Giảm tải môn tiếng Anh: Hướng dẫn học sinh học và ôn tập hiệu quả tiếng Anh 7 HK II

0
1254

Những tư vấn của cô Lê Thu Hà – Giáo viên môn tiếng Anh tại Hệ thống Giáo dục HOCMAI về việc tinh giản nội dung dạy học học kỳ II đối với môn tiếng Anh lớp 7 sẽ giúp học sinh có kế hoạch học tập và ôn thi hiệu quả. 

>>> Xem chi tiết chương trình giảm tải các môn học TẠI ĐÂY!

Đánh giá chung về việc giảm tải nội dung dạy học học kỳ II đối với tiếng Anh 7

Kế hoạch giảm tải chương trình học nói chung, môn tiếng Anh 7 nói riêng theo công bố của Bộ Giáo dục và Đào tạo ngày 31/3/2020 là điều tất yếu phù hợp với tình hình thực tế của xã hội do dịch bệnh Covid – 19 gây ra tại Việt Nam hiện nay. Điều đó giúp phụ huynh, học sinh giảm bớt lo lắng về tiến độ hoàn thành các môn học trước thời điểm kết thúc năm học 2019 – 2020.

Theo cô Hà, đối với môn tiếng Anh lớp 7, khối lượng giảm tải khoảng 60 – 70% trong chương trình học kì II và chiếm 20 – 30% khối lượng kiến thức cả năm học. Nội dung kiến thức giảm tải chủ yếu là kỹ năng nghe và bài đọc hiểu ngắn hoặc phần thực hành – những nội dung mang tính rèn kỹ năng, không xuất hiện trong bài kiểm tra, bài thi của học sinh.

Nội dung kiến thức giảm tải chủ yếu là kỹ năng nghe, bài đọc hiểu ngắn hoặc phần thực hành. Ảnh minh họa.

Mặc dù chương trình đã được giảm tải khá nhiều nhưng chủ yếu là các phần kiến thức kỹ năng, Bộ Giáo dục và Đào tạo vẫn giữ lại các nội dung ngữ pháp và từ vựng theo từng chủ đề giúp các em học sinh nắm được kiến thức một cách có hệ thống, không bị “rơi rụng” kiến thức làm nền tảng cho các lớp kế tiếp.

Lưu ý quan trọng để học và ôn tập hiệu quả trong học kỳ II

Cô Hà cho biết, căn cứ vào chương trình giảm tải, phụ huynh và học sinh sẽ yên tâm học và tập trung rèn luyện các phần kiến thức trọng tâm của học kỳ II, chuẩn bị tốt cho bài kiểm tra, bài thi cuối kỳ. Nhưng không vì thế mà học sinh “bỏ quên” những nội dung được giảm tải. Có rất nhiều bài học học sinh được khuyến khích tự học, vì đó cũng là những kiến thức rất quan trọng. 

Chính vì vậy, việc lên kế hoạch học tập, sắp xếp thời gian biểu để có thể bao phủ hết kiến thức của học kỳ II là rất quan trọng. Trong đó, học qua truyền hình hay học trực tuyến là lựa chọn hàng đầu để đảm bảo việc tiếp thu kiến thức và an toàn sức khỏe tại nhà. 

Theo đó, đối với việc học trực tuyến, phụ huynh – học sinh có thể tham khảo Chương trình Học tốt học kỳ II của HOCMAI. Với hai khóa Cơ bản và Ôn luyện, học sinh sẽ được trang bị các kiến thức cơ bản trong môn tiếng Anh và thực hành, vận dụng kiến thức vào để làm bài tập tự luyện, làm các bài kiểm tra, bài thi định kỳ, giúp học sinh nắm chắc kiến thức nền tảng, rèn luyện kỹ năng làm bài thi, từ đó bứt phá điểm số cuối năm học. 

>>> ĐĂNG KÝ NGAY TẠI ĐÂY

Mọi thông tin thắc mắc về chương trình vui lòng liên hệ hotline 0936585812 để được giải đáp miễn phí! 

>>> Xem thêm: Lưu ý quan trọng để học và ôn tập hiệu quả môn Toán lớp 7 theo chương trình giảm tải

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here