Con học kém, mất tập trung và phương pháp khắc phục hiệu quả

0
14189

Cha mẹ ạ, đã qua rồi cái thời phải đưa đón con đến các lớp học thêm vừa không hiệu quả vừa tốn thời gian, tốn sức. Với xã hội hiện đại như ngày nay thì cha mẹ hoàn toàn có thể cho con học tại nhà cùng các khóa học trực tuyến chất lượng. 

Khó khăn khi không thể tìm ra phương pháp học phù hợp với con

Nhớ lại những tháng ngày khi con chuẩn bị bước vào lớp 3. Tôi cảm thấy bất lực khi không thể giúp con học tốt lên. Tối nào cũng vậy, đều như vắt chanh, tôi phải dành ra 2-3 tiếng để cùng con vật lộn với đống bài tập trên trường. Nào là Toán, tiếng Việt, tiếng Anh,…Có nhiều bài tập tôi không thể giải ra vì khiến thức con học hiện giờ khác xa so với kiến thức của các bậc phụ huynh 20 năm về trước.

Để khắc phục tình hình, tôi quyết định cho con đi học thêm. Tuy nhiên, sau quá trình học tôi thấy kết quả của con cũng chẳng khả quan là mấy. Nguyên nhân là bởi, lớp học quá đông khiến con không thể tập trung được. Bên cạnh đó, cô dạy nhanh mà con tiếp thu chậm nên kết quả học tập ngày một sa sút.

Tôi có nghe đến phương pháp học online để bản thân tôi sẽ ngồi cùng học với con nhưng thực sự như ma trận vì có quá nhiều khoá học quá nhiều nhà cung cấp. Tham vấn ý kiến của một số đồng nghiệp thì tôi quyết định chọn chương trình Học tốt của Hocmai

Ban đầu tôi cũng khá lo lắng với hình thức học online. Tôi sợ con sẽ không quen với cách học này, sẽ khó mà theo kịp. Thật không ngờ, chương trình đã giúp con tôi thay đổi ngoạn mục.

Học Tốt giúp con nắm chắc kiến thức cơ bản

Trải nghiệm chương trình Học Tốt, con nắm chắc kiến thức nền nhờ 2 khóa Cơ bản và Ôn luyện. Trong quá trình học, tôi để ý thấy con có thể làm tốt các bài tập trên trường mà không cần đến sự giúp đỡ của cha mẹ. 

Bên cạnh đó, ở chương trình Học Tốt con còn được tiếp cận với kho bài tập phong phú, đa dạng. Nếu như trước đây tôi phải vật lộn, lên mạng tìm kiếm các dạng bài khác nhau để con rèn luyện. Thì bây giờ con đã có kho bài tập phong phú lên tới 5000 câu hỏi tự luận có đáp án tha hồ để mẹ kiểm tra và đánh giá.

Học Tốt giúp con bù hổng lấp rỗng

Một trong những ưu điểm nữa mà tôi rất thích ở chương trình Học Tốt đó là khả năng bù hổng lấp rỗng hiệu quả. Như đã chia sẻ ở trên, kết quả học tập của con bị sa sút chủ yếu là do con bị hổng kiến thức. Vậy nên, tôi cần tìm một phương pháp để giúp con khắc phục yếu điểm này nhanh chóng. 

Khác với hình thức học truyền thống, đặc điểm của các khóa học online là xem đi xem lại bài giảng nhiều lần. Như vậy, với những kiến thức con không hiểu, có có thể tua lại bài học để hiểu sâu hiểu lý vấn đề. Thêm nữa, vì khả năng tiếp thu kiến thức của con khá chậm nên với hình thức học online, con có thể điều chỉnh tốc độ giảng bài để phù hợp hơn với con. 

Thật không biết nói gì hơn ngoài hai từ cảm ơn chương trình Học Tốt. Tôi xin chúc HOCMAI Tiểu học ngày càng lớn mạnh để tạo ra nhiều khóa học bổ ích như vậy!

Chị Lê Phương Thùy (mẹ cháu Trần An Nhiên)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here