Chỉ với 3 phương pháp, cha mẹ có thể giúp con nhớ lâu kiến thức

0
3354

Nếu cha mẹ dành rất nhiều thời gian, công sức để dạy con học tuy nhiên kết quả của con vẫn học trước quên sau thì chắc chắn phương pháp dạy của cha mẹ có vấn đề. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đến cha mẹ phương pháp giúp con nhớ sâu, nhớ lâu kiến thức đấy nhé!

Muốn con nhớ lâu kiến thức – Hãy chia khối lượng kiến thức ra thành từng phần nhỏ 

Khi con bước vào lớp 3, khối lượng kiến thức của ba môn chính: Toán, tiếng Việt, tiếng Anh đã khó hơn rất nhiều. Vậy nên, để con tiếp thu lý thuyết hiệu quả thì cha mẹ phải hãy giúp con chinh phục từng mục tiêu nhỏ. 

 

Cha mẹ hãy chia khối lượng kiến thức của từng chương ra thành từng bài giảng nhỏ. Điều này không những giúp con tập trung hơn mà khiến con giảm căng thẳng, áp lực đấy. 

Nếu cha mẹ gặp khó khăn trong việc phân chia kiến thức thì có thể tham khảo chương trình Học Tốt của HOCMAI. 

Đặc điểm của chương trình là bao gồm những bài giảng nhỏ, bám sát chương trình sách giáo khoa phổ thông. Các bài giảng chỉ kéo dài trong vòng từ 30-45 phút; với lượng kiến thức vừa phải giúp con hiểu sâu, nhớ lâu kiến thức. Đây được coi là điểm khác biệt lớn so với các lớp học thêm hiện nay. Việc cô nhồi nhét quá nhiều kiến thức trong khoảng thời gian từ 60 – 90 phút sẽ khiến con cảm thấy mệt mỏi đồng thời kiến thức đọng lại trong đầu cũng không nhiều.

Tập trung vào học lý thuyết trọng tâm – Phương pháp giúp con nhớ lâu kiến thức hiệu quả

Khả năng tiếp thu của từng con là khác nhau. Tuy nhiên việc chú trọng vào lý thuyết trọng tâm là điều cần thiết với cả con tiếp thu chậm và tiếp thu nhanh. Với con tiếp thu chậm, việc học lý thuyết trọng tâm sẽ giúp con giảm nhẹ áp lực học tập để tăng khả năng được điểm cao. Với những con tiếp thu nhanh thì học kiến thức trọng tâm sẽ giúp con tránh học lan man, phí thời gian và công sức. 

Nếu cha mẹ không xác định được kiến thức trọng tâm trong bài thì có thể tham khảo khóa Ôn luyện của Chương trình Học Tốt. Đặc điểm của chương trình là cung cấp đến con những dạng bài tập khác nhau để con rèn thực hành. Tuy nhiên, trước mỗi bài giảng, giáo viên luôn tổng hợp lại kiến thức cần nhớ. Với cách học này, con không những nhớ nhanh, hiểu sâu lý thuyết mà còn gia tăng hứng thú trong học hành.

Thực hành thường xuyên, đều đặn – Đảm bảo con nhớ lâu kiến thức 100%

Một trong những cách hữu hiệu giúp con tăng khả năng ghi nhớ nhất chính là thực hành thường xuyên. Đặc biệt là với những môn như: Toán học, tiếng Anh; làm bài tập càng nhiều, con càng cải thiện chất lượng học tập.

Đối với ngoại ngữ, việc bạn học đều đặn mỗi ngày dù chỉ một chút cũng tốt hơn cả tuần chỉ học 2 lần. Cha mẹ không phải tốn thời gian để tìm bài tập và lời giải bởi chương trình Học Tốt có tới 5000 câu hỏi có đáp án chi tiết giúp cha mẹ làm tốt điều đó. Cùng một kiến thức nhưng con được tiếp cận với nhiều dạng bài tập khác nhau sẽ giúp con học lâu, nhớ nhanh bằng phương pháp “cần cù bù thông minh” này đấy.

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp cha mẹ tìm ra phương pháp giúp con ghi nhớ kiến thức bền lâu. Không gì là không thể nếu cha mẹ có đủ quyết tâm, niềm tin giúp con học tốt. Và dĩ nhiên, Chương trình Học Tốt luôn ở bên đồng hành, hỗ trợ cha mẹ mọi lúc, mọi nơi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here