Điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 Đắk Nông – HOCMAI

0
1393
diem-chuan-thi-vao-10-nam-2022-dak-nong

Điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 Đắk Nông đóng vai trò quan trọng đối với học sinh. Để có thể tra cứu điểm chuẩn vào lớp 10 Đắk Nông năm 2022 chính xác, hãy theo dõi bài viết sau đây cùng HOCMAI.

Điểm chuẩn thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2021 Đắk Nông

Vào năm trước, do dịch covid bùng phát mạnh đã gây ra rất nhiều ảnh hưởng cho quá trình học tập của học sinh. Điều này đã khiến cho điểm thi chuyển cấp lên lớp 10 có phần thấp đi khá nhiều. Tuy nhiên, điểm chuẩn thi vào lớp 10 năm 2021 Đắk Nông đã có nhiều chuyển biến tích cực. Điểm số của năm nay đã tăng hơn năm trước rất nhiều.

Nối tiếp các tỉnh thành trên cả nước, Đắk Nông cũng đã tiến hành công bố điểm số của kỳ tuyển sinh vào lớp 10 năm 2021 vào trung tuần tháng 6. Các em học sinh cũng như phụ huynh có thể tiến hành tra cứu online một cách tiện lợi, nhanh chóng và chính xác. Các em học sinh có thể tham khảo điểm chuẩn của trường chuyên Nguyễn Chí Thanh tỉnh Đắk Nông:

Khối chuyên Điểm chuẩn
Khối chuyên Toán 30,34 điểm
Khối chuyên Lý 32,50 điểm
Khối chuyên Hóa 33,65 điểm
Khối chuyên Sinh 26,60 điểm
Khối chuyên Tin 28,55 điểm
Khối chuyên Văn 29,40 điểm
Khối chuyên Sử 28,45 điểm
Khối chuyên Địa 26,75 điểm
Khối chuyên Anh 37,70 điểm

 

Vượt qua những khó khăn của dịch covid 19, các thí sinh đã hoàn thành xuất sắc kỳ thi chuyển cấp. Đảm bảo cho một quá trình thi cử minh bạch, công bằng và đánh giá đúng chất lượng học sinh. Dựa vào điểm số của kỳ tuyển sinh, Bộ giáo dục sẽ công bố điểm chuẩn cho học sinh vào lớp 10. Đây cũng là căn cứ để hình thành điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 Đắk Nông.

Cách tính điểm chuẩn lớp 10 năm 2022 Đắk Nông

Cách tính điểm chuẩn lớp 10 năm 2022 Đắk Nông được xác định dựa trên công thức có sẵn. Công thức này sẽ dựa vào điểm số của các môn thi. Tùy vào trường Trung học Phổ thông công lập hay trường chuyên mà cách tính điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 Đắk Nông sẽ có sự thay đổi, cụ thể:

Cách tính điểm trường công lập thi vào lớp 10 năm 2022 tỉnh Đắk Nông

Để tính điểm chuẩn thi vào trường công lập, các bạn sẽ phụ thuộc vào những yếu tố như:

  • Công thức

Điểm xét tuyển = (điểm thi môn văn + điểm thi môn toán) * 2 + điểm thi ngoại ngữ + điểm ưu tiên.

  • Chế độ cộng ưu tiên: chế độ cộng điểm ưu tiên đã được Bộ giáo dục quy định rõ ràng trong quy chế thi chuyển cấp Trung học Phổ thông . Đối tượng thuộc nhóm 1 sẽ được cộng 4,0 điểm. Đối tượng thí sinh thuộc nhóm 2 sẽ được cộng 3,5 điểm. Đối tượng thí sinh thuộc nhóm 3 sẽ được cộng 1,5 điểm.
  • Nguyên tắc xét tuyển: Nguyên tắc xét tuyển của trường THPT công lập tại Đắk Nông sẽ xét tuyển dựa theo điểm số từ trên xuống. Đến khi đủ chỉ tiêu sẽ ngừng tiếp nhận hồ sơ. Thí sinh cần nộp nguyện vọng vào trường và trải qua kỳ thi tuyển sinh. Thí sinh hoàn thành quá trình thi và không vi phạm quy chế. Không có môn thi nào có điểm số bằng 0.

Cách tính điểm trường chuyên

Đối với cách tính điểm xét tuyển vào trường chuyên sẽ có phần khắt khe hơn. Các thí sinh sẽ phải trải qua nhiều vòng xét tuyển khác nhau để đạt tiêu chuẩn trở thành học sinh của các ngôi trường chuyên này. Cụ thể:

  • Công thức: điểm xét tuyển = tổng điểm các môn thi không chuyên + điểm môn thi chuyên * 2
  • Chế độ cộng ưu tiên: đối với thí sinh tham gia xét tuyển vào trường chuyên sẽ không được cộng điểm ưu tiên. Thang điểm số được sử dụng để tính điểm bài thi là thang điểm 10.
  • Nguyên tắc xét tuyển: Thí sinh tham gia xét tuyển vào trường chuyên cần đáp ứng được các tiêu chí mà trường học đưa ra. Thí sinh phải nạp nguyện vọng đăng ký thi vào trường và trải qua các vòng xét tuyển. Quá trình thi diễn ra minh bạch, không vi phạm nội quy. Không có bất cứ môn thi nào đạt dưới 2 điểm.

diem-chuan-vao-lop-10-nam-2022-dak-nong

Điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 Đắk Nông

Điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 Đắk Nông là thông tin mà bất cứ học sinh nào vừa trải qua kỳ thi vào lớp 10 đều mong muốn tìm hiểu. Nắm bắt được thông tin điểm chuẩn vào trường mình đăng ký sẽ giúp các thí sinh hiểu rõ mức độ mình cần cố gắng.

Các bạn học sinh nên tham khảo các thông tin về điểm chuẩn của trường mình đăng ký vào những năm trước. Thôn thường, điểm chuẩn thi vào trường qua các năm sẽ không chênh lệch quá nhiều. Như vậy, bạn có thể điều chỉnh lực học để đỗ vào trường mình đăng ký.

Như vậy, trên đây là một số thông tin về điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 Đắk Nông. Hy vọng rằng bài viết này sẽ mang lại cho bạn những thông tin hữu ích để chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 10 năm 2022 tại Đắk Nông. Mọi thông tin về điểm chuẩn thi vào lớp 10 năm 2022 sẽ được HOCMAI liên tục cập nhật trong thời gian sắp tới. HOCMAI chúc bạn sẽ đậu vào trường Trung học phổ thông mà mình yêu thích.

 

Tham khảo thêm:

Điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 Hà Nội

Điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 TP.HCM

Điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 Điện Biên