Cô hiệu trưởng chia sẻ kinh nghiệm giúp con cuối cấp tự học online tại nhà

0
6977

Có con năm nay học lớp 8 và sắp tới sẽ bước vào năm học cuối cấp 2, cô Phạm Thị Hạnh vẫn duy trì tốt 2 vai trò vừa là hiệu trưởng một trường trường tiểu học đồng thời tự tin đồng hành cùng con trai chuẩn bị trên hành trình vượt vũ môn.

Cô Phạm Thị Hạnh là hiệu trưởng trường tiểu học Cải Đan, thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên. Công việc hiệu trưởng khá bận rộn, con trai lại bước vào những năm cuối cấp nên áp lực học tập cũng lớn hơn. Để vừa đảm bảo chu toàn trong công việc, vừa giúp con ôn tập hiệu quả, cô lựa chọn hình thức tự học tại nhà thông quá các khóa học online. Cô Hạnh chia sẻ: “Với công việc là một hiệu trưởng, tôi vô cùng bận rộn, cho nên việc đưa đón con đi học ở các lớp học thêm đối với tôi rất là hiếm, nên tôi quyết định cho con tự học online ở nhà để tiện lợi hơn.”

Chia sẻ áp lực cuối cấp cùng con

Vốn là một giáo viên, hơn ai hết cô Hạnh hiểu rõ những vấn đề của các bạn học sinh cuối cấp thường gặp phải. Cô nhận thấy khi những năm học cuối cấp đến gần, cả phụ huynh và học sinh đều áp lực, vì thế không ít phụ huynh đã “ồ ạt” cho con học thêm quá nhiều dẫn đến các con không có thời gian nghỉ ngơi, hoàn thành bài tập trên lớp; thường xuyên thiếu ngủ, mất tập trung,… Liệu học thêm “ồ ạt” có mang lại hiệu quả và giúp con tiến bộ hay không? Nên cho con ôn tập như thế nào cho hiệu quả để sẵn sàng cho những kì thi cuối cấp? Đó là những vấn đề bố mẹ nên nhìn nhận lại nghiêm túc để có thể trở thành một người bạn đồng hành cùng con trong học tập.

Cô Hạnh và con trai đều xác định cần tự học sớm để trang bị tốt kiến thức nền tảng, giúp kì thi cuối cấp bớt đi áp lực về tâm lý và cả kiến thức. Thời gian dịch bệnh kéo dài nên các con chủ yếu tự học tại nhà. Tuy nhiên, thời gian đầu con trai cô gặp khá nhiều vấn đề  trong việc tự học tại nhà do không có người đồng hành, hướng dẫn. Kiến thức cấp 2 nhiều và khó, do đó cô cũng không thể kèm sát con được. Do đó, cô Hạnh đã nhanh chóng thay đổi phương pháp học cho con bằng cách đăng ký khóa học online qua video ghi hình trước tại HOCMAI để giúp con tự học tại nhà hiệu quả hơn.

Con tiến bộ nhanh sau thời gian tự học online tại nhà

Sau khi tìm hiểu các chương trình học online ở nhiều trung tâm khác nhau, cô hiệu trưởng nhận thấy lựa chọn khóa học online ở HOCMAI để con tham gia là một quyết định đúng đắn: “Bản thân tôi là một giáo viên trước đây trực tiếp giảng dạy nên tôi cũng biết được rằng mỗi chương trình học có những tính ưu việt khác nhau. Các khóa học online tại đây thì có cả chương trình học theo chính khóa bám sát vào SGK của con. Đồng thời, có các bài tập đi kèm mỗi tuần để con ôn tập. Hết thời gian ôn tập sẽ có bài kiểm tra để xem con có học tốt hay không.” Cô Hạnh chia sẻ.

Bạn Trần Lâm Dũng (lớp 8C4, trường THCS Nguyễn Du, thành phố Thái Nguyên) – con trai cô Hạnh, từ ngày được mẹ đăng ký cho khóa học online tại nhà ở HOCMAI, cứ 8 giờ tối, Dũng lại tự giác ngồi vào bàn học bài để tiếp thu thêm những kiến thức mới.

Dũng tâm sự: “Các thầy cô ở HOCMAI rất quan tâm con, cũng như các bài giảng ở đây rất dễ hiểu và theo sát chương trình học của con. Khi con có vấn đề gì đó không hiểu thì có thể gọi hoặc nhắn tin trực tiếp cho các thầy cô ở chương trình học online để được giúp đỡ nên bố mẹ hoàn toàn yên tâm về việc học của con mà không phải kiểm soát thường xuyên.”

Với những tiện ích như bài giảng chất lượng, kho tài liệu phong phú, tiết kiệm,… học trực tuyến tại HOCMAI là giải pháp hiệu quả để phụ huynh giúp con tự học tại nhà trong thời điểm dịch hiện nay.

Bật mí cùng bố mẹ kinh nghiệm cùng con cuối cấp tự học tại nhà

Theo cô Hạnh, để giúp con có thêm động lực và mục tiêu học tập rõ ràng, bố mẹ cùng con nên tự lên kế hoạch học tập chi tiết và rõ ràng. Từ kết quả học tập năm vừa rồi, bố mẹ có thể xác định những môn học con cần củng cố thêm, ôn lại những nội dung kiến thức còn chưa nắm vững ở 3 môn quan trọng sẽ thi vào 10: Toán – Văn – Anh. Với từng môn học, học sinh có thể hệ thống những nội dung trọng tâm và lên kế hoạch ôn tập với từng nội dung cụ thể.

Với Dũng, sau những giờ học chính khóa ở trường, em sẽ dành thời gian từ 1-2h ôn lại kiến thức từ những video bài giảng trong khóa học online tại HOCMAI để củng cố kiến thức trước khi học bài mới.

Khi tự học tại nhà, có nhiều lúc các con dễ nản chí và mất tập trung, lúc này bố mẹ nên trở thành một người bạn động viên, khích lệ con thay vì bắt ép, thúc giục. Ngoài ra, kết hợp việc ăn uống ngủ nghỉ phù hợp cũng là một yếu tố quan trọng để giúp các con đảm bảo về tâm lý và sức khỏe học tập.

Tình hình dịch bệnh kéo dài, học sinh không thể đến trường khiến nhiều bố mẹ lo lắng con thiếu hụt kiến thức. Do đó, bố mẹ nên khuyến khích con tăng cường việc tự học, tham khảo thêm các khóa học trực tuyến tại nhà là giải pháp hữu hiệu cho học sinh, vừa bảo đảm sức khỏe, vừa có đủ kiến thức phục vụ cho năm cuối cấp. Trong buổi tư vấn cho quý phụ huynh – học sinh lộ trình tự học tại nhà hiệu quả, cô Lê Thu Hà – Giáo viên tại Hệ thống Giáo dục HOCMAI chia sẻ: “Bố mẹ nên khuyến khích con lựa chọn những khóa học vừa vặn với khả năng của mình, học từ dễ đến khó, học đến đâu phải chắc đến đó, tạo nền móng trước khi muốn mở rộng, nâng cao.”

Sau thời tự học online tại nhà, cô Hạnh vui mừng khi nhìn thấy được sự đam mê, tìm tòi, học hỏi của con ngày một lớn. Bản thân con không còn tự ti về bản thân như trước, vì con hiểu được tầm quan trọng của tinh thần tự học, chỉ cần có sự nỗ lực, cố gắng thì bất kỳ mục tiêu nào con cũng tự tin hoàn thành được.

Sau quá trình học ở HOCMAI, con tiếp thu kiến thức tốt hơn, làm bài tập được nhanh hơn và kết quả học tập ở lớp của con tốt hơn. Con có thể học mọi lúc mọi nơi trên nhiều nền tảng như iphone, ipad hay là máy tính điều đó khiến con rất hứng thú học. Kết quả học tập trên lớp tốt hơn, đặc biệt điểm Anh Văn của con đã cao hơn rất nhiều.” – Dũng cũng hào hứng chia sẻ thành tích mình đạt được sau quá trình tự học online tại nhà.

Qua những chia sẻ của cô Hạnh và con trai, HOCMAI hi vọng các bậc bố mẹ sẽ có những lựa chọn phù hợp giúp con tự học online tại nhà hiệu quả, đặc biệt với các em học sinh cuối cấp đang lo sợ thiếu hụt kiến thức. Đồng thời, lan tỏa tinh thần tự học, chủ động trong học tập cho tất cả học sinh để các em có động lực thay đổi hình thức, tư duy và đạt kết quả cao trong học tập.

Cùng học sinh cả nước vượt qua đại dịch, HOCMAI tiếp tục triển khai Chương trình Học tốt 2021 – 2022 dành cho học sinh từ lớp 6-9. Khóa học được thiết kế với các video bài giảng ghi hình sẵn bởi đội ngũ giáo viên giỏi và nhiều năm kinh nghiệm, đảm bảo về mặt nội dung và chất lượng hình ảnh. Nội dung bám sát chương trình SGK mới và hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo kèm hệ thống bài tập tự luyện đầy đủ giúp học sinh nắm vững kiến thức cơ bản, rèn luyện thành thạo các dạng bài liên quan để tự tin bứt phá trong năm học.

Trang bị kiến thức từ cơ bản tới nâng cao với Chương trình Học tốt 2021 – 2022, đăng ký HỌC THỬ miễn phí tại đây.

ĐĂNG KÝ CHƯƠNG TRÌNH HỌC TỐT 2021-2022

  • Hệ thống video bài giảng ghi hình trước bám sát chương trình SGK mới và hiện hành của Bộ GD&ĐT, học mọi lúc, mọi nơi dễ dàng.
  • Lộ trình học tập 4 bước khép kín: HỌC – LUYỆN – HỎI – KIỂM TRA giúp học sinh chắc kiến thức, vững kỹ năng, tự tin bứt phá điểm số.
  • Đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm giảng dạy.
  • Giúp học sinh tăng cơ hội giành điểm 9 – 10 trong các bài thi, bài kiểm tra.

Thông tin chi tiết về khóa học, phụ huynh và học sinh hãy gọi ngay hotline 0936 5858 12 hoặc đăng ký TẠI ĐÂY để được tư vấn miễn phí.