Hành trình của người mẹ đồng hành cùng con gái bứt phá thành tích “ngoạn mục”

0
1631

“Thấy con mình học chăm chỉ nhưng mãi mà vẫn không có tiến bộ mình buồn chứ. Từ ngày thấy con hứng thú với việc học trực tuyến, và tiếp thu kiến thức hiệu quả từ hình thức học này, mình mới yên tâm phần nào”. Bước ngoặt học tập của Huệ Từ – con gái chị Thu bắt đầu từ 3 năm trước.

Tìm ra phương pháp học tập phù hợp cho con

Cuối năm học lớp 6, điểm số của Huệ Từ vẫn không được cải thiện, có môn em còn dưới điểm trung bình. Nhìn con gái học hành chăm chỉ nhưng kết quả vẫn không có nhiều tiến bộ, chị Thu vừa thấy thương vừa thấy buồn. “Kết thúc năm học lớp 6, đi họp phụ huynh về mà mình não ruột. Sau này khi con lên lớp cao hơn, kiến thức ngày càng khó, mà với tình trạng học như thế thật không ổn”, chị Thu tâm sự. 

Hè năm lớp 6, Huệ Từ đang chuẩn bị tìm lớp học thêm ở bên ngoài để cải thiện việc học. Tình cờ em được bạn bè giới thiệu học thử tại HOCMAI, em đã mạnh dạn đề nghị mẹ cho học thử. Chị Thu kể, con rất hào hứng khi được học trực tuyến vì không phải đi học xa nhà giữa thời tiết 40 độ nữa. Với chị và con gái, lúc ấy hình thức học trực tuyến còn khá mới, vì vậy hai mẹ con cẩn thận tham khảo rất kỹ càng.

Ban đầu chị cũng không có nhiều hy vọng vì cho rằng học ở trường lớp còn không hiệu quả thì việc học trực tuyến vẫn chưa khiến chị tin tưởng. Không quá nhiều hy vọng, nhưng khi trải nghiệm học thật, chị không ngờ lại chất lượng và hiệu quả mang lại cho con nhiều hơn mong đợi.

Về con gái, vốn thích máy tính và công nghệ, nên được học trực tuyến khiến em say mê và hứng thú hơn rất nhiều. Còn với chị Thu, sau khi cùng con gái trải nghiệm một số buổi học, chị thấy chất lượng giảng dạy, nội dung hình ảnh đều nằm ngoài mong đợi.  Nhận thấy thầy cô giáo giảng dạy nhiệt tình, nhịp độ giảng vừa phải giúp con nghe hiểu nhanh chóng. Ngoài ra, hình ảnh bài giảng chất lượng, phương pháp học mới mẻ, hiện đại giúp con gái đam mê học tập hơn trước khiến chị rất hài lòng. 

Cũng từ ngày con gái học trực tuyến tại nhà, chị Thu có nhiều thời gian hơn cho công việc cá nhân. “Tôi không cần quản lý con học sát sao như trước nữa, vì có sẵn lộ trình học ở HOCMAI rồi. Tiến độ, năng lực học của con cũng được cập nhật hàng tháng qua học bạ điện tử nên mẹ cũng không cần hỏi han điểm số nhiều khiến con áp lực”

Tin tưởng và đồng hành cùng con

Từ một học sinh không có thành tích gì nổi bật, Huệ Từ trở thành học sinh Top 5 của lớp. Chị Thu không giấu được niềm hân hoan: “Kỳ vừa rồi con bé tổng kết được 9,3. Từ một đứa điểm dưới trung bình đến thành tích hiện tại, tôi thấy vui và tự hào về con gái rất nhiều!”.

Hiện tại, Huệ Từ đang bước vào năm học cuối cấp, kiến thức nặng và cũng nhiều áp lực hơn. Tuy nhiên hai mẹ con chị Thu đã khởi động từ sớm, nhờ HOCMAI tư vấn nên hai mẹ con tôi không mất quá nhiều thời gian để xây dựng lộ trình học, chị Thu kể. 

Năm nay, Huệ Từ có dự định thi vào trường cấp 3 chuyên ngoại ngữ. Áp lực điểm số, cạnh tranh gay gắt,… tuy nhiên chị Thu tin tưởng con gái sẽ làm được vì thấy học tập chăm chỉ, có lộ trình học khoa học của thầy cô tại HOCMAI, kiến thức nền tảng vững chắc nên chị luôn tin tưởng con gái sẽ cố gắng hết mình để đạt được mục tiêu đề ra.

Bên cạnh đó, chị cũng đưa ra lời khuyên cho các bậc cha mẹ là hãy thường xuyên trò chuyện, thấu hiểu về những vấn đề mà con đang gặp phải, thay vì chỉ chú ý đến điểm số khiến con áp lực. Sự quan tâm, định hướng đúng đắn từ cha mẹ quyết định lớn đến thái độ học tập của con cái. Thực tế hiện nay đa số các bố mẹ đều đi làm cả ngày, thời gian kèm cặp con học cũng bị hạn chế nhiều. Nếu không thể dành nhiều thời gian cho con, thì cha mẹ cần dành sự động viên, khích lệ cho con chứ không nên tạo sự áp lực. 

“Bây giờ hình thức học cũng đa dạng và phong phú, bố mẹ có thể cho các con thử với các hình thức khác nhau để giúp con học tập tiến bộ hơn”, chị Thu chia sẻ thêm. 

>> Giúp con tự tin bứt phá năm cuối cấp: https://hocmai.link/But-pha-thanh-tich-cuoicap

Hi vọng từ những chia sẻ của chị Thu sẽ tiếp thêm niềm tin và động lực cho các bậc phụ huynh. Đồng hành chia sẻ cùng con, giúp con tìm ra phương pháp học tập phù hợp và hiệu quả nhất là cách nâng cao năng lực học tập hiệu quả cho các con. 

Đồng thời, quý phụ huynh đừng quên tham gia Chương trình Học tốt 2021-2022 của HOCMAI để giúp con thay đổi phương pháp học tập, nắm chắc kiến thức, tạo nền tảng cho một năm học mới bứt phá hơn. Tất cả bài giảng trong chương trình đều được thiết kế theo chương trình SGK hiện hành do Bộ GD&ĐT ban hành với đầy đủ các môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lí, GDCD,… cho học sinh chuẩn bị lên lớp 6,7,8,9. Với chu trình 4 bước khép kín HỌC – LUYỆN – HỎI – KIỂM TRA và đầy đủ các môn học từ lớp 6 đến lớp 9 đảm bảo giúp con vững vàng kiến thức bám sát chương trình SGK, đồng thời tự tin bứt phá điểm số cả năm học.

>>> Đăng ký tham gia trải nghiệm học thử MIỄN PHÍ tất cả các môn học từ lớp 6-9 tại đây: https://hocmai.link/But-pha-thanh-tich-cuoicap

ĐĂNG KÝ CHƯƠNG TRÌNH HỌC TỐT 2021-2022

  • Hệ thống video bài giảng ghi hình trước bám sát chương trình SGK mới và hiện hành của Bộ GD&ĐT, học mọi lúc, mọi nơi dễ dàng.
  • Lộ trình học tập 4 bước khép kín: HỌC – LUYỆN – HỎI – KIỂM TRA giúp học sinh chắc kiến thức, vững kỹ năng, tự tin bứt phá điểm số.
  • Đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm giảng dạy.
  • Giúp học sinh tăng cơ hội giành điểm 9 – 10 trong các bài thi, bài kiểm tra.

Thông tin chi tiết về khóa học, phụ huynh và học sinh hãy gọi ngay hotline 0936 5858 12 hoặc đăng ký TẠI ĐÂY để được tư vấn miễn phí.