Cha mẹ bất ngờ với thành tích học tập của con vì lý do sau

0
772

Không có nhiều thời gian đồng hành cùng con trong việc học, phụ huynh bạn Hoàng Yến vẫn vô cùng tự hào với kết quả học tập của con khi con trai lớn tự học và đỗ Đại học Y Hà Nội còn con gái hoàn thành tốt việc học ở trường.

Vừa công tác tại Trung tâm Y tế, lại có phòng khám riêng tại nhà, công việc của phụ huynh bạn Hoàng Yến (Lớp 6 trường THCS Nguyễn Du) rất bận rộn, ít có thời gian để theo sát việc học của con cái. Tuy vậy, chị vẫn hoàn toàn yên tâm về việc học của các con khi biết con tự học và tự đăng ký các khoá học của HOCMAI.

Kết quả học tập khiến cha mẹ bất ngờ

Là năm đầu tiên bước chân vào môi trường học tập mới của cấp 2, cũng như bao bạn học sinh khác, Hoàng Yến (Lớp 6 trường THCS Nguyễn Du) không khỏi bỡ ngỡ và khó nắm bắt chương trình học mới. Học theo sách giáo khoa mới cộng với việc học online do ảnh hưởng của dịch bệnh, ban đầu Hoàng Yến phải loay hoay nhiều để có thể tìm ra phương pháp học tập phù hợp. 

Công việc của bố mẹ bận rộn nên Hoàng Yến cũng không có nhiều thời gian được mẹ kèm cặp, theo sát việc học. Để giúp con trang bị kiến thức, mẹ của Yến đã tìm hiểu các khóa học online và quyết định đăng ký cho Yến theo học tại HOCMAI. Từ khi theo học tại HOCMAI, Yến tự giải quyết được nhiều vướng mắc trong việc học của mình, Hoàng Yến chia sẻ: “Trước ngữ cảnh của cấp 2, mình cảm thấy rất bỡ ngỡ và khó hiểu như bao bạn học sinh khác. Tuy nhiên, mẹ mình đã tìm hiểu và cho mình theo học chương trình học trực tuyến HOCMAI.VN. Tại HOCMAI mình đã theo học 5 môn: Toán, Văn, Anh, Sinh, Lý. Các bài giảng giúp mình rất dễ hiểu và nhớ lâu. Sau một học kỳ mình học ở HOCMAI.VN mình cảm thấy mình đã tiến bộ lên rất là nhiều, điểm số cũng cao lên, mình đã biết cách học và cách sắp xếp sao cho hợp lý.”

Anh trai của Yến, một chàng sinh viên năm hai tại Đại học Y Hà Nội, cũng là niềm tự hào của cả gia đình khi tự ôn thi đại học đạt kết quả cao. Kết quả học tập của chàng sinh viên đó trong kỳ thi đại học thực sự đã khiến bố mẹ bất ngờ. Chia sẻ về điều này, mẹ của Hoàng Yến cho biết: “ Con trai mình sinh năm 2001, bạn ấy học năm nay là năm thứ hai trường Đại học Y Hà Nội rồi.  Ngày xưa bạn ý đã tự tìm hiểu, tự học, tự đăng ký chương trình HOCMAI. Bạn ý đã ôn thi của thầy Vũ Khắc Ngọc đấy. Tôi chỉ thấy bạn nói rằng là: “Mẹ ơi, các thầy dạy rất  tốt và con cứ ôn thi bám sát và đạt kết quả rất  cao”. Và như thế là từ đấy gia đình nhất trí đăng ký cho em học thôi. Còn một bạn nữa là bạn Hoàng Yến. Khi học online ở HOCMAI thì mình cảm thấy bạn Yến nhà mình thành tích học tập rất là tốt, khá lên rất là nhiều.”

Tin tưởng vào sự lựa chọn và tự giác của con

Vừa chu toàn trong công việc, vừa chăm chút gia đình, phụ huynh bạn Hoàng Yến luôn bận rộn. Bởi vậy, với việc học của con, chị đặt niềm tin vào sự tự giác và cố gắng học tập của các con, để con tự xây dựng phương pháp học tập phù hợp. Kết quả học tập của con không khiến chị thất vọng khi con trai lớn tự học và thi đỗ vào Đại học Y Hà Nội.

Chình từ sự tin tưởng đó, cùng với những tìm hiểu về chương trình của HOCMAI, chị tiếp tục đăng ký khoá học online tại HOCMAI cho con gái thứ hai, Hoàng Yến. Chị chia sẻ: “Khi mà biết về HOCMAI thì mình cũng rất là tin tưởng, bởi vì là khi các bạn tự giác học rồi thì đương nhiên sẽ đem lại kết quả cao hơn và như thế thì mình và gia đình cũng an tâm hơn rất là nhiều.” Không chỉ hào hứng trong việc tự học, theo sát các chương trình học, học online còn giúp Hoàng Yến tự giác và tích cực trong mọi hoạt động thường ngày, giúp bố mẹ an tâm về việc học của mình.

Chia sẻ về việc học online tại HOCMAI, Hoàng Yến cho biết: “Khi học trên HOCMAI mình đã hoàn toàn chủ động về thời gian, mình có thể học trên máy tính, mình có thể học trên Ipad” Từ đó, kết quả học tập của Yến đã tốt lên rất nhiều:“Mình rất thích môn Tiếng Anh và mình rất thích cách dạy của cô Thu Phương, cách dạy của cô ấy rất thú vị. Thank you so much Ms. Thu Phương. Thank you for teaching me and you very awesome”

Giải pháp để bố mẹ bận rộn vẫn có thể đồng hành cùng con trong việc học

Để đạt kết quả học tập tốt thì việc xây dựng phương pháp học tập phù hợp là vô cùng quan trọng. Dù bận rộn nhưng phụ huynh vẫn có thể giúp con hoàn thành tốt việc học khi xây dựng được cho con sự tự giác và thói quen học tập. Bố mẹ không cần luôn theo sát bên cạnh các con, chỉ cần là người lắng nghe và thấu hiểu những vướng mắc con đang gặp phải để tìm ra cách giải quyết tốt nhất.

Không thể kèm con học mỗi ngày, phụ huynh bạn Hoàng Yến vẫn hài lòng với kết quả học tập của con nhờ việc đăng ký học online tại HOCMAI. Chia sẻ về khoá học tại HOCMAI, chị cho biết: “Các thầy giảng rất là sát vì như thế nên chúng tôi tin tưởng vào giáo trình của HOCMAI là sát với thực tế của các bạn để mai sau các bạn đi thi thì rất là dễ trong việc là được học sát như thế. Và cái thứ hai đó là trong thời gian Covid như thế này thì tôi thấy là cái việc học như thế này đảm bảo chất lượng cho con.”

Tình trạng học online có thể kéo dài tại một số địa phương do ảnh hưởng của dịch bệnh. Điều này khiến không ít phụ huynh lo lắng cho việc học của các con khi lượng kiến thức không được đảm bảo. Thay vì tạo áp lực cho các con, phụ huynh nên cùng xem lại những vướng mắc về kiến thức mà con đang gặp phải, từ đó đưa ra hướng giải quyết tốt nhất. 

Với những phần kiến thức con còn thiếu, chưa nắm chắc, bố mẹ có thể hướng dẫn con học online qua những bài giảng đã được ghi hình trước. Các con có thể chủ động tìm kiếm các bài giảng phù hợp với bản thân để cải thiện thành tích học tập của mình. Bên cạnh đó, bố mẹ cũng cần khuyến khích các con chủ động và tự giác học, luyện tập để nắm chắc các kiến thức đã học.

Bố mẹ có thể tham khảo Chương trình học tốt 2021- 2022 dành cho học sinh từ lớp 6-9. Chương trình Học tốt 2021 -2022 là những bài giảng chất lượng bám sát nội dung sách giáo khoa với đầy đủ kiến thức lý thuyết đến bài tập luyện tập giúp học sinh nắm chắc kiến thức và phát triển năng lực. Dịch vụ hỏi đáp 247 từ khoá học giúp học sinh giải đáp kịp thời mọi thắc mắc khi học. Tình hình học tập của các con cũng được cập nhật trực tiếp cho phụ huynh qua email, zalo, học bạ điện tử giúp bố mẹ nắm chắc tiến trình học của con.

Trang bị kiến thức từ cơ bản tới nâng cao với Chương trình Học tốt 2021 – 2022, đăng ký HỌC THỬ miễn phí tại đây.

ĐĂNG KÝ CHƯƠNG TRÌNH HỌC TỐT 2021-2022

  • Hệ thống video bài giảng ghi hình trước bám sát chương trình SGK mới và hiện hành của Bộ GD&ĐT, học mọi lúc, mọi nơi dễ dàng.
  • Lộ trình học tập 4 bước khép kín: HỌC – LUYỆN – HỎI – KIỂM TRA giúp học sinh chắc kiến thức, vững kỹ năng, tự tin bứt phá điểm số.
  • Đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm giảng dạy.
  • Giúp học sinh tăng cơ hội giành điểm 9 – 10 trong các bài thi, bài kiểm tra.

Thông tin chi tiết về khóa học, phụ huynh và học sinh hãy gọi ngay hotline 0936 5858 12 hoặc đăng ký TẠI ĐÂY để được tư vấn miễn phí.