Đề Toán vào 10 chuyên KHXH&NV năm 2020: Đề dễ nhưng khá dài với học sinh

0
871

Với thời gian làm bài là 60 phút, đề thi môn Toán vào 10 chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020 được đánh giá khá dài. Tuy nhiên đề thi khá nhẹ nhàng với học sinh nên sẽ có nhiều học sinh đạt được từ 5-7 điểm. 

Chiều 12/7/2020, thí sinh dự thi vào lớp 10 trường THPT Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn hoàn thành bài thi thứ 2 – môn Toán (vòng 1). Phụ huynh, học sinh theo dõi đề thi và nhận định đề thi chi tiết dưới đây!

Đề Toán vào 10 chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020.

Nhận định về đề thi Toán chung của trường THPT Khoa học xã hội và Nhân văn mà thí sinh vừa làm chiều nay, thầy Hồng Trí Quang, giáo viên môn Toán tại Hệ thống Giáo dục HOCMAI cho biết: Đề thi khá nhẹ nhàng và phù hợp với đề điều kiện cho thí sinh thi vào chuyên Văn, Sử, Địa.

Đề thi có thời gian làm bài 60 phút với 3 câu hỏi lớn có điểm cụ thể. Trong đó, có 5 ý quen thuộc với học sinh gồm: Hệ phương trình – đặt ẩn phụ; Phương trình vô tỉ – phân tích thành nhân tử; Câu hỏi về sử dụng định lí viet và 2 ý hình cơ bản. Tuy đề thi nhẹ nhàng nhưng với thời gian ngắn sẽ là áp lực rất lớn với học sinh. Chính vì vậy, học sinh nắm chắc kiến thức cùng với việc ôn tập và giải bài nhuần nhuyễn, phân bổ thời gian hợp lý mới có thể đạt điểm cao. Mức điểm phổ biến sẽ vào khoảng 5 – 7 điểm.

Thầy Phạm Ngọc Hưng, giáo viên Toán tại HOCMAI cũng cho biết: Đề thi đều là các bài toán dễ, sử dụng kiến thức cơ bản là có thể giải được. Tuy nhiên, với thí sinh thi vào các lớp chuyên xã hội cùng với thời gian thi ngắn, lượng bài nhiều là một yếu tố bất lợi lớn cho học sinh. Học sinh cần tính toán nhanh, trình bày nhanh mới có thể hoàn thành các câu hỏi trọn vẹn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here