Dịch bệnh và thi vào 10: Giải pháp giúp 2K7 ôn thi hiệu quả và đạt điểm cao!

0
10070

Dịch bệnh đã tác động khá nhiều đến việc học tập và ôn thi vào 10 của 2K7. Vì vậy, các em hãy tham khảo các giải pháp dưới đây để giúp cho việc ôn thi trở nên hiệu quả trong giai đoạn còn lại trước kỳ thi vào 10 chính thức. 

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2022 mỗi lúc lại đến gần hơn. Tuy nhiên, dịch bệnh vẫn còn những diễn biến phức tạp khiến việc học tập của lứa học sinh 2007 liên tục gặp khó khăn khi phải kết hợp song song giữa việc học trực tiếp tại trường và học trực tuyến tại nhà. Chính vì vậy, để đảm bảo không bị thiếu hụt kiến thức, thiếu kỹ năng khi làm bài và áp lực tâm lý phòng thi, 2K7 cần tham khảo ngay những giải pháp dưới đây để tăng tốc ôn thi vào 10 trong giai đoạn nước rút.

Xây dựng kế hoạch ôn thi hiệu quả

Thời điểm này, Sở Giáo dục và Đào tạo của các tỉnh thành trên cả nước bắt đầu công bố phương án tuyển sinh vào lớp 10 năm 2022. Trong đó, Toán; Ngữ văn và Tiếng Anh gần như là 3 môn sẽ xuất hiện trong phương án tuyển sinh của các tỉnh thành. Thêm vào đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo ngay từ đầu năm 2021-2022 đã có văn bản hướng dẫn nhiệm vụ năm học trên tinh thần tinh giản chương trình và chỉ giữ lại nội dung cốt lõi để học sinh học và ôn thi nên những nội dung nằm trong chương trình tinh giản có thể sẽ không xuất hiện trong đề thi vào 10. Vì vậy, để đảm bảo việc ôn thi hiệu quả, 2K7 cần xây dựng kế hoạch ôn tập hợp lý với 3 môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh đồng thời nắm chắc kiến thức cơ bản các môn còn lại để không bị động trong việc ôn thi môn thứ 4. 

Theo Thạc sỹ Nguyễn Danh Chiến – Hiệu trưởng trường THPT Cao Bá Quát (Hà Nội), trước mắt các em cần ôn tập lại toàn bộ kiến thức và kỹ năng đã được học trong học kỳ I và các đơn vị kiến thức đã học của học kỳ II. Song song với đó, chủ động trang bị trước các kiến thức còn lại của học kỳ II để không bỏ sót bất kỳ phần kiến thức nào. Sau đó, các em hãy tiến hành tổng ôn kiến thức để xem mình thiếu gì, yếu gì, còn lúng túng chỗ nào để từ đó, lên phương án để bổ sung kịp thời và lấp các lỗ hổng kiến thức này và bắt tay vào luyện đề để làm quen với cấu trúc đề thi và thời gian làm bài thi thật. 

Th.S Nguyễn Danh Chiến khuyên học sinh xây dựng kế hoạch ôn thi vào 10

“Thông thường, thời gian tổng ôn kiến thức chỉ mất 1-2 tháng rồi mới luyện đề nhưng nếu còn yếu và chưa nắm vững kiến thức cơ bản thì các em cần chủ động và nắm kiến thức cơ bản trước khi luyện đề”, thầy Chiến chia sẻ thêm. 

Bên cạnh đó, với những diễn biến khó lường của dịch bệnh như hiện tại, 2K7 cần chú ý đến chế độ sinh hoạt, nghỉ ngơi và ăn uống hợp lý để có một cơ thể khỏe mạnh và không bị ốm đau trong giai đoạn căng thẳng và quan trọng này. Đặc biệt, hãy luôn giữ thái độ lạc quan, tinh thần thoải mái, vui vẻ và đặt mục tiêu cho việc thi vào lớp 10 của mình để có quyết tâm ôn thi và động lực để phấn đấu. Từ đó, các em mới đạt được những kết quả tốt nhất trong kỳ thi vào 10 sắp tới. 

Tăng cường luyện đề rèn kĩ năng

Luyện đề là một khâu quan trọng trong quá trình ôn thi vào 10 của học sinh giúp 2K7 rà soát lại toàn bộ kiến thức đồng thời bổ sung các kiến thức, kĩ năng mới và rèn luyện tâm lý phòng thi giống như thi thật. Vì vậy, bước sang học kỳ II là giai đoạn vàng để học sinh lớp 9 tăng cường luyện đề nhằm làm quen với đề thi thật và nắm chắc cách xử lý các dạng bài có trong đề thi để nâng cao điểm số lên 9,10. 

Tư vấn về chiến thuật luyện đề hiệu quả, thầy Hồng Trí Quang – Giáo viên môn Toán tại HOCMAI cho biết, cấu trúc đề thi vào 10 thường bám sát trong sách giáo khoa lớp 9. Vì vậy, các em hãy tham khảo đề thi vào 10 của tỉnh thành mình trong 3 năm gần nhất để xem cấu trúc, nội dung và phạm vi kiến thức đã xuất hiện trong đề thi và làm thử để rút kinh nghiệm. Ngoài ra, để có hệ thống đề thi phong phú và bám sát cấu trúc đề thi vào 10 của từng tỉnh thành nhất, các em có thể tham khảo khóa HM10 Luyện đề của HOCMAI để tiết kiệm thời gian tìm đề, tìm lời giải và có thể luyện đề mọi lúc mọi nơi dễ dàng. 

Thầy Hồng Trí Quang – Giáo viên môn Toán tại HOCMAI

Khóa học bao gồm 3 môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh do đội ngũ giáo viên chuyên giảng dạy và luyện thi vào 10 của HOCMAI trực tiếp giảng dạy. Với hệ thống đề thi chất lượng, luôn cập nhật và đổi mới theo xu hướng đề thi mới nhất của 63 tỉnh thành phố cùng video bài giảng chữa đề chi tiết, khóa học sẽ giúp 2K7 thành thạo cách làm từng dạng bài có trong đề thi và rút ra các chiến thuật và mẹo làm bài để xử lý các dạng bài khó/ lạ trong đề. Qua đó, giúp các em nâng cao điểm số và chinh phục điểm 9, 10 cùng trường THPT mơ ước. 

Là học sinh tham gia khóa HM10 Luyện đề của HOCMAI, Lê Hà Vy – Học sinh lớp 10 trường THPT Trung Văn (Hà Nội) đã xuất sắc đạt điểm 9,6 môn Tiếng Anh trong kỳ thi tuyển sinh vào 10 tại Hà Nội năm 2021. Em cho biết: “Trong giai đoạn ôn thi vào 10 nước rút, em đã rất lo lắng vì kiến thức của mình còn yếu, sợ không thể đỗ được vào trường cấp 3 mong muốn. Tuy nhiên, nhờ việc tăng cường luyện đề online tại HOCMAI với một lộ trình rất rõ ràng, đề thi bám rất sát đề thi thật và giáo viên chữa đề chi tiết giúp em có thể cải thiện điểm số một cách rõ rệt. Từ đó, em đã đỗ vào trường cấp 3 theo định hướng ban đầu với điểm số môn Tiếng Anh khá cao”.

Để tăng tốc ôn thi vào 10 và tham gia luyện thử đề thi miễn phí, 2K7 đăng ký TẠI ĐÂY.

>> LUYỆN ĐỀ THI NGAY – NHẬN LIỀN TAY TÀI LIỆU<<

ĐĂNG KÝ CHƯƠNG TRÌNH HM10 LUYỆN ĐỀ

  • Quét toàn bộ các dạng đề thi vào 10 không chuyên của 63 tỉnh thành.
  • Hướng dẫn giải chi tiết từng dạng bài để đạt điểm cao tối đa.
  • Tổng kết lỗi sai thường gặp, cung cấp chiến thuật làm bài hiệu quả.
  • Phòng luyện hơn 10.000 câu hỏi kèm đáp án, lời giải chi tiết.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ hotline 0936585812 để được tư vấn MIỄN PHÍ.