Điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 Điện Biên – HOCMAI

0
1933

Sau khi hoàn thành kỳ thi vào lớp 10, điều các học sinh và phụ huynh mong muốn chính là nắm bắt được điểm chuẩn xét tuyển vào trường. Điểm chuẩn sẽ quyết định rất lớn tới cả quá trình phấn đấu của thí sinh. Điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 Điện Biên sẽ được HOCMAI cập nhật chi tiết trong bài viết ngay sau đây.

Điểm chuẩn thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2021 Điện Biên

Sau khi hoàn thành xong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Điện Biên sẽ tiến hành công bố điểm thi trong thời gian sớm nhất. Kết quả điểm thi của thí sinh sẽ là yếu tố quan trọng để xác định điểm chuẩn thi vào lớp 10 năm 2021 Điện Biên.

Đề thi của năm 2021 được đánh giá là không quá khó, phù hợp với năng lực chung của thí sinh tham gia. Quá trình triển khai kỳ thi diễn ra thuận lợi, an toàn đảm bảo tính công khai và minh bạch. Mặc dù dưới tác động của dịch covid 19 nhưng kết quả của kỳ thi vẫn rất khả quan. 

Năm 2022, tình hình dịch covid 19 đã gần như được kiểm soát góp phần rất lớn để học sinh có thể ổn định tinh thần học tập và ôn thi. Đây là dấu hiệu đáng mừng dự đoán khả quan về điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 Điện Biên sẽ cao hơn năm trước. Hy vọng rằng các thí sinh sẽ chuẩn bị tốt hành trang cho mình để tham gia kỳ thi đạt kết quả cao nhất.

Các em học sinh có thể tham khảo điểm chuẩn năm 2021 trường chuyên Lê Quý Đôn tỉnh Điện Biên

Môn chuyên Điểm chuẩn
Khối Chuyên Toán 29,5 điểm
Khối Chuyên Lý 26,95 điểm
Khối Chuyên Hóa 31,35 điểm
Khối Chuyên Sinh 24,25 điểm
Khối Chuyên Văn 28,45 điểm
Khối Chuyên Anh 25,40 điểm
Khối Chuyên Địa 29,50 điểm
Khối Chuyên Sử 21,20 điểm

Cách tính điểm chuẩn lớp 10 năm 2022 Điện Biên

Khi có kết quả điểm thi, Sở giáo dục và Đào tạo Điện Biên sẽ cung cấp phổ điểm cũng như điểm chuẩn xét tuyển vào lớp 10 cho từng trường. Nhà trường sẽ dựa vào đó để đưa ra điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 Điện Biên. Sau đó sẽ được Sở giáo dục và Đào tạo Điện Biên xét duyệt chính thức. Để xác định được điểm chuẩn vào từng trường, mọi người có thể dựa vào thông tin HOCMAI cung cấp sau đây:

Cách tính điểm trường công lập

Cách tính điểm điểm chuẩn lớp 10 năm 2022 Điện Biên đối với các trường công lập sẽ được xác định bằng:

  • Công thức: điểm xét tuyển = (điểm môn toán + điểm môn văn) * 2 + điểm môn ngoại ngữ + điểm ưu tiên nếu có.
  • Chế độ ưu tiên: chế độ cộng điểm ưu tiên của thí sinh tham gia thi xét tuyển lớp 10 sẽ được thực hiện theo quy chế của kỳ thi. Cụ thể, đối tượng học sinh thuộc nhóm 1 sẽ được cộng 1,5 điểm. Đối tượng thí sinh thuộc nhóm 2 sẽ được cộng 1 điểm. Đối tượng thí sinh thuộc nhóm 3 sẽ được cộng 0,5 điểm. Từng nhóm đối tượng học sinh đã được quy định rõ trong văn bản kèm theo.
  • Nguyên tắc xét tuyển: Thí sinh cần nộp hồ sơ đăng ký nguyện vọng vào trường. Hoàn thành kỳ thi xét tuyển và không vi phạm quy chế thi. Điểm số của các môn thi không bị điểm 0. Thang điểm tính của các môn thi là thang điểm 10.

Cách tính điểm trường chuyên

Cách tính điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 Điện Biên trường chuyên sẽ khắt khe hơn. Để trở thành học sinh của trường chuyên, các thí sinh cần chuẩn bị tâm lý bình tĩnh cũng như lượng kiến thức chắc chắn để hoàn thành thật tốt các vòng thi.

  • Công thức: điểm xét tuyển = tổng điểm các môn thi không chuyên + điểm thi môn chuyên * 2.
  • Chế độ ưu tiên: điểm ưu tiên sẽ không được áp dụng đối với các thí sinh đăng ký thi trường chuyên. Các điểm số của từng môn thi sẽ được tính dựa trên thang điểm 10. Điều này sẽ đảm bảo công bằng về năng lực cho các thí sinh.
  • Nguyên tắc xét tuyển: Nguyên tắc xét tuyển vào trường chuyên thí sinh cần đáp ứng: nộp hồ sơ nguyện vọng đăng ký vào trường, trải qua đầy đủ các vòng tuyển sinh và đạt điểm chuẩn, không vi phạm những điều cấm trong quy chế thi và điểm số các môn không được dưới 2 điểm.

diem-chuan-vao-lop-10-tinh-dien-bien-nam-2022

Điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 Điện Biên

Như đã đề cập ở trên, điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 Điện Biên sẽ được công bố dựa vào điểm thi của các thí sinh. Sau khi có điểm thi chính thức, các trường học sẽ gửi điểm chuẩn dự kiến về Sở giáo dục và Đào tạo Điện Biên. Sở giáo dục và Đào tạo Điện Biên sẽ tiếp nhận và phê duyệt điểm chuẩn cho từng trường.

So với những năm trước, năm nay học sinh ít chịu ảnh hưởng của dịch covid 19. Chất lượng học tập được đảm bảo hơn nên mức điểm chuẩn có thể sẽ khả quan hơn rất nhiều.

Hy vọng những thông tin về điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 Điện Biên sẽ giúp các thí sinh có thêm động lực cố gắng. Chúc cho các thí sinh sẽ có kỳ thi tốt, đậu vào trường mình đã đăng ký. Mọi thông tin về điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 sẽ được HOCMAI liên tục cập nhật trong thời gian tới.

 

Tham khảo thêm:

Điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 Hà Nội

Điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 TP.HCM

Điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 Đồng Nai