Điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 Quảng Trị – HOCMAI

0
3628

Điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 Quảng Trị cụ thể như thế nào? Để biết được đáp án cho câu hỏi này, quý phụ huynh và các em học sinh hãy cùng tìm hiểu chi tiết ngay sau đây cùng HOCMAI. 

1. Điểm chuẩn thi vào lớp 10 năm 2021 Quảng Trị

Trước tiên quý phụ huynh và các em học sinh hãy tìm hiểu qua điểm chuẩn thi vào lớp 10 năm 2021 Quảng Trị cho mình. Việc tìm hiểu điểm năm trước giúp việc dự báo, dự toán được hoàn thiện, đảm bảo sự an tâm hơn.  

Vào ngày 17/06/2021 Sở GD&ĐT tỉnh đã công bố điểm chuẩn tuyển vào lớp 10 năm 2021. Bởi lẽ điểm trung bình cao nên điểm thi năm 2021 cũng cao hơn nhiều so với mọi năm. Ví dụ như điểm chuẩn trường chuyên Lê Quý Đôn với lớp chuyên Anh điểm chuẩn 33.45 điểm , chuyên Vật Lý tới 30.40 điểm, thấp nhất là chuyên Địa Lý với 19.15 điểm.

Tim-hieu-cach-tinh-diem-chuan-lop-10-nam-2022-Quang-Tri

Đối với các trường công lập điểm chuẩn cũng tăng so với trước. Tỷ lệ tăng giao động khoảng 1 đến 2 điểm. Dự kiến năm 2022 dịch Covid đã phần nào thuyên giảm, việc học tập của các em không bị ảnh hưởng quá nhiều có lẽ điểm chuẩn năm nay cũng sẽ tăng. 

2. Cách tính điểm chuẩn lớp 10 năm 2022 Quảng Trị

Cách tính điểm chuẩn lớp 10 năm 2022 Quảng Trị nhìn chung cũng không có nhiều sự khác biệt so với năm 2021. Chi tiết cách tính điểm ở trường công lập và trường chuyên như sau:

2.1. Cách tính điểm trường công lập 

Đối với trường công lập sẽ kết hợp thi tuyển với xét tuyển đối với trường có lượng đăng ký vượt 5% chỉ tiêu. Còn riêng đối với các trường còn lại sẽ thực hiện xét tuyển. Các tính điểm chuẩn thi vào lớp 10 như sau:

Công thức

Đối với trường áp dụng phương án xét tuyển thì tổng điểm xét tuyển sẽ được tính toán theo công thức:

Tổng điểm trung bình (ĐTB) 4 năm học + Tổng điểm hạnh kiểm (ĐHK) 4 năm học + Điểm ưu tiên

Đối với các trường áp dụng thi tuyển với xét tuyển thì môn thi sẽ là 3 môn Toán, Văn, Anh. Tổng điểm xét tuyển là:

Tổng điểm các môn thi x 2 + Điểm học lực + Điểm hạnh kiểm + Điểm ưu tiên

Trong đó:

  • Tổng điểm môn thi = Toán + Văn + Anh
  • Điểm học lực = (ĐTB cả năm lớp 6 + ĐTB cả năm lớp 7 + ĐTB cả năm lớp 8 + ĐTB cả năm lớp 9) : 4
  • Điểm hạnh kiểm = (ĐHK cả năm lớp 6 + ĐHK cả năm lớp 7 + ĐHK cả năm lớp 8 + ĐHK cả năm lớp 9) : 4 

Chế độ cộng ưu tiên

Về chế độ ưu tiên sẽ được thực hiện theo quy định chung của Bộ GD&ĐT và giống như năm học trước. Học sinh sẽ được cổng từ 1 đến 2 điểm nếu thuộc vào các nhóm đối tượng cụ thể. 

  • Nhóm đối tượng 1 cộng 2 điểm 
  • Nhóm đối tượng 2 cộng 1.5 điểm 
  • Nhóm đối tượng 3 cộng 1 điểm 

 

Nguyên tắc xét tuyển

Căn cứ tổng điểm xét tuyển xét từ cao xuống thấp để đạt chỉ tiêu tuyển sinh. Trường hợp xét tuyển đến chỉ tiêu cuối cùng mà có nhiều thí sinh có điểm bằng nhau thì tiếp tục xét chọn thí sinh theo thứ tự ưu tiên quy định tại điểm b Kế hoạch số 232/KH – SGDĐT. 

2.2. Cách tính điểm trường chuyên 

Đối với trường chuyên sẽ tổ chức thi tuyển đối với những học sinh đủ điều kiện qua sơ tuyển vòng 1. Môn thi gồm 3 môn chung Toán + Văn + Anh và một môn chuyên theo nguyện vọng. Lúc này cách tính điểm và nguyên tắc xét tuyển như sau:

Công thức

Hệ số bài thi sẽ được tính là bài thi môn chung hệ số 1 còn bài thi môn chuyên hệ số 2. Công thức tính cụ thể là:

Tổng điểm xét duyệt = Tổng điểm môn chung + Điểm môn chuyên x 2

Chế độ cộng ưu tiên

Chế độ cộng ưu tiên sẽ được thực hiện theo quy chế và quy định riêng của trường. 

Nguyên tắc xét tuyển

Học sinh phải thi đủ các bài thi quy định và không vi phạm quy chế thi. Điểm mỗi bài thi các môn chung nhất định phải lớn hơn hoặc bằng 2 điểm. Còn đối với môn chuyên bài thi phải lớn hơn hoặc bằng 4 điểm. 

3. Điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 Quảng Trị

Hiện tại kỳ thi lớp 10 năm 2022 – 2023 chưa diễn ra vậy nên điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 Quảng Trị chưa được cập nhật. Sau kỳ thi HOCMAI sẽ liên tục cập nhật thông tin tại https://hoctot.hocmai.vn/  giúp quý phụ huynh và học sinh có thể dễ dàng nắm bắt. 

Điểm chuẩn vào lớp 10 THPT chuyên Lê Quý Đôn, Quảng Trị năm 2022

 

Vậy chi tiết thông tin về điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 đã được chia sẻ cụ thể như trên. Hy vọng thông qua đó, quý phụ huynh và các em học sinh sẽ có được cái nhìn cụ thể, an tâm hơn cho chặng đường sắp tới. 

Tham khảo thêm:

Điểm chuẩn thi vào 10 năm 2022 Sóc Trăng