Chuẩn bị ôn thi vào lớp 6, lò luyện thi quá tải thì phải làm sao?

0
5475

Gần đây Hà Nội đã công bố danh sách những trường tuyển sinh vào 6 theo hình thức đánh giá năng lực. Do đó, tại các lò luyện thi vào trường chuyên, trường có danh tiếng đều nằm trong tình trạng quá tải trầm trọng.

Tình trạng tại các lò luyện thi vào 6

Theo thông tin mới nhất từ Bộ GD & ĐT về phương án tuyển sinh vào 6 tại các trường THCS tại Hà Nội. Theo đó, một số trường có số học sinh đăng kí vào trường nhiều hơn so với chỉ tiêu của trường sẽ được tổ chức xét tuyển qua hình thức kiểm tra, năng lực. Do đó, nhiều bậc phụ huynh bây giờ mới đăng kí các khóa ôn thi cấp tốc cho con tại các lò luyện thi gặp phải nhiều khó khăn do các lớp ôn thi đều đã học từ đầu năm hoặc lớp đầy, không nhận thêm học sinh mới,…

Cụ thể tại một lò luyện thi vào 6 ở Thanh Xuân, Hà Nội, vào thời điểm này chỉ còn lớp Tiếng Anh và lớp Tiếng Việt nhận thêm học sinh. Các lớp luyện Toán tại đây đã bắt đầu học từ khá lâu rồi và đang bước vào giai đoạn luyện đề nên không nhận thêm học sinh nữa. Và để được vào học ở các lò luyện thi này, các con đều phải trải qua bài kiểm tra năng lực đầu vào và sẽ được phân vào các lớp có trình độ khác nhau.

Vậy khi có vô số các lò luyện thi được mở mới liệu có đảm bảo chất lượng? Cũng bởi vì các bậc phụ huynh tiếp cận với rất ít thông tin về thầy cô, nhiều người còn không biết giáo viên đó trình độ như thế nào mà chỉ nghe sự giới thiệu từ người khác. Dẫn đến việc các con vào học rồi mới nhận ra được chất lượng lớp học không hề tốt như lời giới thiệu nhưng vẫn phải theo học vì trót đăng kí rồi.

Những lời đảm bảo “Nếu không đỗ, hoàn lại 50% học phí” như lời cam kết về chất lượng về khóa học của lò luyện thi với các bậc phụ huynh. Nhưng khi con không đỗ thì các bậc phụ huynh cũng không được hoàn tiền vì con không hoàn thành đủ bài tập hoặc các bài kiểm tra định kì tại lớp của con không đạt chuẩn.

Đặc biệt khi đến sát kì thi, khi tình trạng quá tải tại các lò luyện thi lên đến đỉnh điểm, các con phải học trong môi trường chen chúc, chật chội. Do đó, việc học tại các lò luyện trở nên kém hiệu quả hơn và gây cho con nhiều áp lực và mệt mỏi không đáng có.

Thi vào 6 tại Hà Nội. Ảnh: sưu tầm

>>>Xem thêm: Danh sách 16 trường tổ chức kiểm tra đánh giá năng lực vào 6

HOCMAI đưa ra giải pháp HỌC TỐT cho học sinh

Để các con thoát khỏi các lò luyện thi “nóng bỏng người” và không đảm bảo chất lượng thì các bậc phụ huynh có thể tham khảo khóa HỌC TỐT của HOCMAI. Tham gia khóa HỌC TỐT các con có thể học mọi lúc, mọi nơi tùy vào thời gian biểu của con. Ngoài ra, các con có thể lựa chọn các lớp để học cùng với những giáo viên giỏi và nhiều kinh nghiệm ôn thi tại Hà Nội. Không những thế, các con chỉ cần ngồi nhà mà vẫn có thể tham gia ôn tập, không cần chen chúc tại các lò luyện thi nóng bức.

Khi quyết định tham gia khóa HỌC TỐT, sẽ là lợi thế nếu các bậc phụ huynh đăng kí cho con ngay từ bây giờ. Các bậc phụ huynh có thể yên tâm về chất lượng các bài giảng trong khóa HỌC TỐT. Các bài giảng đều đảm bảo cung cấp đầy đủ lượng kiến thức cho con và kiến thức được sắp xếp theo một lộ trình khoa học, logic giúp cho con dễ tiếp thu hơn. Tại khóa học, các con cũng được tiếp xúc với cách giải của những dạng bài thường xuất hiện trong bài thi. Ngoài ra, sau mỗi bài học, các thầy cô cũng cung cấp cho các con hệ thống bài tập để ôn luyện kiến thức vừa học.

Do đó, không có lý do gì để các bậc phụ huynh không đăng kí cho con khóa học HỌC TỐT ngay từ hôm nay để việc ôn thi của con đạt hiệu quả cao nhất!

Đăng kí ngay khóa học tại: http://bit.ly/HỌC-TỐT-HOC-MAI

Hoặc gọi vào hotline 0936.585.512 để nhận được tư vấn cụ thể về các khóa học nhé!

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here