Hà Nội thi vào 10 năm 2021 với 4 môn: Học sinh lớp 9 nên ôn tập và chuẩn bị như thế nào?

0
18398

Với việc Sở GD-ĐT Hà Nội quay trở lại tổ chức thi 4 môn vào lớp 10, học sinh lớp 9 tại Hà Nội cần lưu ý những tư vấn dưới đây để giảm bớt áp lực khi ôn tập và đạt điểm cao khi kỳ thi vào 10 chính thức diễn ra.

Mới đây, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Hà Nội đã có những thông tin ban đầu về kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2021. Năm 2020 là một năm đặc biệt, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên Hà Nội đã cắt giảm môn thi và độ khó của đề thi để phù hợp với tình hình ôn tập và chuẩn bị của học sinh. Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất thì kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2021 sẽ quay trở lại với việc tổ chức 4 môn thi. Trong đó môn thi thứ tư sẽ được công bố trong tháng 3 năm 2021.

Như vậy, ngoài 3 môn thi cố định và sẽ xuất hiện trong kỳ thi vào lớp 10 là Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh thì học sinh lớp 9 tại Hà Nội cần phải ôn tập và chuẩn bị một môn thi nữa mà môn thi này thì 3 tháng nữa mới được công bố. Vậy học sinh lớp 9 cần phải làm gì từ bây giờ để ôn tập và chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 10 để giảm bớt áp lực và căng thẳng khi kỳ thi đến gần? Hãy xem và tham khảo các hướng dẫn dưới đây nhé!

Trang bị toàn diện kiến thức cơ bản

Một nửa năm học của lớp 9 đã đi qua rồi, vì năm nay là năm cuối cấp nên học sinh lớp 9 cần phải gấp rút việc trang bị kiến thức cơ bản các môn đặc biệt là chú trọng 3 môn chính trong kỳ thi vào lớp 10 là Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh. Bên cạnh đó, học sinh lớp 9 không nên lơ là, chủ quan mà hãy học tốt cũng như có kế hoạch để bổ sung thêm kiến thức cơ bản của các môn học khác như Vật lý, Hóa học, Lịch sử… Vì đây đều là những môn có thể trở thành môn thi thứ 4 được Sở GD-ĐT Hà Nội công bố vào đầu năm sau.

Học sinh lớp 9 cần trang bị kiến thức để ôn thi vào 10 hiệu quả

Nắm được cấu trúc đề thi các môn

Mỗi môn thi đều có một cấu trúc đề thi riêng và việc nắm được cấu trúc đề thi sẽ giúp học sinh ôn tập chính xác và biết được bản thân còn yếu. thiếu phần kiến thức nào để bổ sung thêm. Để nắm được cấu trúc đề thi các môn thì học sinh lớp 9 hãy xem và làm thử đề thi vào lớp 10 ở Hà Nội khoảng 3 năm gần đây. Từ đó xem các dạng bài thường có trong đề thi, những điểm mới của đề thi qua từng năm… để ôn tập hợp lý.

Cấu trúc đề thi môn Toán vào 10 Hà Nội năm 2020

Cấu trúc đề thi môn Ngữ văn vào 10 Hà Nội năm 2020

Luyện đề để rèn luyện kĩ năng và tâm lý phòng thi

Thời điểm này khi học kì I đã sắp kết thúc, rất nhiều học sinh lớp 9 đã thi xong kỳ thi cuối học kì thì các bạn cần khẩn trương ôn tập và luyện đề. Bởi vì luyện đề là phương pháp ôn thi hiệu quả để vừa trang bị lại kiến thức, vừa nắm được cấu trúc đề thi cũng như biết được chính xác thời gian làm bài thi và rèn luyện tâm lý khi làm bài.

Để việc luyện đề đạt được hiệu quả thì học sinh lớp 9 cần lựa chọn được những đề thi chuẩn, bám sát cấu trúc đề thi vào 10 cũng như cần có người hướng dẫn giải chi tiết để rút ra kinh nghiệm làm bài sau khi làm đề.

Theo đó, học sinh lớp 9 có thể tham khảo Chương trình HM10 Luyện đề Hà Nội của HOCMAI. Chương trình được thiết kế riêng dành cho các bạn 2k6 tại Hà Nội với điểm nổi bật là hệ thống đề thi bám sát cấu trúc đề thi vào 10 ở Hà Nội những năm gần đây, đồng thời tổng kết các lỗi sai thường gặp khi học sinh làm bài và cung cấp chiến thuật, kỹ năng làm bài thi hiệu quả. Đặc biệt, với đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc luyện đề và chấm thi vào lớp 10 sẽ đồng hành và hướng dẫn giải chi tiết các đề thi có trong khóa học; tư vấn, cung cấp cho các bạn những mẹo, kinh nghiệm làm bài thi hiệu quả để đạt điểm số cao nhất.

Học sinh lớp 9 tại Hà Nội đăng ký nhận tư vấn HỌC THỬ MIỄN PHÍ và tài liệu ôn thi vào 10 TẠI ĐÂY!

ĐĂNG KÝ CHƯƠNG TRÌNH HM10 LUYỆN ĐỀ

  • Quét toàn bộ các dạng đề thi vào 10 không chuyên của 63 tỉnh thành.
  • Hướng dẫn giải chi tiết từng dạng bài để đạt điểm cao tối đa.
  • Tổng kết lỗi sai thường gặp, cung cấp chiến thuật làm bài hiệu quả.
  • Phòng luyện gần 10.000 câu hỏi kèm đáp án, lời giải chi tiết.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ hotline 0936585812 để được tư vấn MIỄN PHÍ.