Điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 Hòa Bình – HOCMAI

0
2783
diem-chuan-thi-vao-10-nam-2022-hoa-binh

Mỗi khi kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 hoàn thành chính là lúc điểm chuẩn đậu vào trường THPT được mong chờ nhất. Điểm chuẩn chính là mức điểm học sinh cần đạt được để đậu vào trường mình đăng ký. Để cập nhật điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 Hòa Bình nhanh nhất hãy tham khảo bài viết của HOCMAI sau đây

Điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2021 Hòa Bình

Tính chất cạnh tranh giữa kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Hòa Bình luôn diễn ra khá gay gắt. Tỷ lệ chọi giữa các học sinh khá cao. Bởi sự lựa chọn của các học sinh gần như không có. Mỗi khi có điểm thi, điểm chuẩn chính là thông tin mà các bậc phụ huynh cũng như học sinh quan tâm.

Điểm chuẩn thi vào lớp 10 năm 2021 Hòa Bình tại một số trường như THPT Đại Đồng là 14 điểm, trường THPT Cù Chính Lan là 12,25 điểm,… Đối với các trường chuyên thì mức điểm chuẩn có phần cao hơn.

Dựa vào mức điểm chuẩn của năm 2021, mọi người có thể nhận định về điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 Hòa Bình. Mức điểm chuẩn năm sau thường sẽ chỉ cao hơn năm trước một chút. Tuy nhiên, để đạt được kết quả cao trong kỳ thi các bạn cần tập trung ôn thi. Bên cạnh đó luôn giữ cho mình tinh thần thoải mái, bình tĩnh. 

Bên cạnh đó, mỗi thí sinh cũng nên nghiên cứu đề thi cũng như mức điểm chuẩn của những năm trước từng trường để có sự đăng ký phù hợp. 

diem-chuan-thi-vao-lop-10-nam-2022-Hoa-Binh

Cách tính điểm chuẩn lớp 10 năm 2022 Hòa Bình

Cách tính điểm chuẩn lớp 10 năm 2022 Hòa Bình sẽ giúp mọi người nắm bắt khả năng đậu vào trường mình đăng ký nguyện vọng chính xác hơn. Tùy vào trường THPT công lập hay trường chuyên sẽ có cách xác định điểm thi khác nhau. Hãy cùng HOCMAI tìm hiểu về cách tính điểm thi của từng trường ngay sau đây.

Cách tính điểm chuẩn thi vào lớp 10 trường công lập năm 2022 tỉnh Hòa Bình

Điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 Hòa Bình sẽ được tính dựa trên điểm số của 3 môn gồm: Ngữ văn, Toán và tiếng Anh. Bên cạnh đó là điểm ưu tiên của từng nhóm đối tượng học sinh đã được quy định rõ từ trước.

  • Công thức: điểm xét tuyển = (điểm thi Văn + điểm thi Toán) * 2 + điểm thi tiếng Anh + điểm ưu tiên.
  • Chế độ cộng ưu tiên: Mức điểm ưu tiên đã được xác định cụ thể theo quy định của Sở giáo dục và Đào tạo Hòa Bình. Thí sinh thuộc vào từng nhóm đối tượng tương ứng sẽ được cộng điểm theo quy định. Học sinh thuộc nhóm đối tượng ưu tiên 1 sẽ được cộng 1,5 điểm. Học sinh thuộc nhóm đối tượng ưu tiên 2 sẽ được cộng 1 điểm. Học sinh thuộc nhóm đối tượng ưu tiên 3 sẽ được cộng 0,5 điểm.
  • Nguyên tắc xét tuyển: Bên cạnh điểm số các môn thi phải đạt trên 0 điểm thì các học sinh phải trải qua kỳ thi và nộp đủ số bài thi. Tuyệt đối không vi phạm quy chế thi. Nhà trường sẽ tiến hành xét tuyển dựa theo điểm số từ cao xuống thấp đến khi đạt chỉ tiêu.

Cách tính điểm trường chuyên

Đối với trường chuyên, tính chất cạnh tranh giữa các học sinh sẽ khó khăn hơn. Bởi tỷ lệ đậu nguyện vọng vào trường sẽ ít hơn rất nhiều so với hồ sơ đăng ký nguyện vọng. Đây là một trong những lý do khiến cho điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 Hòa Bình của trường chuyên sẽ luôn cao hơn so với trường công lập.

  • Công thức: điểm xét tuyển = tổng điểm các môn không chuyên + điểm môn chuyên (hệ số 2)
  • Chế độ cộng ưu tiên: Đối với các trường hợp thi tuyển vào lớp 10 trường chuyên tại Hòa Bình sẽ không được cộng thêm điểm ưu tiên. Điểm số đạt được sẽ chỉ tính dựa theo tổng điểm các môn không chuyên hệ số 1 và điểm số môn chuyên hệ số 2.
  • Nguyên tắc xét tuyển: Học sinh xét tuyển cần nộp hồ sơ đăng ký vào trường. Đi cùng với đó là trải qua kỳ thi tuyển sinh, nộp đủ số bài thi và không vi phạm quy chế thi. Các môn thi không được phép dưới 3 điểm.

Điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 Hòa Bình

Điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 Hòa Bình sẽ được HOCMAI cập nhật nhanh chóng và chính xác để các thí sinh và phụ huynh tra cứu. Mức điểm chuẩn sẽ được xác định sau khi điểm thi của học sinh công bố. Nhà trường sẽ dựa theo mức điểm chung để đưa ra điểm chuẩn phù hợp.

Trên đây là những thông tin về điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 Hòa Bình. Mức điểm chuẩn sẽ có sự thay đổi qua các năm. Bởi vậy, khi chuẩn bị bước vào kỳ thi chuyển cấp quan trọng này, hãy tham khảo điểm chuẩn của trường qua các năm trước. Như vậy sẽ giúp các thí sinh nhận định tốt hơn về khả năng đậu vào trường của mình. Bên cạnh đó, nếu các em học sinh còn đang gặp khúc mắc về điểm chuẩn thi vào 10 2022 có thể liên hệ trực tiếp với HOCMAI để được tư vấn và hỗ trợ!

 

Tham khảo thêm:

Điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 Hà Nội

Điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 TP HCM

Điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 Hưng Yên