Cấu trúc đề thi giữa kì 1 Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh cho học sinh lớp 6

0
13165

Học sinh lớp 6 lần đầu được tiếp xúc với bài thi giữa kì nên còn nhiều bỡ ngỡ, chưa biết phải hình thức đề bài kiểm tra như thế nào. Dưới đây sẽ là cấu trúc đề thi ba môn Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh và những kiến thức trọng tâm giúp học sinh làm quen với cấu trúc đề và làm tốt bài thi ba môn học này!

Cấu trúc đề thi giữa kì 1 môn Toán lớp 6 

Đối với môn Toán, học sinh sẽ làm bài thi trong 60 phút (không kể thời gian giao đề) với hai phần: trắc nghiệm và tự luận. Trong đó, các phần kiến thức chính sẽ xuất hiện trong đề mà học sinh cần chú trọng ôn tập như sau: 

 •  Tập hợp. Tập hợp các số tự nhiên. Phần tử của tập hợp. Tập hợp con.
 •  Các phép tính cộng trừ, nhân, chia, lũy thừa và các tính chất của các phép toán trên tập hợp N.
 •  Tính chất chia hết của một tổng. Các dấu hiệu chia hết cho 2,3,5,9
 • Ước và bội. Số nguyên tố, hợp số. Phân tích một số ra thừa số nguyên tố. Ước chung và Bội chung.
 • Điểm, đoạn thẳng, đường thẳng.

  Mẫu đề thi giữa học kì I môn Toán lớp 6. 

  Đối với cấu trúc đề Toán, học sinh cần ôn tập kĩ các kiến thức trên lớp, chăm chỉ làm các bài tập tự luyện để học tốt được các phần kiến thức này, đồng thời, học sinh cần chú ý vào các dạng bài: 

  • Viết tập hợp.
  • Thực hiện phép tính
  • Các bài tập về dấu hiệu chia hết
  • Xác định được tập hợp các ước của một số tự nhiên. Chỉ ra được 1 bội chung của hai số tự nhiên
  • Tìm số đoạn thẳng khi biết số điểm thẳng hàng.
  • Vận dụng hệ thức AM + MB = AB để tính độ dài một đoạn thẳng. Giải thích được vì sao 1 điểm là trung điểm của 1 đoạn thẳng.

  >> Để biết phần kiến thức nào con học còn chưa tốt, cha mẹ để lại thông tin để nhận bài test đánh giá năng lực học tập của con MIỄN PHÍ tại: https://hocmai.link/Danh-gia-nang-luc-mien-phi

  Cấu trúc đề thi giữa kì 1 môn Ngữ văn lớp 6

  Đối với môn Ngữ văn, học sinh vẫn sẽ có hai phần trắc nghiệm và tự luận nhưng trong đó, phần trắc nhiệm chiếm 4 điểm và phần tự luận chiếm 6 điểm với bài thi 90 phút (không kể thời gian giao đề). Trong đó, phần trắc nghiệm sẽ chia ra 2 điểm cho phần văn bản và 2 điểm cho phần tiếng Việt hoặc tùy vào mô típ ra đề nhưng vẫn sẽ có đủ 2 phần. 

  Ở nửa kỳ đầu của năm học lớp 6, học sinh sẽ được tiếp cận với văn tự sự, một dạng văn kể chuyện. Trong đó, đối với bài thi giữa học kì 1, học sinh sẽ được tiếp cận với dạng văn tự sự kể về một đối tượng, kể lại một văn bản đã học hoặc một câu chuyện theo dàn ý có sẵn. Phụ huynh và học sinh tham khảo mẫu đề dưới đây:

   

  Mẫu đề thi giữa học kì môn Ngữ văn lớp 6 2020-2021.

  Cấu trúc đề thi giữa kì 1 môn Tiếng Anh lớp 6 

  Đề thi Tiếng Anh năm nay sẽ chia ra 4 phần, tương ứng 4 kỹ năng: nghe, từ vựng và ngữ pháp, đọc, viết. Trong đó, phần chiếm điểm số cao nhất là phần từ vựng và ngữ pháp, học sinh sẽ làm bài trong 45 phút. Học sinh tham khảo đề mẫu dưới đây:

  >>> Xem thêm: Cùng con ôn tập những kiến thức trọng tâm môn Tiếng Anh lớp 6

  Đồng thời, để con ôn tập và chuẩn bị tốt kiến thức cho bài thi giữa kì một tới đây, phụ huynh tham khảo Chương trình Master 2020 tại Hocmai. Chương trình với lộ trình học cá nhân hóa, các bài giảng được chọn lọc và điều chỉnh theo lực học thực tế của các con. Với chương trình MASTER, các bạn học online ngay tại nhà với: miễn phí bài test đánh giá năng lực, giáo viên 1 kèm 1 giải đáp mọi thắc mắc của học sinh khi cần cùng một buổi học nhóm giúp học sinh tăng sự tự tin, giao tiếp tốt, đồng thời đảm bảo cải thiện kết quả cho con trong bài thi giữa học kì 1 sắp tới.

  >> Đăng ký ngay Chương trình Master 2020 tại: https://hocmai.link/Danh-gia-nang-luc-mien-phi

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here