Tuyệt chiêu giúp con bắt nhịp nhanh với năm học đầu cấp 2

0
9412

Thời điểm bắt đầu năm học mới luôn là thời điểm khó khăn nhất đối với học sinh, đặc biệt là các em vừa chuyển cấp vào 6. Bởi sự thay đổi trong phương pháp dạy và học khiến các em bỡ ngỡ, không kịp bắt nhịp với kiến thức mới. Đây là lúc các con rất cần có sự định hướng từ cha mẹ. 

Vậy, phụ huynh phải thế nào để giúp con nhanh chóng bắt nhịp với kiến thức của năm học mới? Dưới đây là một số lưu ý nhỏ phụ huynh có thể tham khảo trong việc định hướng cho con trong năm học lớp 6 này.

Giúp con nâng cao tinh thần tự học

Tự học là yếu tố quyết định dẫn đến thành công. Đây được xem là phương pháp học hiệu quả nhất mà học sinh cần áp dụng nếu muốn mau chóng bắt kịp với hệ thống kiến thức “bao la” của cấp 2.

Để rèn được thói quen tự giác học tập, trước hết, cha mẹ cần dạy con cách lập kế hoạch và thiết lập mục tiêu. Phải xác định được khối kiến thức mà bản thân cần tiếp nhận, phân bổ thời gian cho từng loại kiến thức cụ thể thì con mới không bị lãng phí thời gian. Khi biết được mình cần gì và làm thế nào để đạt được điều đó, con sẽ nâng cao tinh thần tự giác học tập, không cần cha mẹ phải thúc giục mới chịu ngồi vào bàn học.

Cha mẹ cần rèn cho con tinh thần tự học

Nhắc nhở con tập trung vào bài giảng trên lớp

Quá trình tiếp thu kiến thức có thể qua nhiều hình thức khác nhau, trong đó việc nghe giảng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nếu muốn con bắt nhịp với chương trình học mới, phụ huynh cần nhắc nhở con tập trung nghe giảng trên lớp, tuyệt đối không nói chuyện hay làm việc riêng. 

Thầy cô bằng kinh nghiệm, kỹ năng sư phạm sẽ truyền đạt cho học sinh kiến thức trọng tâm và bổ ích nhất, nhiều kiến thức mở rộng không có trong sách giáo khoa. Chính bởi vậy, nếu không nghe giảng thì học sinh khó có thể hiểu bài trọn vẹn, lâu dần sẽ mất gốc kiến thức trầm trọng, ảnh hưởng đến điểm số cũng như thành tích học tập.

Đăng ký khoá học trực tuyến

Nếu học sinh cảm thấy việc tự học và nghe giảng trên lớp chưa đủ giải đáp những khúc mắc về bài học thì phụ huynh nên để con tham gia các lớp học trực tuyến (hay còn gọi là học online) trên mạng Internet. 

Học online là công cụ hữu hiệu giúp học sinh bắt nhịp nhanh với năm học đầu cấp

Tại sao lại là lựa chọn lớp học trực tuyến mà không phải một lớp học thêm như bình thường? Bởi vì kiến thức lớp 6 chưa quá khó, áp lực học tập của con cũng chưa nhiều và đặc biệt, tuổi dậy thì của con còn cần thời gian để phát triển thể chất bên cạnh việc phát triển tri thức. Vậy nên, điều con cần là một lớp học có thể học bất kỳ khi nào con muốn cũng như đội ngũ thầy cô luôn sẵn sàng giải đáp khi con thắc mắc- điều mà các thầy cô trên lớp không đủ thời gian làm. 

Bên cạnh đó, việc học trực tuyến cũng giúp người học nâng cao tinh thần tự học, học sinh sẽ tìm được niềm đam mê đối với môn học, từ đó việc học đối với con trở nên dễ dàng và thoải mái. Để đảm bảo hiệu quả khi học trực tuyến, phụ huynh nên lựa chọn cho con những khoá học tại cơ sở có uy tín.

Hiện nay, mô hình học online đang được triển khai trên toàn Hệ thống giáo dục HOCMAI. Đặc biệt, chương trình Học tốt 2019-2020 với thiết kế bài giảng bám sát SGK, được giảng dạy bởi đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, tận tâm với nghề là lựa chọn của rất nhiều phụ huynh có con vào 6.

Mọi thắc mắc liên quan đến chương trình Học Tốt 2019 – 2020, phụ huynh và học sinh vui lòng liên hệ cho HOCMAI qua hotline 0936 58 58 12 để được giải đáp nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí!

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here