

Mọi thay đổi trong xu hướng đề thi vào 10 những năm gần đây sẽ được cập nhật liên tục trong trong chương trình HM10 Luyện đề. Điều này đảm bảo giúp học sinh được ôn tập đúng trọng tâm, bám sát cấu trúc đề thi và đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi chuyển cấp.

Kỳ thi vào các trường THPT không chuyên được Sở GD&ĐT các tỉnh thành đứng ra tổ chức. Vì vậy, tùy vào đặc điểm của từng địa phương, cấu trúc đề thi có sự điều chỉnh cho phù hợp. Những năm gần đây, kỳ thi vào 10 của một số tỉnh thành có xu hướng điều chỉnh hình thức từ tự luận sang trắc nghiệm, tăng cường số câu hỏi trắc nghiệm trong đề thi hoặc tổng hợp kiến thức nhiều môn vào trong 1 đề.

Theo thầy Hồng Trí Quang – giáo viên có hơn 15 năm kinh nghiệm luyện thi vào 10 môn Toán đánh giá: “Về bản chất, cấu trúc đề thi vào 10 ở các tỉnh thành sẽ không có quá nhiều biến động. Tuy nhiên, mỗi năm, đề thi sẽ có những thay đổi, điều chỉnh nhất định để phù hợp với tình hình thực tế của các địa phương.”

Điển hình như trong kỳ thi tuyển sinh vào 10 tại Hà Nội năm vừa qua, mặc dù số lượng môn thi vẫn giữ nguyên là bốn môn, nhưng thời gian làm bài của các môn được điều chỉnh rút ngắn lại từ 15-30 phút tuỳ từng môn thi.

Hay với TP.HCM, những năm gần đây, cấu trúc đề thi thay đổi theo hướng tăng cường tính thực tiễn và gần gũi với cuộc sống hơn. Điều này đòi hỏi các em có kỹ năng đọc đề, phân tích, hiểu nội dung của đề hay hiểu biết xã hội tốt thì mới có thể đạt điểm cao. Lồng ghép yếu tố thực tế, tính thời sự trong đề thi cũng là xu hướng được nhiều địa phương áp dụng trong những năm gần đây.

Những thay đổi này trong kỳ thi đòi hỏi phụ huynh, học sinh phải nắm rõ cấu trúc và xu hướng ra đề. Cần xem lại đề thi vào 10 của tỉnh thành trong vòng 2 – 3 năm để có cái nhìn toàn diện về phương thức và sự thay đổi của đề thi, từ đó có kế hoạch ôn tập phù hợp, tránh tình trạng học nhiều nhưng lan man không có trọng tâm. Ngoài ra, để cập nhật xu hướng đề thi vào 10 mới nhất, học sinh có thể tham khảo ngay chương trình HM10 Luyện đề do HOCMAI – Nền tảng học trực tuyến số 1 Việt Nam xây dựng.

HM10 Luyện đề là chương trình luyện thi vào 10 dành cho học sinh có nguyện vọng thi vào các trường THPT không chuyên trên cả nước. Chương trình bao gồm: Đề, video bài giảng chữa đề và phòng luyện hơn 10.000 câu hỏi đầy đủ các môn, bám sát cấu trúc đề thi chính thức những năm gần đây.

Liên tục cập nhật xu hướng ra đề của các tỉnh thành

Khóa học được trang bị hệ thống đề thi cực chất lượng khi liên tục cập nhật thông tin về kỳ thi vào 10 năm 2022 và xu hướng ra đề của các Sở Giáo dục & Đào tạo trong những năm gần đây. Toàn bộ đề thi được chọn lọc, biên soạn kĩ càng bởi các chuyên gia, giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm trong luyện và chấm thi vào 10. Vì vậy, thầy cô có thể dự đoán, đánh giá về tình hình và đưa ra phương pháp ôn thi hiệu quả nhất. Trong năm nay, chương trình cũng đã cập nhật, bổ sung thêm các đề thi mới, đảm bảo giúp các em quét toàn bộ các dạng bài trọng tâm sẽ xuất hiện trong đề thi.

Đặc biệt, với mục tiêu ôn đúng dạng – luyện trúng cấu trúc đề, học sinh ở tỉnh thành nào sẽ được ôn luyện theo đúng định hướng và xu hướng ra đề của tỉnh thành đó. Đây là 1 trong những điểm cộng của HM10 Luyện đề bởi rất khó để phụ huynh, học sinh tìm thấy tính năng phân loại đề chuyên biệt này ở những khóa học luyện thi khác.

Ngân hàng đề thi chuẩn hóa lớn nhất dành riêng cho học sinh ôn thi vào 10 năm 2022.

Bên cạnh 10 – 12 đề thi/ khóa học được cung cấp trong khóa HM10 Luyện đề, học sinh sẽ được  truy cập ngân hàng hơn 10.000 câu hỏi ôn luyện đầy đủ các môn tại phòng luyện HM10. Đây đều là những đề thi được biên tập, chọn lọc và cập nhật sát với ma trận đề thi mới nhất.

Các câu hỏi trong đề thi được thiết kế dưới dạng trắc nghiệm hoặc tự luận tùy theo cấu trúc của từng tỉnh thành. Đối với phần trắc nghiệm, học sinh sẽ tiến hành trực tiếp trên trang kiểm tra online và được làm bài, tính giờ, trả kết quả như thi thật. Đối với phần tự luận, học sinh sẽ làm ra giấy và tự đánh giá mức độ hoàn thiện của bài làm qua đáp án, hướng dẫn chi tiết mà thầy cô cung cấp. Toàn bộ đề thi được thiết kế dưới định dạng PDF, học sinh có thể dễ dàng tải và in đề thi để chủ động làm bài khi có thời gian rảnh.

100% đề thi có đáp án và hướng dẫn giải chi tiết

Khóa học cung cấp video bài giảng và hướng dẫn chữa chi tiết 100% đáp án trong các đề thi. Các em sẽ được thầy cô hướng dẫn cụ thể cách làm bài, nhắc lại các lý thuyết liên quan và cung cấp rất nhiều chiến thuật làm bài thi hiệu quả. 

Với nhiều năm tham gia luyện và chấm thi, thầy cô sẽ giúp học sinh chỉ ra những sai lầm thường mắc phải, gây mất điểm đáng tiếc trong quá trình làm bài. Đây là những kinh nghiệm quý giá mà nếu tự ôn luyện, các em sẽ mất rất nhiều thời gian để đúc rút.

Lưu Đức Tài – Thủ khoa kỳ thi tuyển sinh vào 10 của Nghệ An năm 2019, đồng thời cũng là một trong những sĩ tử đã tham gia luyện thi cùng HOCMAI chia sẻ: “Các thầy cô dạy rất hay, dễ hiểu và có phương pháp tiếp cận rất khoa học. Những nội dung ôn luyện cũng bám sát kiến thức trong đề thi chính thức của địa phương em tham gia dự thi. Như trong kỳ thi vào 10 năm 2019, nhờ ôn tập theo hướng dẫn của thầy cô HOCMAI, em “trúng” câu phương trình vô tỉ – câu phân loại khó trong đề”. 

Lưu Đức Tài đã ôn luyện cùng HM10 Luyện đề và giành kết quả cao trong kỳ thi vào 10

Có thể thấy, việc được ôn đúng dạng – luyện trúng cấu trúc đề thi chính là chìa khóa giúp học sinh ôn tập hiệu quả nhưng vẫn tiết kiệm thời gian, công sức. Với hệ thống đề thi chuẩn hóa và liên tục được cập nhật, HM10 Luyện đề thực sự là một giải pháp luyện thi chất lượng dành cho các sĩ tử tham gia kỳ thi tuyển sinh vào 10 năm 2022. Vì vậy, các bạn học sinh đừng chần chờ nữa mà hãy bắt tay vào ôn tập cùng HM10 Luyện đề ngay hôm nay nhé!

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ HM10 LUYỆN ĐỀ VÀ TRUY CẬP NGÂN HÀNG ĐỀ THI VÀO 10 TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ CHƯƠNG TRÌNH HM10 LUYỆN ĐỀ

  • Quét toàn bộ các dạng đề thi vào 10 không chuyên của 63 tỉnh thành.
  • Hướng dẫn giải chi tiết từng dạng bài để đạt điểm tối đa, tổng kết lỗi sai thường gặp, cung cấp chiến thuật làm bài hiệu quả.
  • Ngân hàng đề thi chuẩn hóa, đầy đủ và duy nhất tại Việt Nam dành cho học sinh ôn thi vào 10 năm 2022 với phòng luyện 10.000+ câu hỏi kèm đáp án, lời giải chi tiết.
  • Đội ngũ giáo viên luyện thi top đầu cả nước với trên 10 năm kinh nghiệm dạy và luyện thi.