Cô Dương Thu Hà tư vấn cách học để đạt điểm cao môn Sinh học thi vào 10 – 2019

0
1049

Cô Dương Thu Hà tư vấn cho các bạn học sinh khối 9 ở Hà Nội về cách học để đạt điểm cao đối với môn Sinh học vào lớp 10 năm 2019, thi theo hình thức trắc nghiệm. 

Cô Hà hệ thống kiến thức xuất hiện phổ biến trong đề thi

Ngay sau khi Sở GD&ĐT Hà Nội công bố đề thi minh họa vào lớp 10 năm học 2019 – 2020 của 7 môn học. Cô Dương Thu Hà đã tư vấn các bạn học sinh lớp 9 cách học và ôn thi hiệu quả để đạt điểm cao đối với môn Sinh học được thi theo hình thức trắc nghiệm.

Dựa trên cấu trúc của đề thi minh họa, cô Hà nhận định đề thi sẽ chiếm 80% kiến thức của chương trình lớp 9 và 20% còn lại sẽ thuộc vào chương trình lớp 8. Vì thi theo hình thức trắc nghiệm nên đề sẽ không có những câu hỏi đánh đố học sinh. Do vậy nếu các bạn học sinh học tập bài bản và bám sát chương trình sách giáo khoa thì dễ dàng đạt điểm 8, 9.

Cấu trúc đề minh họa vào 10 – 2019 môn Sinh học

Cô Dương Thu Hà cũng lưu ý các bạn học sinh câu hỏi trong đề thi sẽ tập trung nhiều ở phần kiến thức về di truyền và biến dị, sinh vật và môi trường ở lớp 9. Phần kiến thức về hệ hô hấp, tuần hoàn, tiêu hóa và thần kinh ở lớp 8.

Bên cạnh đó cô cũng đặc biệt lưu ý về 10% câu hỏi thực tiễn sẽ xuất hiện trong đề thi. Những câu hỏi này nằm trong chương trình sách giáo khoa nên trong quá trình học các bạn 2k4 cần lưu ý kỹ là có thể dễ dàng đạt điểm tuyệt đối.

>>> Xem ngay: Đáp án đề thi minh họa môn Sinh học vào 10

Phương pháp làm bài thi đạt điểm cao với hình thức thi trắc nghiệm

Đây là năm đầu tiên các bạn 2k4 sẽ thi vào lớp 10 với hình thức trắc nghiệm của môn thi thứ 4. Chắc hẳn các bạn sẽ không tránh khỏi “bỡ ngỡ” và có thể mắc phải những sai lầm đáng tiếc gây mất điểm. Vì vậy cô Dương Thu Hà sẽ đưa ra một số lưu ý và kỹ năng làm bài thi cho các bạn tham khảo nhé.

“Khi làm bài thi các em cần đọc hết câu hỏi cũng như tất cả các đáp án rồi mới đưa ra lựa chọn. Tránh tình trạng đọc không hết đề, đọc lướt và vội vàng chọn ngay đáp án đầu tiên khi nghĩ nó đúng mà bỏ qua những đáp án còn lại vì có thể đáp án đúng nằm ở cuối thì sao?”

Cô Dương Thu Hà tư vấn cách làm bài thi đạt điểm cao môn Sinh học

Đây là một trong những sai lầm căn bản mà các thí sinh khi làm bài thi trắc nghiệm hay mắc phải. Do vậy các bạn 2k4 cần phải đặc biệt lưu ý điều này. Theo cô Hà cách duy nhất để tránh mắc sai lầm này là hãy luyện tập thật nhiều và trong quá trình làm các bạn sẽ tự rút ra kinh nghiệm cho mình, vừa tích lũy luôn kiến thức.

“Đặc biệt là các bạn học sinh 2k4 phải rèn phản xạ làm bài vì số lượng câu hỏi và thời gian làm bài thi trắc nghiệm sẽ khác hoàn toàn so với bài thi tự luận. Điều này đòi hỏi thí sinh phải nhanh, nhạy bén trong tư duy khi làm bài thi thì mới đạt điểm cao. Do vậy trong quá trình học môn Sinh học các bạn hãy thay đổi phương pháp học sao cho phù hợp và đạt được hiệu quả như mong muốn nhé.” – Cô Hà lưu ý

Như các bạn 2k4 đã biết, tháng 03/2019 Sở GD&ĐT Hà Nội mới công bố môn thi thứ 4. Đó có thể là môn Sinh học hoặc một môn nào khác. Do vậy ngay từ bây giờ các bạn cần chủ động có kế hoạch học và ôn phù hợp với các môn để tự tin bước với kỳ thi vào 10 sẽ chính thức diễn ra vào tháng 06/2019 nhé.

Hoặc các bạn có thể tham khảo lộ trình học toàn diện với các môn học để chuẩn bị thi vào 10 thông qua Chương trình Học Tốt.

>>> Đăng ký HỌC THỬ MIỄN PHÍ tại: http://bit.ly/onthimonthutuvao10

Hoặc gọi ngay Hotline 0936 5858 12 để được tư vấn chi tiết về khóa học nhé các bạn.

>>> Xem thêm: Phương pháp học Sinh học lớp 9 hiệu quả mà không vất vả

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here