Thầy Nguyễn Quyết Thắng: Từ khủng hoảng nghề nghiệp đến thầy giáo có tâm có tầm

0
4560
Thầy Nguyễn Quyết Thắng

Nhìn vẻ thư sinh của thầy Thắng, chắc không ai nghĩ thầy từng là 1 cậu học trò không có định hướng nghề nghiệp mà chỉ biết phấn đấu để đỗ đại học.

Từ cậu học trò vô định hướng nghề nghiệp….

Ít ai có thể nghĩ rằng thầy Nguyễn Quyết Thắng từng không biết mình nên chọn nghề gì, làm chi mà chỉ học để đỗ đại học. Thầy Nguyễn Quyết Thắng của bây giờ đang là giảng viên tại Đại học Khoa học tự nhiên. Đồng thời thầy đang dạy hai môn Toán – Lý tại trường Trung học cơ sở FPT với những bài giảng hài hước, dễ hiểu, lôi cuốn.

“Thời còn là học sinh thì mình không định hướng được nghề nghiệp nên chỉ nghĩ đỗ đại học, thấy mình giỏi Toán – Lý nhất nên thi Đại học Khoa học tự nhiên – Đại học Quốc Gia Hà Nội.” – Thầy Thắng chia sẻ.

Thầy kể thêm: “Trước kia do không được người đi trước chỉ bảo phương pháp học và truyền cảm hứng nên chính mình cũng gặp phải rất nhiều khó khăn trong việc học. Tất cả phải dựa vào sự cố gắng của bản thân.”

đến kĩ sư khoa học và thầy giáo toán, lý

Trước khi là một thầy giáo, thầy từng là một kĩ sư khoa học với nhiều bài báo khoa học trong và ngoài nước đăng trên các tạp chí khoa học ISI.

Khi được hỏi cơ duyên đến với nghề giáo thì thầy cười bảo: “Mình chọn nghề giáo cũng nhờ nhiều nhân duyên, trong đó có việc mình được nghe các bài giảng pháp về phật giáo và được các thầy, các giáo sư khoa học tâm huyết giúp đỡ rất nhiệt tình, tận tâm. Và mình nhận thấy thế mạnh của bản thân là có khả năng giảng bài rất dễ hiểu, lại hòa đồng thân thiện đặc biệt là tất yêu thương học trò. Mình cũng có khả năng biến một vấn đề phức tạp thành đơn giản. Bên cạnh đó mình chọn nghề giáo còn vì nghề giáo là một nghề cao quý, nếu mình làm tốt thì sẽ giúp được rất nhiều người, tạo phước cho xã hội, cho bản thân…”

Thầy kể những ngày đầu mới bắt đầu đi dạy, vì không được đào tạo chuyên môn nên thời gian đầu mình bị đồng nghiệp, phụ huynh và học sinh hiểu lầm nhiều. Tuy nhiên, sau khi hiểu lầm được hóa giải thì kỉ niệm đáng nhớ nhất của thầy là được học sinh bí mật tổ chức sinh nhật, 08/03, 20/10, 20/11…

Biết bao thế hệ học trò được thầy Quyết Thắng lèo lái cập bến đưa vào những trường Đại học TOP đầu như Đại học Bách Khoa, Đại học Dược, Đại học Ngoại Thương, Đại học Kinh tế Quốc dân… Vào tháng 5/2018 thầy sẽ xuất bản khóa Ôn luyện Vật lý 9 trên hệ thống HOCMAI và khóa Cơ bản Toán 6 Cơ bản Toán 7. Trong khóa Ôn luyện Vật lý 9 team lớp 9 sẽ được rèn luyện các phương pháp, kĩ năng giải các dạng bài tập có thể xuất hiện trong đề thi Trung học phổ thông quốc gia, nhất là các câu hỏi khó và cực khó. Trong 2 khóa Cơ bản Toán 6 và Cơ bản Toán 7 thầy chú trọng việc phát hiện và lấp các lỗ hổng kiến thức đảm bảo không bỏ sót bất cứ kiến thức nào. Cùng theo dõi để đón chờ nhiều điều bất ngờ từ thầy nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here