“Mách” teen 2k4 cách đạt điểm cao bài kiểm tra học kỳ I với Toán hình lớp 9

0
8756

Hệ thức về cạnh và đường cao, tỉ số lượng giác, hệ thức về cạnh và góc trong tam giác vuông – Đây đều là những kiến thức quan trọng của Toán Hình lớp 9 mà teen 2k4 cần chú ý ôn tập để đạt điểm cao trong bài kiểm tra học kỳ I. Dưới đây là cách ôn tập hiệu quả với dạng kiến thức này mà teen nên tham khảo. 

1. Ôn tập kỹ theo từng dạng bài

Để việc ôn tập đạt được hiệu quả nhanh nhất, “tóm gọn” các kiến thức khó nhằn của Toán hình và đạt điểm cao trong bài kiểm tra học kỳ I thì các bạn 2k4 cần ôn luyện thật kỹ theo từng dạng bài. Với mỗi chuyên đề các bạn hãy chọn lọc kiến thức để ghi nhớ như các công thức đóng khung, các phần ghi chú trong sách, nghiên cứu các ví dụ ở mỗi phần kiến thức mới trong sách giáo khoa.

Ví dụ với phần kiến thức Hệ thức lượng trong tam giác vuông thì các bạn cần phải học thuộc bảng lượng giác và cách sử dụng. Hay một số hệ thức về cạnh, đường cao và góc trong tam giác vuông cũng là kiến thức trọng tâm, hay xuất hiện trong cấu trúc đề kiểm tra mà các bạn cần phải đặc biệt lưu ý trong quá trình học và ôn.

Bảng lượng giác là kiến thức bắt buộc phải nhớ trong Toán Hình học lớp 9

Nếu có phần kiến thức nào chưa rõ, khó hiểu thì các bạn hãy dùng bút nhớ đánh dấu lại để hỏi bạn bè hoặc thầy cô ngay sau đó. Làm như vậy chắc chắn kiến thức sẽ “đi” thẳng vào và “yên vị” ngay trong đầu các bạn đấy, 2k4 ạ.

>>> Xem ngay: HOCMAI chính thức khai giảng khóa ôn thi Học kỳ I 2018 – 2019

2. Giải bài tập từ cơ bản đến nâng cao

Sau khi đã học kỹ và nắm chắc các lý thuyết rồi thì các bạn hãy bắt tay vào làm bài tập, hãy bắt đầu từ bài tập cơ bản trong sách giáo khoa để có cái nhìn bao quát đến chi tiết các bài toán có tính chất tổng hợp. Khi đã quen dần với các dạng toán cơ bản cũng như hiểu về bản chất của kiến thức rồi thì các bạn hãy làm đến các bài tập nâng cao.

Trong quá trình luyện tập, các bạn hãy linh hoạt áp dụng các định lý để giải tốt những bài toán yêu cầu đề ra. Thêm nữa, các bạn cần làm bài tập nhiều, đọc nhiều sách để rút ra được những cách giải hay và ngắn gọn cho bản thân. Đặc biệt, các bạn nên tìm cách giải sáng tạo cho riêng mình. Việc làm này sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng giải toán và giúp bạn tư duy sáng tạo hơn.

Teen 2k4 nên giải bài tập từ cơ bản đến nâng cao

“Mách” nhỏ các teen một mẹo là nên sưu tầm đề kiểm tra học kỳ I với Toán hình lớp 9 của các năm trước để luyện tập, điều này vừa giúp teen nắm chắc kiến thức vừa nắm được cấu trúc của đề. Vậy nên teen 2k4 muốn đạt điểm cao thì đừng bỏ qua lưu ý này nhé!

3. Lên kế hoạch chi tiết

Theo chia sẻ của các teen 2k3 đã từng có kinh nghiệm trong việc học – ôn môn Toán thì phần kiến thức Hình học của Toán lớp 9 tương đối khó. Nếu như trong quá trình học các teen không chú ý nghe giảng, không làm bài tập thì sẽ không hiểu được bản chất của kiến thức, rất dễ bị “hổng” kiến thức.

Do vậy muốn học tốt Toán lớp 9 phần Hình học thì teen 2k4 phải có kế hoạch tự ôn tập một cách đều đặn, bền bỉ theo từng tuần, từng tháng với mỗi chuyên đề. Tuyệt đối không được để dồn kiến thức, ôn cấp tập trong một thời gian ngắn hay để tình trạng “nước đến chân mới nhảy” sẽ rất dễ gây hoang mang, trong khi học – ôn sẽ dễ bị thiếu chỗ nọ, thiếu chỗ kia các teen 2k4 nhé.

Với cách học này không chỉ giúp các teen giành điểm cao trong bài kiểm tra học kỳ I mà còn giúp giảm áp lực kiến thức trong quá trình thi vào 10, tự tin đạt kết quả cao.

Để việc học Toán hình lớp 9 trở nên đơn giản và nhẹ nhàng hơn theo một Lộ trình toàn diện với kế hoạch học chi tiết, teen 2k4 nên tham khảo ngay Chương trình Học Tốt với khóa lớp 9 nhé. Với khóa học này sẽ giúp teen 2k4 nắm chắc kiến thức nền tảng, trau dồi kỹ năng làm bài kiểm tra, bài thi với kho bài tập phong phú, đa dạng.

>>> ĐĂNG KÝ HỌC THỬ tại: http://bit.ly/phuongphaphoctoanhinhlop9

Hoặc gọi Hotline 0936 58585 12 để được tư vấn chi tiết về khóa học này nhé các bạn 2k4 ơi!

>>> Xem thêm: Tuyệt chiêu giúp teen 2k4 “chinh phục” 6 chuyên đề cơ bản của Đại số lớp 9

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here