Con thi vào 10 sẽ không còn khó nếu có cha mẹ chia sẻ và đồng hành với con

0
30044

Đồng hành và chia sẻ áp lực học tập – thi cử với con là điều mà cha mẹ nên làm trong kỳ thi chuyển cấp vào 10 của con, để giúp con đạt được kết quả như mong muốn.

Thi vào 10 năm 2019 tại Hà Nội – Áp lực lớn hơn năm ngoái

So với năm ngoái, kỳ thi vào 10 năm 2019 tại Hà Nội sẽ tăng thêm áp lực cho học sinh do Sở GD&ĐT Hà Nội thay đổi phương án thi.

Áp lực tăng do số môn thi tăng gấp đôi, trong khi đó đến tháng 3 năm 2019 môn thi thứ 4 mới được công bố.

Chia sẻ về điều này thầy Hồng Trí Quang – Giáo viên môn Toán tại Hệ thống Giáo dục HOCMAI nhận định sự thay đổi phương án thi vào 10 ở Hà Nội khiến cho cả phụ huynh và học sinh đều căng thẳng như nhau.

>>> Đăng ký ngay: Hội thảo MIỄN PHÍ dành cho phụ huynh có con chuẩn bị thi vào 10 

Bày tỏ ý kiến của mình, bạn H.Đăng học sinh lớp 9 ở một trường thuộc quận Đống Đa chia sẻ: “Mặc dù đã có đề minh họa của 7 môn thi nhưng em vẫn cảm thấy hoang mang và áp lực thực sự vì môn thi thứ 4 vẫn chưa biết là môn nào. Do vậy bây giờ ngoài việc học 3 môn chính là Toán, Văn và tiếng Anh thì em vẫn phải dành thời gian để học 7 môn kia.”

Cùng quan điểm trên, bạn Thu Hà (Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết: “Theo tình hình này là bọn em sẽ phải học cả 10 môn, như thế là rất nặng. Nhưng nếu không học mà chờ đến tháng 3 năm sau mới học thì quá muộn vì thi theo hình thức trắc nghiệm thì kiến thức sẽ trải đều chứ không trọng tâm phần nào cả. Em thấy hoang mang quá mà cũng chả biết làm sao.”

Căng thẳng kỳ thi vào 10 – Cha mẹ cần chia sẻ áp lực với con!

Trước tình hình này rất nhiều phụ huynh sốt sắng cho con đi học thêm, điều này đã dẫn đến tình trạng quá tải và gây thêm áp lực cho các em vì không có thời gian để nghỉ ngơi và thư giãn tinh thần.

Đưa ra lời khuyên cho phụ huynh về vấn đề này rất nhiều giáo viên có kinh nghiệm luyện thi vào 10, bày tỏ ý kiến: Việc cho con đi học thêm tràn lan sẽ gây áp lực lớn cho con mà có thể không hiệu quả. Thay vào đó cha mẹ hãy chủ động tìm hiểu về kỳ thi để nắm chắc các thông tin cần thiết, chia sẻ với con để giảm áp lực, giúp con chinh phục kỳ thi dễ dàng hơn.  

Giải pháp giúp cha mẹ chia sẻ áp lực và đồng hành cùng con trong kỳ thi vào 10

Chia sẻ về vấn đề làm sao để giúp con giảm áp lực trong kỳ thi vào 10, nhiều giáo viên có kinh nghiệm trong việc luyện thi vào 10 đưa ra lời khuyên là phụ huynh nên quan tâm và tìm hiểu việc học của con để cùng đặt ra mục tiêu phù hợp với năng lực của con. Bởi việc áp đặt mục tiêu không phù hợp hoặc quá kỳ vọng ở con sẽ gây áp lực lớn cho con.

Bên cạnh đó thầy cô cũng đưa ra lời khuyên để giảm áp lực cho con thì phụ huynh nên cùng con lập kế hoạch học tập, điều này vừa giúp con học hiệu quả vừa có thời gian để nghỉ ngơi và thư giãn tinh thần.

Với những phụ huynh chưa có kinh nghiệm và chưa nắm rõ những thông tin mới nhất về kỳ thi vào 10 – 2019 thì hãy đăng ký tham gia ngay hội thảo “Cùng con chinh phục kỳ thi vào 10 năm 2019” do Hệ thống Giáo dục HOCMAI tổ chức hoàn toàn miễn phí tại Hà Nội.

Tham dự hội thảo phụ huynh sẽ được trang bị giải pháp để chia sẻ áp lực học tập với con

Hội thảo được tổ chức với mục đích trang bị cho phụ huynh giải pháp chia sẻ áp lực với con và đồng hành cùng con trong kỳ thi vào 10. Tham gia hội thảo phụ huynh sẽ nhận được những lợi ích sau: Nắm bắt những thay đổi về kỳ thi vào 10 năm 2019 và cập nhật thông tin thi cử mới nhất từ Sở, Bộ GD&ĐT. Nhận tư vấn, chia sẻ chuyên sâu từ các chuyên gia và giáo viên giàu kinh nghiệm luyện thi vào 10 về lộ trình học và phương pháp ôn thi hiệu quả với các môn học. Giao lưu chia sẻ với các giáo viên về giải pháp giảm áp lực thi cử và lập kế hoạch học tập hiệu quả cho con cũng như lộ trình học toàn diện với các môn học để thi vào 10.

Đặc biệt tại hội thảo phụ huynh sẽ nhận những món quà ý nghĩa từ HOCMAI bao gồm cẩm nang ôn thi vào 10 các môn dành cho học sinh Hà Nội, voucher giảm 30% học phí các môn học, phòng luyện 1 môn bất kỳ tại hocmai.vn trị giá 300.000 VNĐ và nhiều phần quà hấp dẫn khác.

Hội thảo có sự góp mặt tham gia của hơn 20 chuyên gia, giáo viên chuyên môn hiện đang giảng dạy tại HOCMAI và các trường công lập ở Hà Nội như thầy Nguyễn Danh Chiến – Hiệu trưởng Trường THPT Cao Bá Quát, cô Phạm Thúy Ngọc – Phó Hiệu trưởng trường THCS Trung Tú (Hà Nội), Thạc sĩ Nguyễn Thị Thu Trang – Giáo viên Ngữ văn tại HOCMAI, Thạc sĩ Hồng Trí Quang, Thạc sĩ Nguyễn Quyết Thắng – Giáo viên Toán tại HOCMAI…cùng với đó là rất nhiều giáo viên giàu kinh nghiệm khác. 

Những tư vấn chuyên môn và kinh nghiệm từ các thầy cô chắc chắn sẽ giúp phụ huynh tìm ra giải pháp để chia sẻ với con và đồng hành cùng con trong kỳ thi vào 10.

Đăng ký ngay tại:  http://bit.ly/hoi-thao-cung-con-chinh-phuc-ky-thi-vao-10

Hoặc gọi Hotline 0936 585812 để được tư vấn chi tiết và miễn phí mọi thắc mắc.

>>> Xem thêm: Những lợi ích không thể bỏ lỡ tại hội thảo “Cùng con chinh phục kỳ thi vào 10 năm 2019”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here