Kết bài Phong cách Hồ Chí Minh hay nhất – HOCMAI

0
869
ket-bai-phong-cach-ho-chi-minh

Một bài văn hoàn chỉnh không thể thiếu phần kết bài để đánh giá tổng hợp những thông tin đã nêu ra ở phần thân bài. Một kết bài hay sẽ để lại trong lòng người đọc những ấn tượng sâu sắc và giúp bài văn của bạn hoàn hảo nhất. Bởi vậy, đừng bỏ lỡ Top 10 kết bài Phong cách Hồ Chí Minh ấn tượng, hay và độc đáo nhất dưới đây. Các em học sinh có thể tham khảo các kết bài dưới đây để cho bài tập làm văn trở nên độc đáo hơn.

Tham khảo thêm:

Soạn bài Phong cách Hồ Chí Minh

Mở bài phong cách Hồ Chí Minh

Tổng hợp kết bài phong cách Hồ Chí Minh

Kết bài Phong cách Hồ Chí Minh số 1 

Tóm lại, với lời văn lập luận vô cùng chặt chẽ nhưng cũng hết sức lôi cuốn, nhà văn Lê Anh Trà đã cho chúng ta thấy một phong cách sống rất Hồ Chí Minh. Một phong cách sống giản đơn nhưng không hề đơn giản chút nào của một bậc vĩ nhân được cả nhân loại tôn kính. Đọc những áng văn của Lê Anh Trà, chúng ta phần nào cảm nhận được cuộc sống của người cha già dân tộc luôn hết mình vì nước, vì dân. Người đã lựa chọn một cuộc sống thân dân, gần dân và bình dị như bao người dân Việt khác. 

Kết bài Phong cách Hồ Chí Minh số 2

Qua bài văn của tác giả Lê Anh Trà, chúng ta những thế hệ trẻ phần nào hiểu được và thấy được một lối sống giản dị rất Việt Nam ở Bác. Dường như Chủ tịch Hồ Chí Minh không phải là một vị lãnh tụ đứng đầu nhà nước mà Người chỉ như người ông, người cha của mỗi người con Việt. Tác phẩm Phong cách Hồ Chí Minh chính là một bài học, là tấm gương để mỗi thế hệ noi theo, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. 

Kết bài Phong cách Hồ Chí Minh số 3 

Để thuyết phục một ai đó là điều không hề đơn giản chút nào, thế mà trong văn của Lê Anh Trà, chúng ta hoàn toàn phải ngả mũ thán phục trước vị  Chủ tịch vĩ đại đó. Phong cách Hồ Chí Minh không chỉ là vẻ đẹp trong lối sống bình dị giản đơn mà không phải vị lãnh tụ nào cũng làm được mà đó còn là sự tự hào về một người lãnh tụ với vốn hiểu biết sâu rộng trong văn hóa truyền thống và tinh hoa văn hóa nhân loại. Bài văn không chỉ là một bài học dành cho thế hệ mai sau mà còn vun đắp lòng tự hào, sự kính yêu dành cho Bác Hồ. 

Kết bài Phong cách Hồ Chí Minh số 4 

Từng dòng văn, từng câu chữ trong tác phẩm Phong cách Hồ Chí Minh như khảm sâu vào tâm trí của mỗi người đọc. Để bản thân mỗi người phải tự thốt lên rằng tại sao lại có một nhân cách cao đẹp và vĩ đại đến thế. Không màu mè, không khoa trương, phong cách Hồ Chí Minh giản dị đến từng chi tiết nhưng vẫn khơi dậy niềm tự hào về một vị lãnh tụ thân dân, gần dân hết mình lo lắng cho nhân dân. Sự gần gũi thân thiết của Bác chính là tấm gương cho bộ máy lãnh đạo, cho thế hệ trẻ mai sau. Mọi người hãy sống và học tập theo phong cách Hồ Chí Minh: giản dị, hòa đồng, hòa nhập nhưng vẫn giữ được bản sắc dân tộc của riêng mình. 

Kết bài Phong cách Hồ Chí Minh số 5 

Tác phẩm Phong cách Hồ Chí Minh của nhà văn Lê Anh Trà là một trong rất rất nhiều tác phẩm viết về Bác. Bài văn cho chúng ta thấy một vị lãnh tụ giản dị trong lối sống nhưng lại tỏa sáng với vốn kiến thức sâu rộng, sự hiểu biết văn hóa trong và ngoài nước. Cả bài văn như một bản tóm lược đơn giản về cuộc đời tưởng như rất  bình dị của Bác nhưng cũng là một cuộc đời gây rung động với toàn thể người dân Việt Nam và bạn bè năm châu. Một nhân cách vĩ đại nhưng lại có một phong cách sống vô cùng bình dị, giản đơn. 

Kết bài Phong cách Hồ Chí Minh số 6

Qua tác phẩm Phong cách Hồ Chí Minh của tác giả Lê Anh Trà, chúng ta đã thấy được hình ảnh người lãnh tụ đã buôn ba khắp các vùng đất trên thế giới để tìm kiếm con đường giải phóng đất nước. Tiếp thu nhiều luồng văn hóa nhưng Bác Hồ của chúng ta luôn kiên định giữ vững trong mình một phong cách sống rất Việt Nam, không bị đồng hóa bởi những xa hoa bên ngoài. Cả cuộc đời của Bác luôn giản dị như vậy, như cách Bác ở, Bác ăn, Bác đối xử với mọi người xung quanh. Phong cách Hồ Chí Minh trở thành một tấm gương tiêu biểu đế chúng ta học tập và noi theo. 

Kết bài Phong cách Hồ Chí Minh số 7

Những câu chuyện, những bài văn viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh đều là những bài học, tấm gương để chúng ta noi theo. Tác phẩm Phong cách Hồ Chí Minh một lần nữa khẳng định lại cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của chủ tịch Hồ Chí Minh. Bài văn không dài nhưng để lại trong lòng người đọc sự ngưỡng mộ đối với vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc. Phong cách Hồ Chí Minh là bài học về lối sống giản dị nhưng vẫn giữ vững được lập trường của bản thân trong xu thế hội nhập toàn cầu hiện nay. 

Kết bài Phong cách Hồ Chí Minh số 8

Tóm lại, tác phẩm Phong cách Hồ Chí Minh của tác giả Lê Anh Trà là sự kết hợp giữa lời kể lôi cuốn và bình luận hết sức thuyết phục về cuộc sống của vị lãnh tụ rất Việt Nam. Qua lời kể, ta thấy được vẻ đẹp rất đời thường của con người Hồ Chí Minh, nhưng cũng là sự kết hợp hài hòa giữa truyền thống văn hóa dân tộc và tinh hoa văn hóa nhân loại,  là sự giản dị, thanh tao trong cuộc sống của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Bác luôn là tấm gương sáng cho thế hệ mai sau để mọi người học tập và thi đua noi theo. 

Kết bài Phong cách Hồ Chí Minh số 9

Tác phẩm Phong cách Hồ Chí Minh của tác giả Lê Anh Trà đã khái quát cho người đọc thấy được một phong cách sống bình dị, giản đơn nhưng không hề đơn giản chút nào. Phong cách Hồ Chí Minh chính là sự kết hợp giữa tinh hoa văn hóa truyền thống và những gì tốt đẹp nhất của văn hóa nhân loại. Bài văn còn là lời nhắc nhở kín đáo mỗi thế hệ trẻ Việt Nam sau này hãy học tập và noi theo tâm gương Bác Hồ. Hãy tiếp thu, hội nhập nhưng vẫn giữ vững màu sắc đặc trưng của người Việt, giữ vững bản sắc dân tộc Việt Nam cho dù có vươn tầm hội nhập với thế giới. 

Kết bài Phong cách Hồ Chí Minh số 10

Văn bản Phong cách Hồ Chí Minh dưới ngòi bút tài hoa của tác giả  Lê Anh Trà khi kết hợp tự sự và nghị luận đan xen đã cho người đọc cảm nhận được một phong cách sống vô cùng bình dị của bậc vĩ nhân. Với những dẫn chứng đơn giản nhất từ cuộc sống thường ngày của Bác để làm nổi bật lên một con người vĩ đại nhưng cũng rất đời thường, gần gũi. Hơn hết, vẻ đẹp trong phong cách Hồ Chí Minh còn là sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại, giữa sự đổi mới và giữ vững bản sắc Việt. Sâu trong các tầng ý nghĩa đó là bài học mà tác giả muốn gửi gắm đến mỗi thế hệ Việt Nam mai sau: Hãy sống và noi theo tấm gương của Bác Hồ. 

Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn các bạn học sinh viết kết bài Phong cách Hồ Chí Minh. Chắc rằng các bạn cũng đã phần nào hiểu được về nội dung, tư tưởng của tác phẩm độc đáo này!