Có nên cho con học thêm song song với việc học trên lớp?

0
3095

Xã hội càng phát triển, việc học tập của học sinh thời nay càng được đầu tư và chú trọng. Chính vì vậy, việc các bạn chỉ học trên lớp thôi đôi khi là chưa đủ đối với rất nhiều bậc phụ huynh. Bài viết dưới đây chính là câu trả lời cho câu hỏi: Có nên cho con đi học thêm hay không?

Học thêm trở thành xu hướng

Hiện nay, việc bố mẹ cho con đi học thêm đã trở nên phổ biến. Đối với những bạn kết quả học tập chưa cao, đây chính là cơ hội để các bạn rèn luyện, cải thiện thành tích học tập. Còn đối với những bạn có thành tích tốt thì đó là cách để các bạn nâng cao hơn nữa điểm số của mình, đồng thời ôn luyện lại kiến thức.

Anh Đức (Hà Nội) chia sẻ: “ Mình thấy là việc học thêm đem lại cho con mình kết quả ngoài mong đợi. Ngoài những bài giảng trên lớp thì con học thêm để củng cố lại kiến thức và luyện tập lại bài nhiều lần để nhớ bài. Mình thấy con chăm chỉ và say mê với việc học tập hơn.

Học thêm giúp học sinh củng cố kiến thức.

Việc học thêm ngoài những giờ học trên lớp giúp học sinh củng cố lại kiến thức, luyện tập lại bài giúp các con nhớ bài lâu hơn. Đặc biệt là đối với các bạn học sinh đầu cấp và cuối cấp THCS, việc đi học thêm là điều tất yếu. 

Tuy nhiên, việc “chạy sô” học thêm sẽ khiến các con cảm thấy bị áp lực và mệt mỏi. Lịch học trên lớp đã nhiều môn và nhiều bài tập, nếu cha mẹ đăng kí cho con quá nhiều lớp học thêm cũng như “ép” con học nhiều quá có thể khiến con “quá tải” trong việc thu nạp kiến thức.

Đồng thời, việc học thêm tràn lan với lịch học dày đặc cả trên lớp và đi học thêm cũng ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và tâm lý của các con, nhiều con có thể mệt mỏi hoặc áp lực khi lịch học dồn dập. Học thêm quá nhiều khiến nhiều con không có thời gian làm các bài tập trên lớp, nhiều con thậm chí còn bị ảnh hưởng đến kết quả học tập. Đặc biệt trong thời điểm đầu năm học, kì nghỉ hè vừa qua lại ngắn, con vẫn chưa có nhiều thời gian để thư giãn. Cha mẹ cũng sẽ tốn kém rất nhiều chi phí và thời gian, công sức mà không thu lại được kết quả. 

Tự học cùng với học online tại nhà

Để tránh tình trạng con không theo kịp các bạn trên lớp, đồng thời cũng tránh tình trạng cho con học thêm tràn lan mà không đem lại hiệu quả, cha mẹ cần tìm cho con một phương pháp học tập hợp lý. Đặc biệt trong thời điểm đầu năm học mới và tình hình dịch bệnh thì còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm. 

Việc học online hiện nay đã trở nên rất quen thuộc với nhiều học sinh và phụ huynh, nhất là khi thời điểm dịch bệnh năm nay, các trường đều chọn việc học online để đảm bảo an toàn cho học sinh. Học online không chỉ giúp các con linh hoạt về thời gian, không gian mà cũng để các con tự quản lý thời gian biểu của mình. Đồng thời, nhờ vậy, các con tự biết nhận thức và khắc phục điểm yếu của bản thân, cải thiện thành tích học tập.

Em Quốc Đạt, học sinh đã gắn bó với HOCMAI 3 năm chia sẻ: “Em biết đến HOCMAI một lần tình cờ xem được video bài giảng trên facebook và đã nhờ mẹ đăng kí khóa học. Trải qua quá trình học thì em và gia đình đã hoàn toàn tin tưởng và gắn bó với học online cho đến tận bây giờ. Nhờ học online con không cần phải đi xa, không tốn nhiều thời gian di chuyển và chủ động được thời gian học. Thêm vào đó, học online trên HOCMAI giúp con có được câu trả lời cho những thắc mắc một cách nhanh chóng, giúp em học tập hiệu quả hơn.”

Em Đạt chia sẻ về hành trình học online tại HOCMAI của mình.

Đối với phụ huynh, việc con học online giúp phụ huynh có thể yên tâm vì con học tại nhà, có thể đồng hành và quản lý việc học của con. Đồng thời, phụ huynh cũng có thể yên tâm vì trong mùa dịch covid-19, con vẫn đảm bảo kiến thức mà vẫn đảm bảo an toàn. Phụ huynh cũng không cần đưa đón con đến lớp học thêm đông người, vừa tiết kiệm thời gian, vừa tiết kiệm chi phí. 

Học online thì tức là con sẽ tự chọn được thầy cô và phương pháp học phù hợp với con nhất. Con học online mình thấy là hiệu quả hơn so với việc học ở lớp học thêm, kết quả học của con tiến bộ. Con cũng tự chủ được việc học của mình và mình rất yên tâm khi con có bất cứ thắc mắc hay khó khăn nào đều được các thầy cô HOCMAI giải đáp tận tình. Đó là điều mà ở trên lớp nhiều con không dám hỏi. Đặc biệt là chi phí cũng rất rẻ so với đi học thêm bên ngoài nữa.” Chị Hà (Hà Nội) một phụ huynh có con học tại HOCMAI nhiều năm chia sẻ.

Chị Hà chia sẻ về việc học online của con.

>>> Đăng kí học thử các bài giảng MIỄN PHÍ của HOCMAI từ lớp 6-9 TẠI ĐÂY.

Học online không chỉ mang lại nhiều lợi ích thiết thực mà nó còn giúp con cải thiện thành tích học tập từng ngày. Chính vì vậy, để trong năm học tới, con có thể vững chắc kiến thức các môn học, đồng thời tạo đà để con bứt phá điểm số trong các bài kiểm tra cũng như bài thi học kì, phụ huynh và con hãy tham khảo Chương trình học tốt 2021-2022. Khóa học được các thầy cô HOCMAI tâm huyết xây dựng với kiến thức nền tảng bám chắc sách giáo khoa và lộ trình học bài bản. Với chu trình 4 bước HỌC – LUYỆN – HỎI – KIỂM TRA sẽ giúp học sinh từ lớp 6 đến lớp 9 nắm chắc kiến thức và kĩ năng. Năm học nay, cha mẹ hãy chuẩn bị cho con hành trang kiến thức vững vàng để con tự tin bứt phá điểm số nhé!

Phụ huynh và học sinh đăng ký thông tin để nhận ngay tư vấn về khóa học cũng như tham khảo các bài giảng MIỄN PHÍ tại: https://hocmai.link/Cung-con-hoctot-tainha

Đăng ký chương trình Học Tốt 2021 – 2022

  • Trang bị kiến thức toàn diện với hệ thống bài giảng bám sát SGK, thay thế việc học thêm.
  • Hệ thống đề kiểm tra và bài tập tự luyện có ĐÁP ÁN và HƯỚNG DẪN GIẢI.
  • Đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm giảng dạy.
  • Giúp học sinh tăng cơ hội giành điểm 9 – 10 trong các bài thi, bài kiểm tra.

Thông tin chi tiết về khóa học, phụ huynh và học sinh hãy gọi ngay hotline 0936 5858 12 để được tư vấn miễn phí.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here