Để Toán không còn là nỗi lo cho con vào lớp 1 cha mẹ cần nắm ngay bí quyết này

1
3731

Một kì nghỉ hè nữa sắp đến, đây là thời điểm không chỉ dành để xả hơi sau một năm học dài mà còn là thời gian để các bạn học sinh, phụ huynh chuẩn bị tinh thần, kiến thức vào năm học mới. Đặc biệt là những bạn nhỏ sắp bước vào lớp 1.

Con chuẩn bị vào lớp 1 cha mẹ có hàng trăm nỗi lo lắng. Nỗi lo đầu tiên là những băn khoăn không biết con có thích ứng được với môi trường tiểu học hay không. Bước vào ngôi trường mới như bước vào một thế giới hoàn toàn khác. Trong thế giới ấy, các con phải tự làm quen với bạn bè, phải vật lộn với những con chữ, con số đầy khô khan. Chính vì những lo lắng như vậy cũng như mong muốn các con bằng bạn bằng bè, các lớp học thêm chính là lựa chọn của bố mẹ.

Cho con đi học thêm cũng không bớt phần nào nỗi lo của cha mẹ khi mà nhiều đứa trẻ tỏ ra không hứng thú với lớp học. Chưa vào năm học nhưng việc học đã trở nên mệt mỏi với những đứa trẻ, kiến thức thì chưa thấy đâu mà tâm lí sợ học đã có.

Chị Thu Hồng – phụ huynh có con chuẩn bị vào lớp 1 chia sẻ: “ Con sắp vào lớp 1, việc tôi lo lắng nhất chính là không biết phải dạy học cháu từ đâu. Đặc biệt là tính toán. Học đọc học viết thì dễ chứ học toán cần tư duy, cần hiểu biết lại quá khó để cho lứa tuổi bé như này tiếp thu”.

Đa số cha mẹ chưa tìm được biện pháp học tập hữu hiệu cho con độ tuổi chuẩn bị vào lớp 1. Cha mẹ cần biết lứa tuổi này để tiếp thu được kiến thức thì cần lưu ý:

  • Tiếp thu kiến thức bằng hình ảnh, màu sắc, đồ vật…sẽ giúp ghi nhớ bài học tốt nhất
  • Là độ tuổi vừa bước qua tuổi chỉ biết “ ăn, chơi” nên cần kết hợp phương pháp “vừa học vừa chơi” giúp con thoải mái trong học tập cũng như kích thích sự hiếu kì của trẻ về kiến thức
  • Lồng ghép các bài học trong cuộc sống hàng ngày là cách ứng dụng giúp con dễ hiểu nhất. Ví dụ trước khi cho con kẹo hãy thử đố con một bài toán nhỏ: “Con có 10 cái kẹo, mẹ lấy đi 3 cái thì con còn mấy cái?”, đó chính là cách vừa giúp trẻ chơi vừa có thể vận dụng các phép toán đơn giản vào. Điều này cũng kích thích các con chủ động tính toán.

Tuy nhiên các lớp học thêm thì khó có thể đáp ứng điều này để các con dễ dàng tiếp thu kiến thức. Không còn lo lắng về việc tìm các lớp học thêm trong hè này, cha mẹ có thể cùng con học ngay tại nhà với chương trình học online đầy tiện lợi. Một trong những chương trình học phù hợp với lứa tuổi lớp 1 đó chính là MATHPLAY, chương trình Toán vừa học vừa chơi đầy thú vị.

MATHPLAY là chương trình học dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 3, được thiết kế với các tính năng thuận tiện cho không chỉ học sinh mà còn cả phụ huynh:

  • Chương trình MATHPLAY với ngân hàng câu hỏi phong phú và đa dạng, phân chia  theo từng bài, từng chương theo chương trình SGK hiện hành đồng thời có sự bổ sung mở rộng các bài tập, giúp các con được thực hành nhiều hơn. Điểm đặc biệt của MATHPLAY là các con được giải thích chi tiết các câu hỏi bằng lời giải cụ thể, dễ hiểu.
  • Phục vụ phụ huynh nắm bắt kết quả học tập của con tốt nhất, MATHPLAY có học bạ thông minh với thông tin điểm số, tiến trình học tập và lịch sử bài làm chi tiết. Với đặc điểm này cha mẹ có thể hoàn toàn cùng con chinh phục các nấc thang kiến thức Toán học và giúp đỡ các con trong mỗi bài học.
  • Mathplay là chương trình học online được tích hợp trên nhiều thiết bị điện tử cũng là một phương pháp học mới được nhiều trẻ ưa thích bởi sự tiếp cận qua các thiết bị thông minh.

Học toán cùng MATHPLAY, các con được làm bài tập với hình ảnh minh hoạ cụ thể kích thích sự khám phá và nâng cao tinh thần học tập của trẻ hơn.

Để các con có một mùa hè bổ ích mà không áp lực, cha mẹ hãy cùng con lựa chọn phương pháp học hợp lí nhất nhé.

Đăng kí nhận tư vấn click ngay!

>> MATHPLAY – con không còn sợ Toán

>> Tôi đã tìm ra phương pháp giúp con không còn sợ Toán

 

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here