Con bị hổng – rỗng kiến thức, đã có phương pháp hay giúp con cải thiện

0
4890

Con bị hổng – rỗng kiến thức do nhiều nguyên nhân khác nhau như: Con thiếu tập trung trong học tập; phương pháp học của con không phù hợp; con mất đi kiến thức nền ở lớp dưới khiến con không theo kịp được với kiến thức ở những lớp cao hơn… Nhưng những cách dưới đây sẽ giúp cha mẹ phần nào yên tâm để giúp con cải thiện được tình hình học tập nhanh chóng. 

Lập kế hoạch học tập – cải thiện kiến thức cho con

Để lập được kế hoạch học tập cho con thì trước tiên cha mẹ cần biết được con đang hổng kiến thức ở đâu để bù lấp thì mới mong con cải thiện được kiến thức. Cha mẹ nên trao đổi trực tiếp với giáo viên để hiểu rõ hơn về tình hình học tập của con. Sau khi đã biết được những mảng kiến thức mà con đang thiếu sót thì ngay lúc này cha mẹ sẽ bắt tay vào xây dựng kế hoạch để cải thiện tình hình học tập của con. 

           Cha mẹ giúp con có những giờ học hiệu quả trên lớp với kế hoạch chi tiết

Cha mẹ có thể tổng hợp kiến thức trọng tâm của từng môn học, sau đó cho con làm bài tập để tìm ra lỗi sai, từ đó cha mẹ sẽ nhận ra được những phần kiến thức mà con đang thiếu. Dựa trên kết quả mà con làm bài, cha mẹ lập nên một kế hoạch cụ thể ngày, giờ, phần kiến thức mà con cần ôn tập lại. Tin rằng với sự đồng hành của cha mẹ sẽ giúp cho phần kiến thức bị hổng của con được bù lấp nhanh chóng.  

Tìm kiếm phương pháp học tập hiệu quả cho con

Có nhiều con có kết quả học tập thấp. Tìm hiểu nguyên nhân thì mới biết không phải do con tiếp thu không tốt mà vì con chưa có được phương pháp học tập đúng. Lý do bởi ở trong một lớp học có rất nhiều học sinh với mức độ tiếp thu khác nhau do đó khi giáo viên giảng bài sẽ có trường hợp con tiếp thu tốt và con tiếp thu không tốt. 

Do đó, việc cha mẹ tìm kiếm cho con một phương pháp học tập phù hợp sẽ giúp cho con tiếp thu bài hiệu quả hơn, tránh xảy ra tình trạng con bị hổng – rỗng kiến thức gây cho con sự khó khăn trong việc tiếp thu kiến thức. 

                Con cần có một phương pháp giúp con học tập hiệu quả 

Bật mí phương pháp giúp con bù lấp lỗ hổng kiến thức hiệu quả 

Con học sa sút khiến cho nhiều cha mẹ phải lo lắng, dù biết được nguyên nhân nhưng vẫn chưa tìm được phương pháp phù hợp để con cải thiện được học lực. Hoặc, cha mẹ đã thử nhiều phương pháp khác nhau nhưng học lực của con vẫn không được cải thiện.

Trong rất nhiều phương pháp khác nhau, cha mẹ có thể tham khảo chương trình học trực tuyến của HOCMAI, cụ thể là Chương trình Học Tốt 2019 – 2020. Đây được xem là chương trình hàng đầu giúp con bù lấp lỗ hổng nhanh chóng với những lý do sau:

  • Chương trình Học Tốt phù hợp với học sinh có trình độ tiếp thu khác nhau nhờ vào cách học linh hoạt.
  • Ngoài ra, Chương trình Học Tốt của HOCMAI còn có dịch vụ 247, giúp nhanh chóng trả lời những thắc mắc của phụ huynh – học sinh. Nhờ vậy trong quá trình học có điều gì con không hiểu về bài giảng thì đã có ngay dịch vụ 247 sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho con.
  • Đội ngũ giáo viên với nhiều năm kinh nghiệm sẽ mang đến cách dạy sinh động, thu hút, tạo hứng thú học tập cho học sinh. 
  • Hơn 5000+ câu hỏi luyện tập chỉ có trong Chương trình Học Tốt của HOCMAI, giúp con luyện tập nhuần nhuyễn với nhiều dạng bài khác nhau. 

Chương trình Học Tốt của HOCMAI sẽ là một lựa chọn hoàn hảo mà cha mẹ dành cho con trong năm học mới, giúp con bù lấp lỗ hổng kiến thức để tự tin bứt phá trong năm học mới.

       >>> CHA MẸ VÀ CON CÙNG THAM KHẢO CHƯƠNG TRÌNH HỌC TỐT<<<