Điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 Quảng Ninh – HOCMAI

0
7576

Sau khi thi tuyển sinh vào lớp 10, các bạn học sinh sẽ được bước chân vào một môi trường học tập hoàn toàn mới, đây cũng chính là nguyên nhân mà việc chọn đúng trường là điều rất cần thiết. Để tìm hiểu về cách tính điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 Quảng Ninh chuẩn xác nhất, các bạn hãy cùng HOCMAI tìm hiểu bài viết sau nhé.

[MỚI NHẤT] Điểm chuẩn thi vào 10 năm 2023 Quảng Ninh

Biến động điểm thi vào 10 trong năm 2021 Quảng Ninh

Trước hết, khi tìm hiểu về điểm chuẩn thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2021 Quảng Ninh, các bạn sẽ nhận thấy rằng tỷ lệ đạt điểm cao cao hơn so với năm học trước.

Cụ thể, toàn tỉnh Quảng Ninh có đến 62 bài thi môn chung đạt được điểm 10, đây là con số tương đương so với năm trước đó.

Môn tiếng Anh có 36 bài thi được 10 điểm – tỷ lệ tăng 0.2% so với năm trước, môn Toán có 18 bài thi đạt điểm 10 – tương đương năm rồi. Tiếp theo, môn tiếng Trung có 6 bài điểm 10 trong khi năm trước hoàn toàn không có.

Như vậy, với thành tích này, điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 Quảng Ninh có thể sẽ tăng hơn và xét tuyển với các tiêu chí gắt gao hơn, đặc biệt là khi năm 2022, đại dịch đang bước vào giai đoạn kết thúc và nền giáo dục của Việt Nam đang trên đường phát triển trở lại.

Cách tính điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 Quảng Ninh chuẩn xác

Tiếp theo, hãy cùng đến với những cách tính điểm chuẩn lớp 10 năm 2022 Quảng Ninh chính xác nhất các bạn nhé.

diem-chuan-vao-lop-10-nam-2021-cua-quang-ninh-1

Tính điểm chuẩn đối với trường công lập

Đối với các trường công lập, các tính điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 Quảng Ninh như sau:

Điểm xét tuyển = Điểm Anh + (Điểm Toán + Điểm Ngữ Văn) x 2 + Điểm ưu tiên

Điểm ưu tiên của những trường này cũng sẽ được tính theo quy định sau đây:

  • Những người được cộng 1,5 điểm bao gồm các đối tượng như: con của bệnh binh và thương binh bị mất từ 81% sức lao động trở lên, con của liệt sĩ, con của người đã được cấp giấy chứng nhận người được hưởng chính sách của thương binh và suy giảm từ 81% khả năng lao động trở lên, con của những người tham gia kháng chiến bị nhiễm các chất độc hóa học.
  • Những người được cộng 1 điểm bao gồm các đối tượng như con của Anh hùng lao động và con của Anh hùng lực lượng vũ trang, bà mẹ Việt Nam anh hùng, con bệnh binh, thương binh sức lao động giảm dưới 81%.
  • Những người được cộng 0,5 điểm bao gồm các đối tượng như người dân tộc thiểu số hoặc có cha, mẹ là người dân tộc thiểu số, người đang học tập hoặc sinh sống ở những vùng có điều kiện kinh tế khó khăn.

Các bạn thí sinh cần phải nắm rõ nguyên tắc xét tuyển là tuyển những thí sinh đăng ký nguyện vọng ở trường và lấy từ điểm cao đến điểm thấp cho đến khi hết chỉ tiêu. Các trường THPT cũng sẽ chỉ xét học sinh có đủ số bài thi được quy định và không vi phạm vào quy chế.

  • Với những học sinh trúng tuyển trong nguyện vọng 1 thì sẽ không được tiếp tục xét nguyện vọng 2 hay nguyện vọng 3.
  • Đối với học sinh không trúng tuyển ở nguyện vọng 1 thì sẽ tiếp tục xét đến nguyện vọng 2, tuy nhiên tổng điểm bạn có phải cao hơn so với điểm nguyện vọng 1 của trường tối thiểu là 1 điểm.
  • Nếu bạn không trúng cả nguyện vọng 1 lẫn nguyện vọng 2 thì các bạn được quyền xét tuyển tiếp ở nguyện vọng 3. Tuy nhiên, điểm xét tuyển của bạn phải cao hơn so với điểm nguyện vọng 2 điểm là tối thiểu.

Tính điểm chuẩn đối với trường chuyên

Điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 Quảng Ninh đối với trường chuyên là điểm được quy định như sau:

  • Điểm xét tuyển cho lớp chuyên = Tổng số điểm của những bài thi môn chung + Điểm môn chuyên nhân hệ số 2.
  • Điểm xét tuyển cho lớp không chuyên = Tổng số điểm của những bài thi môn chung + Điểm môn chuyên.

Để tìm hiểu rõ hơn về cách tính điểm, các em học sinh có thể tham khảo bài viết: Cách tính điểm thi vào 10

Điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 Quảng Ninh

Hiện tại, các thông tin về điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 Quảng Ninh là chưa có bởi các trường chưa tổ chức thi tuyển sinh. Tuy nhiên, các bạn đọc hoàn toàn có thể dự đoán điểm thông qua điểm đầu vào năm 2021 như sau:

diem-chuan-vao-lop-10-nam-2021-cua-quang-ninh

Ngay sau khi kỳ thi kết thúc và có những dữ liệu mới nhất về điểm chuẩn, HOCMAI sẽ cập nhật nhanh chóng nhất đến các bạn đọc.

Bài viết trên của HOCMAI là những hướng dẫn về cách tính điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 Quảng Ninh mà các thí sinh cần biết. Các bạn có thể truy cập vào trang web https://hoctot.hocmai.vn/ để học hỏi thêm nhiều kiến thức và cập nhật tình hình thi tuyển sinh một cách nhanh chóng nhất.

Tham khảo thêm:

Điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022

Điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 Quảng Trị