Cô Vũ Phương Thúy :“Không có con đường nào dẫn đến thành công mà trải đầy hoa hồng”

0
9725

 Cô Vũ Phương Thúy – được mệnh danh là cô gái “thủ khoa” (Thủ khoa Đại học Sư Phạm Hà Nội và tốt nghiệp thủ khoa xuất sắc tại Paris 13 University, Pháp). Cô gái “thủ khoa” với dáng người nhỏ nhắn, xinh xắn nhìn tưởng chừng nhưng mong manh và yếu đuối nhưng lại mang một ý chí kiên cường mà không phải ai cũng có được. 

1. Không có con đường nào dẫn đến thành công mà trải đầy hoa hồng.

Cô Thúy tâm sự :”Không có con đường nào dẫn đến thành công mà trải đầy hoa hồng”. Thực tế đúng là như vậy, chúng ta luôn phải phấn đấu, nỗ lực không ngừng để đạt được những gì chúng ta mong muốn như hôm nay.

Với học lực loại giỏi, chắc ai cũng nghĩ việc học tập với cô gái thông minh đó là rất đơn giản nhưng không phải ai cũng biết đến hành trình đầy gian nan và những cố gắng không dừng lại để đạt được ước mơ của cô.

Sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, mang trong mình truyền thống hiếu học từ gia đình. Cô đã luôn biết nhìn nhận vấn đề một cách thông minh và dễ dàng nhất. Có thể nói gia đình là nền tảng rất lớn luôn bên cạnh ủng hộ cô phấn đấu trong mọi ước mơ cũng như sự nghiệp hiện tại. Bên cạnh những kết quả tốt mà cô đạt được trong quá trình học tập, cô cũng đã có những thời điểm khủng hoảng của chính mình. Cô kể: “Vì luôn đạt mục tiêu cao cho bản thân nên đứng trước mọi khó khăn mình đều toàn tâm toàn ý để nỗ lực phấn đấu đạt được. Mình luôn muốn là niềm tự hào của gia đình và mong muốn ước mơ của mình đang ngày một gần hơn… Nhưng không phải lúc nào cũng như ý mình. Năm lớp 11, mình thi trượt đội tuyển học sinh giỏi quốc gia. Cảm xúc lúc đó thật vô cùng trống trải, vô cùng buồn và thất vọng về bản thân, người ta có câu:”Trèo càng cao thì ngã càng đau”. Đây là một kỉ niệm buồn khó quên nhất trong đời học sinh của mình. Nhưng nó cũng giúp mình nhìn nhận lại bản thân và thấy mình cần phải nỗ lực hơn rất nhiều trong những năm tiếp theo.”

Với ý chí quyết tâm phấn đấu đạt được học vị Thạc sỹ trong bộ môn Toán. Cô Thúy lên đường sang Pháp học cao học. Cuộc sống mới nơi đất khách quê người thật là khác lạ và khó khăn với một cô gái chưa bao giờ xa gia đình. Nhưng với lòng quyết tâm vượt khó bền bì, cô đã trải qua 2 năm học tại Pháp thành công tốt đẹp và tốt nghiệp thủ khoa xuất sắc cao học tại Pháp. Sẽ không ai biết rõ cô gái ấy đã có những lúc buồn, tuyệt vọng, khóc một mình, cô đơn như thế nào? Hay những đêm dài thức trắng làm luận văn nghiên cứu đến nỗi chỉ cần ngủ được 5 phút thôi cũng là niềm hạnh phúc nhỏ nhoi rồi. Tất cả là một hành trình của cô gái không từ bỏ ước mơ, luôn luôn phấn đấu vươn lên trong cuộc sống. Mặc dù có nhiều khó khăn nhưng câu chuyện về sự thành công của cô Thúy một lần nữa khẳng định thành công sẽ không quay đầu với những con người kiên định và nghiêm túc cùng những mục tiêu của mình.

2. Cô VŨ PHƯƠNG THÚY – Cô giáo Toán dạy “khó tính”, sống dễ gần

Hiện tại cô Thúy công tác và giảng dạy tại trường THPT Chuyên Đại Học Sư Phạm Hà Nội với mong muốn có thể truyền cảm hứng học tập và giúp đỡ các em học sinh của mình vượt qua môn toán một cách thông minh và hiệu quả nhất.


Phương châm giảng dạy của cô giáo:
– Luôn tạo được sự hứng thú trong việc học môn toán của học sinh.
– Khi học sinh không có hứng thú thì không thể đạt kết quả tốt.
– Cần phải xây dựng cho học sinh một phần gốc chắc chắn, từ đó mới có thể giúp học sinh phát triển và tiến xa hơn trong môn học.
– Năng lực của mỗi học sinh là khác nhau.
– Với từng nhóm đối tượng học sinh cần có cách dạy và bài tập phù hợp.
Triết lý giảng dạy của cô: Tôi tin rằng mỗi đứa trẻ là một cá thể duy nhất và tôi sẽ giúp học sinh thể hiện bản thân và phát huy những gì vốn có của các em, đồng thời biết tôn trọng sự khác biệt của mỗi người
Thành tích – giải thưởng cô đạt được:
– Cấp 1,2 đạt nhiều giải toán cấp thành phố (Cấp 1 giải nhất, cấp 2 giải nhì)
– Tốt nghiệp thủ khoa đại học tại Việt Nam và thủ khoa cao học tại Pháp
– Giải ba Sinh viên nghiên cứu khoa học cấp bộ

Học sinh luôn nói rằng: Cô là một cô giáo rất “khó tính” vì luôn đặt yêu cầu cao với học sinh, nhưng là một người rất dễ gần và luôn nhiệt tình giúp đỡ học sinh.

Chúc các bạn học sinh HỌC TOÁN THẬT VUI – KIẾN THỨC THẬT VỮNG cùng cô Vũ Phương Thúy nhé!

>>> Xem thêm : Tháng 3: Cha mẹ sẵn sàng “trực chiến” cùng con trước kỳ tuyển sinh vào 6

Ngay từ hôm nay hãy ôn tập thật kỹ và theo dõi fanpage Hocmai.vn THCS để cập nhật những thông tin, bài giảng hướng dẫn của thầy cô cũng như theo dõi website Hocmai.vn để cập nhật các khoá học bổ ích các bạn nhé!

>>> Xem thêm: Mừng sinh nhật HOCMAI tặng khóa học ôn thi học kỳ II từ lớp 3-9.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here