Hà Nội tuyển sinh lớp 10 sớm nhất vào cuối tháng 5

0
15287

Tuyển sinh lớp 10 năm học 2018-2019 ở Hà Nội sẽ bắt đầu từ tháng 5 với dự báo khá căng thẳng do lượng thí sinh tăng mạnh.

Tổ chức thi tuyển sinh lớp 10 sớm nhất ở Hà Nội là trường THPT Khoa học giáo dục, ĐH Quốc gia Hà Nội, thông báo tuyển 300 chỉ tiêu vào lớp 10 năm 2018.

Điều kiện học sinh dự tuyển phải đáp ứng xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm học các lớp cấp THCS từ Khá trở lên; xếp loại tốt nghiệp THCS từ Khá trở lên. Điểm trung bình cả năm học lớp 9 của từng môn: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh đạt từ 6,0 trở lên. Trường này công bố lịch thi từ 29/5 và có kết quả thi vào 15/6.

Trường THPT chuyên Sư phạm, ĐH Sư phạm Hà Nội, cũng công bố lịch thi vào 30-31/5 với 350 chỉ tiêu vào 7 lớp chuyên. Được biết, ngoài chỉ tiêu các lớp chuyên ở trên, căn cứ kết quả thi, trường còn tuyển thêm 4 lớp cận chuyên với 180 học sinh.

Ha Noi tuyen sinh lop 10 som nhat vao cuoi thang 5 hinh anh 1

Hôm nay, trường chuyên KHTN, ĐHQG Hà Nội chính thức phát hành hồ sơ đăng ký dự thi vào lớp 10. Theo thông báo từ trường này, từ ngày 5/4 đến 15/5 (trong giờ hành chính, trừ các ngày lễ, thứ bảy và chủ nhật), trường sẽ nhận hồ sơ trực tiếp tại trường.

Mỗi thí sinh được đăng ký dự thi tối đa vào hai trong năm lớp chuyên: Toán học, Tin học, Vật lý, Hóa học, Sinh học với lệ phí thi tuyển: 350.000đ/hồ sơ đăng ký một lớp chuyên.

Thí sinh phải làm bài thi viết 3 môn: Ngữ văn, Toán (vòng 1) và môn chuyên. Đề thi vào trường này được xây dựng theo hình thức tự luận đối với môn Toán (vòng 1) và các môn chuyên; trắc nghiệm kết hợp với tự luận đối với môn Ngữ văn. Lịch thi vào trường này là 2 ngày 3 và 4/6.

Hiện tại, các thí sinh cũng đang chờ thông tin chính thức về lịch thi cũng như các quy định về xét tuyển, tuyển thẳng, cách tính điểm ưu tiên, khuyến khích trong kỳ tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT công lập trên địa bàn Hà Nội.

Kỳ tuyển sinh năm nay dự kiến sẽ có một số thay đổi về chế độ ưu tiên, tuyển thẳng cũng như mức điểm khuyến khích theo hướng giảm xuống so với kỳ tuyển sinh 2017.

Ngoài ra, chỉ tiêu tuyển sinh vào các trường công lập của Hà Nội cũng sẽ được tăng lên so với năm trước do thí sinh sinh năm Quý Mùi tăng mạnh trên 20.000 học sinh. Các năm trước tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS được vào hệ công lập THPT của Hà Nội là từ 62% đến 65%.

Trường chuyên Ngoại ngữ, ĐH Quốc gia Hà Nội đưa ra lịch thi vào ngày 2/6 và công bố kết quả tuyển sinh trước ngày 22/6. Trường này tuyển 380 học sinh hệ chuyên và 80 học sinh hệ không chuyên. Lệ phí thi 450.000 đồng.

Chắc hẳn nhìn vào các thông tin tuyển sinh trên, nhiều bậc phụ huynh và các bạn học sinh sẽ băn khoăn cần làm gì để vượt qua những rào cản này?

Câu trả lời là LAO VÀO ÔN TẬP VÀ LUYỆN ĐỀ NGAY TỪ BÂY GIỜ với khóa HM10 Luyện đề!

ĐĂNG KÝ HM10 Luyện đề 

  • Ôn luyện chuyên biệt theo từng tỉnh thành phố
  • Hệ thống đề tham khảo bám sát cấu trúc đề thi thật 
  • Thầy cô giỏi Hà Nội chữa 100% đề thi tham khảo
  • Phòng luyện chuyên biệt cho từng tỉnh

Thông tin chi tiết, các bạn có thể xem TẠI ĐÂY hoặc để lại số điện thoại để được tư vấn!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here