Đã tìm thấy chìa khóa thành công trong học tập của các học sinh giỏi

0
12979
học giỏi toán 6

Ở Việt Nam, có rất nhiều tấm gương điển hình về học tập. Bạn sẽ luôn nhận được những thành tựu mà rất nhiều người ngưỡng mộ. Không học thêm, không áp lực học tập … vậy làm sao bạn đạt được kết quả như vậy? Đó chính là học tập chủ động – chìa khóa để thành công tốt nhất của học sinh.

Trong học tập, học tập chủ động là rất quan trọng. Chỉ có hoạt động học tập có thể tiếp thu kiến ​​thức tốt nhất. Những người học tích cực sẽ rèn được cho bản thân tính tự học rất tốt. Lợi ích của học tập chủ động là rất lớn.

Lợi ích tự học:

– Thiết lập phù hợp nhất cho thời gian của bạn, nghiên cứu bất cứ lúc nào, ở một nơi thuận tiện và thú vị, không phải sợ cái nóng khi chen chúc trong lớp học thêm , bạn có thể ngồi thoải mái điều hòa nhiệt độ hoặc không gian giải trí tại nhà.

– Khám phá thế mạnh và sở thích của bạn, tận dụng điều này và làm cho tự nghiên cứu dễ dàng hơn. Cách đơn giản nhất là học tiếng Anh bằng cách đọc Harry Potter và học vật lý quang học với các đạo cụ, gương hoặc kính, rất thiết thực và thú vị.

– Học với tốc độ phù hợp với bạn, không phải lo cô giảng nhanh quá, cả lớp hiểu mà mình hỏi lại thì tự nhận là dốt, cũng chẳng lo mình tốn thời gian với mấy món biết rồi, tự học những gì bạn còn yếu, quá hiệu quả và tiết kiệm thời gian.

tu hoc la con duong dan den thanh cong nhanh nhat

-Tìm thấy điều bạn say mê trong môn học, và biến việc học thành điều bạn thích, chứ không chỉ là nghĩa vụ. Đừng tra tấn bản thân bằng cách căng tai nghe giảng thơ văn với cái đầu bốc hỏa vì nóng bức và ngột ngạt, tay thì chai phồng vì chép và chép, bạn thử tìm đọc những bài cảm nhận tác phẩm đó của những nhà phê bình tâm huyết mà xem, thật sự yêu thích tác phẩm nào đó, cảm hứng câu chữ sẽ tuôn ra dạt dào, chắc chắn mà!

-Kết hợp học tập bằng nhiều cách như học nhóm. Cùng các bạn luyện đề và chữa cho nhau, cũng bạn thân dò bài nhau kết hợp ăn uống tụ tập, cũng vui đấy chứ, hơn nữa còn giúp nhau bù đắp những phần còn yếu của từng người. Gian nan cần vượt qua đây: Tự học thì rõ là phải siêu tự giác, cái gì cũng phải tự chủ, tự quản rồi, khó khăn đến mấy thì cũng phải động viên mình tự vượt qua

– Tự tìm hiểu học trọng tâm cái gì? Bạn có thể tìm hiểu dạng đề thi, giới hạn thi, hỏi thầy cô nếu đó là môn thi ở trường hoặc tra cứu từ đề thi cũ và đề tham khảo. Hơn nữa, khi đọc sách, chắc chắn bạn cũng sẽ nắm được những vấn đề cốt lõi cần được học sâu và chuyên tâm mà. Tự học kết hợp với học trên lớp tốt, kết quả sẽ rất tuyệt vời.

Học tập chủ động mang lại vô cùng nhiều lợi ích, cũng như mọi công việc sau này các bạn đều có thể lên sẵn kế hoạch cho mình. Nhờ đó tư duy não bộ sẽ phát triển hơn, dễ dàng xử lý mọi bài học cả trong học tập hay thi cử. Hãy chủ động học tập càng sớm càng tốt, đó là chìa khoá dẫn đến con đường thành công sớm nhất cho các bạn!