Cha mẹ cần làm gì để con bắt đầu học kì II thành công 

0
368

Sau 2 tuần nghỉ dịch, việc quan trọng nhất mà cha mẹ cần làm là chuẩn bị tâm lý để con con quay lại trường học trong tâm thế hào hứng, sẵn sàng đón nhận học kì mới. 

Chuẩn bị tinh thần không chỉ là chìa khóa để con có một kì học thành công, mà còn củng cố thêm sức mạnh để con đối phó với những thách thức, khó khăn phía trước.

Cha mẹ tham khảo bài viết để biết mình cần phải làm gì trong thời gian tới.

4 bước để con có một kì học thành công 

Sắp xếp lại giờ giấc sinh hoạt của con

Nghỉ học 2 tuần khiến giờ giấc sinh hoạt của con bị xáo trộn. “Con thức, ngủ muộn hơn trước. Con cắm đầu cắm cổ chơi điện thoại cả ngày mà cha mẹ không hay biết vì đều bận đi làm.” Chị Phương Thanh (trú tại quận Hà Đông, Hà Nội) than phiền.

Cùng chung hoàn cảnh với chị Phương Thanh, có rất nhiều phụ huynh chia sẻ: “Con được nghỉ học như chim sổ lồng. Hở ra một tí là chơi điện tử, xem Youtube. Đêm thì thức đến 11-12h đêm, ngày thì 9-10h sáng mới dậy. Vì thức dậy muộn nên con thường bỏ ăn sáng và đợi đến giờ ăn trưa

Để chấm dứt những chuỗi ngày sinh hoạt vô điều độ như vậy cha mẹ cần xây dựng lại cho con một thời gian biểu lành mạnh trước khi con quay lại trường học. 

Con cần duy trì thói quen đi ngủ và thức đúng giờ để ăn uống đầy đủ. Con không được phép đi ngủ quá 23h và phải thức giấc trước 7h. Làm như vậy con không chỉ có một sức khỏe tốt mà còn nhanh chóng thích nghi, tránh cảm giác mệt mỏi, uể oải mỗi sáng đi học.

Ôn tập lại kiến thức 

Để con bắt đầu một kì học thành công, bên cạnh sức khỏe, tâm lý thì con phải chuẩn bị cho mình một nền tảng kiến thức thật vững. Vì thời gian nghỉ học khá dài nên việc con bỏ bê, chểnh mảng việc học là điều dễ hiểu. Điều cha mẹ cần làm trong lúc này là định hướng lại kế hoạch học tập cho con.

Không nhất thiết phải học trước chương trình, cha mẹ hãy cho con ôn tập lại những kiến thức quan trọng của học kì I. Để quá trình ôn luyện được thuận tiện, cha mẹ có thể tham khảo Giải pháp Học Tốt dành cho cấp Tiểu học từ lớp 3 đến lớp 5. Trải nghiệm giải pháp con không chỉ nắm chắc kiến thức bám sát chương trình học trên lớp mà còn được tiếp cận với kho bài tập lên tới 5000 câu hỏi tự luận có đáp án.

Việc ôn tập lại kiến thức cũ sẽ giúp con có nền tảng vững chắc để tự tin chinh phục các kiến thức mới.

Chuẩn bị tâm lý kỹ càng 

Trong thời gian này cha mẹ hãy trò chuyện với con nhiều hơn. Hãy trao đổi với con những chủ đề liên quan đến trường học, thầy cô, bạn bè. Hãy kích thích sự tò mò, hứng khởi của chúng bằng việc liệt kê những điều mới mẻ, hấp dẫn mà con sẽ có được trong ngày đầu đi học.

Điều quan trọng là cha mẹ phải tạo cho con nguồn năng lượng tích cực để con thêm yêu thích việc quay lại trường học.

Hi vọng bài viết trên đã cung cấp đến cha mẹ một số thông tin hữu ích để con có một kì học thành công và tốt đẹp. Cha mẹ đừng quên đón xem các bai tin tiếp theo của hoctot.hocmai.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích hơn nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here