Cô giáo 9x giúp học sinh vượt qua rào cản ngoại ngữ bằng phương pháp giảng dạy độc đáo

0
834

Trẻ trung, nhiệt huyết, duyên dáng và tài giỏi là những điều có thể cảm nhận được khi tiếp xúc với cô giáo Bùi Thị Thuỳ Linh. Tuy còn rất trẻ nhưng cô đã đánh thức tình yêu ngôn ngữ ở nhiều thế hệ học sinh, giúp các em trau dồi kĩ năng, phát triển tư duy và chinh phục môn Tiếng Anh.

Luôn đặt thái độ của học sinh làm trung tâm

Cô Bùi Thị Thuỳ Linh hiện đang công tác tại trường THCS – THPT NEWTON với những thành tích vô cùng nổi bật như Giải thưởng giáo viên dạy giỏi cấp trường học kì I năm học 2021-2022, giải Ba cuộc thi “Giáo viên tài năng duyên dáng cấp trường”. Bên cạnh đó, cô còn đạt chứng chỉ 7.5 IELTS và VSTEP C1.

Kim chỉ nam của cô trong việc dạy học là “Make progress, not excuses”. Câu này tạm dịch “Giải quyết không giải thích”. Do đó, thay vì đưa ra lời bào chữa, biện hộ cho các khó khăn, cô luôn tin rằng sẽ có cách giải quyết cho mọi vấn đề. 

Thầy cô luôn có những ảnh hưởng nhất định đến nhân cách, thái độ sống của các thế hệ học trò. Do vậy, học sinh của cô Linh luôn được tiếp thêm năng lượng tích cực từ cô, để các em chủ động tìm phương hướng giải quyết những trở ngại trong việc học ngoại ngữ.

Bên cạnh việc truyền tải năng lực tích cực về thái độ học tập tới học sinh, cô giáo trẻ còn khơi gợi cảm hứng học Tiếng Anh, kích thích tinh thần các em bằng phương pháp giảng dạy mới mẻ. Những dạng bài tập cơ bản nhàm chán được cô biến đổi thành các hình thức thú vị như giải đố, trò chơi ô chữ, khiến học sinh không chỉ thích thú giải bài mà còn nâng cao phản xạ và kĩ năng làm việc nhóm.

Riêng đối với hình thức dạy và học online, ngoài nội dung bài giảng, cô còn chú trọng vào cách truyền tải qua giọng nói, biểu cảm khuôn mặt và từng cử chỉ, ngôn ngữ cơ thể. Nhờ vậy mà bài giảng video online của cô luôn sinh động, tự nhiên mà gần gũi với học sinh. 

Ngoài ra, cô Linh còn sử dụng biện pháp truy vấn, đặt câu hỏi cho học sinh và liên hệ bài giảng với những kiến thức thực tế. Nhờ vậy, học sinh cảm thấy đang được tương tác trực tiếp với cô, xóa bỏ khoảng cách học online qua màn hình máy tính.

Bên cạnh việc truyền tải nội dung kiến thức sách vở, cô Linh cũng rất hay đưa ra những lời khuyên giúp học sinh học tốt môn Tiếng Anh. 

Phương pháp giúp học sinh học tốt môn Tiếng Anh 6

Cô Linh chia sẻ: “Để học tốt môn Tiếng Anh 6, đặc biệt là cho 4 kĩ năng: nghe – nói – đọc – viết, trước tiên, các em học sinh cần thu nạp đủ lượng kiến thức đầu vào. Kiến thức đầu vào bao gồm từ vựng, ngữ pháp, đã được thiết kế ở 2 tiết đầu cho mỗi unit. Đó sẽ là tiền đề để cho các em sử dụng vào 4 kĩ năng. Chẳng hạn, để đọc và hiểu được bài viết về gì, thì mình cần phải biết nghĩa của các từ mới, cũng như những cấu trúc ngữ pháp được tác giả sử dụng ở văn bản. Tương tự, nếu không trang bị đủ từ vựng và ngữ pháp, thì sẽ khó có thể cải thiện và làm tốt ở kĩ năng viết – không thể truyền tải được hết ý tưởng trong đầu đến với người đọc.”

Học sinh cũng có thể học từ vựng và ngữ pháp qua các bài đọc, bài nghe. Sau khi đọc xong 1 văn bản, hãy dành thêm thời gian để tra từ điển, ghi chép những từ mới, đồng thời gạch chân, đánh dấu những cấu trúc ngữ pháp mà người viết dùng. 

Khi luyện nghe, các em cũng cần take notes (ghi chú) những từ mới, hay cách diễn đạt hay, tự nhiên mà người nói sử dụng. Điều này giúp học sinh hiểu rõ những gì người viết, người nói muốn truyền tải. Từ đó, các em học cách lên ý tưởng, sắp xếp nội dung để truyền tải thông điệp một cách tự nhiên nhất.

Ngoài ra, học sinh cần có thêm 1 cuốn từ điển (hoặc 1 thiết bị có thể giúp tra cứu) để tiện tra nghĩa của từ vựng mới kèm theo một cuốn sổ tay và những chiếc bút nhiều màu sắc để các em ghi chép kiến thức, đánh dấu những nội dung quan trọng. 

>>> Đăng ký nhận bài giảng Tiếng Anh 6 của cô Linh tại đây<<<

Hi vọng rằng, với những phương pháp học tốt môn Tiếng Anh mà cô Linh chia sẻ, các bạn học sinh có thể áp dụng thật tốt, để bứt phá điểm số môn Tiếng Anh trong năm học mới 2021-2022 này.

Với mong muốn giúp các em học sinh lớp 6 tiếp cận môn Tiếng Anh một cách dễ dàng và hiệu quả, cô Bùi Thị Thuỳ Linh kết hợp cùng HOCMAI triển khai khoá Học tốt Tiếng Anh 6 năm học 2021-2022. Khóa học bám sát chương trình giáo dục phổ thông mới, tổng hợp nội dung chủ đề học của tất cả bộ sách. Với hệ thống hình ảnh minh hoạ sinh động và bài tập đa dạng, khóa học giúp học sinh kích thích khả năng tư duy, bồi đắp vốn từ vựng và phát triển toàn vẹn 4 kỹ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết.

Hơn nữa, khóa học cung cấp dịch vụ giải đáp 24/7, giải đáp thắc mắc của học sinh trong vòng 30 phút kể từ khi phát sinh câu hỏi trong các khung giờ cố định. 

>>> Phụ huynh và học sinh đăng ký nhận tư vấn lộ trình học và học thử miễn phí tại đây <<<

Đăng ký chương trình Học Tốt 2021 – 2022 

  • Trang bị kiến thức toàn diện với hệ thống bài giảng bám sát SGK, thay thế việc học thêm.
  • Hệ thống đề kiểm tra và bài tập tự luyện có ĐÁP ÁN và HƯỚNG DẪN GIẢI.
  • Đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm giảng dạy.
  • Giúp học sinh tăng cơ hội giành điểm 9 – 10 trong các bài thi, bài kiểm tra.

Thông tin chi tiết về khóa học, phụ huynh và học sinh hãy gọi ngay hotline 0936 5858 12 để được tư vấn miễn phí.

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here