Phương pháp ôn thi học kỳ I môn Toán hiệu quả dành cho Teen 2k7

0
1975

Kỳ thi học kỳ I sắp tới, để đạt được kết quả tốt nhất teen 2k7 cần chuẩn kỹ càng về kiến thức và tinh thần ngay từ bây giờ. Cùng tham khảo những bí quyết dưới đây của thầy Nguyễn Hoàng Việt – Giáo viên tại Hệ Thống Giáo dục HOCMAI chia sẻ để nắm được phương pháp ôn thi Toán hiệu quả mà “nhàn tênh” nhé!

Lập kế hoạch ôn thi để tránh học dồn kiến thức cùng một lúc

Để việc ôn thi đạt được hiệu quả như mong muốn thì bạn nên lập kế hoạch ôn tập với môn Toán theo từng chuyên đề kiến thức. Tránh việc học dồn, nhồi nhét kiến thức sẽ khiến bạn bị quá tải mà kiến thức thu nạp vào đầu sẽ không được bao nhiêu.

Các bạn ôn tập lại kiến thức Toán 9 học kỳ I cùng thầy Việt nhé!

Cụ thể trong chương trình học kỳ I với môn Toán lớp 9 các bạn sẽ học những kiến thức sau:

  • Phần Đại số gồm:
    – Chuyên đề Căn thức với căn bậc hai, căn bậc 3, rút gọn biểu thức, giải phương trình, bất phương trình ở mức độ đơn giản.
    – Chuyên đề Hàm số với các dạng toán liên quan đến vẽ đồ thị, tìm giao điểm.
  • Phần Hình học sẽ bao gồm những chuyên đề về hệ thức lượng, bài toán về đường tròn.

Theo đó teen 2k7 hãy lập kế hoạch ôn tập rõ ràng ngay từ bây giờ, các bạn nên chia các khung thời gian tương ứng để học từng chuyên đề theo dạng cuốn chiếu hoặc học song song, miễn đảm bảo đến lúc thi các bạn nắm chắc được kiến thức từng phần và không bị loạn. Cụ thể, các bạn hãy tính từ thời điểm này đến lúc thi là còn bao nhiêu ngày nữa, từ đó các bạn lên kế hoạch cho việc ôn tập môn Toán. Nếu thời gian dài nên ôn kỹ, ôn sâu còn nếu thời gian ngắn thì nên ôn tập cấp tốc, đảm bảo nắm chắc kiến thức của tất cả các chuyên đề, tránh tình trạng “học tủ” sẽ không mang lại hiệu quả cao.

Bên cạnh đó việc lập kế hoạch ôn thi môn Toán cũng cần phải cân đối với các môn học khác như Ngữ văn, tiếng Anh, Hóa học…. tránh học chồng chéo quá nhiều. Đặc biệt khi lập kế hoạch ôn thi teen 2k7 hãy dành thời gian cho việc nghỉ ngơi, thư giãn để việc học được hiệu quả và đảm bảo sức khỏe cho bản thân trong mùa thi.

Cần học kỹ lí thuyết tránh mất điểm đáng tiếc

Học kỹ lí thuyết, các công thức, định luật Toán học trong chương trình học kỳ I lớp 9 là điều mà teen 2k7 cần phải đặc biệt lưu ý trong quá trình ôn thi. Nếu không nắm vững lý thuyết, các bạn sẽ rất khó khăn trong việc làm bài. Nhiều bạn gặp tình trạng nhớ nhầm công thức dẫn đến cả bài toán sẽ bị sai và mất điểm đáng tiếc.

Cách để ghi nhớ kiến thức nhanh và chính xác là các bạn không học lý thuyết suông và luyện tập thường xuyên. Ví dụ bạn học đến chuyên đề kiến thức nào thì hãy kết hợp làm các dạng bài tập về chuyên đề đó, điều này giúp bạn nhớ kiến thức nhanh hơn, sâu hơn và tự rút ra kinh nghiệm cho mình trong quá trình làm bài thay vì chỉ học mỗi lí thuyết.

Với các công thức, định luật trong Toán học bên cạnh việc làm bài tập để nhớ thì bạn nên dùng thêm một cuốn sổ tay nhỏ để ghi các công thức này vào, để tiện khi dùng đến.

Luyện đề thường xuyên để nâng cao hiệu quả

Sau khi học chắc lí thuyết teen 2k7 cần luyện đề thường xuyên để việc ôn thi môn Toán đạt được hiệu quả cao.

Theo đó các bạn hãy chọn các bài tập theo mức độ khó tăng dần để xem khả năng của mình đến đâu, đồng thời trong quá trình làm bài tập không chỉ giúp bạn ghi nhớ kiến thức mà còn rút ra kinh nghiệm cho bản thân về các lỗi sai thường gặp hay những dạng toán hay bị nhầm lẫn, tính toán nhầm.

Để việc ôn thi đạt được hiệu quả là hãy sưu tầm và tận dụng lại những đề thi học kỳ I toán 9 của các năm trước để làm. Điều này sẽ giúp các bạn nắm được cấu trúc đề thi, hệ thống được các kiến thức thường xuất hiện trong đề thi, đồng thời tích lũy kỹ năng làm bài thi cho mình, giúp đạt điểm cao trong bài thi học kỳ I.

Trên đây là những cách ôn thi học kỳ I đạt hiệu quả cao dành cho các bạn 2k7. Ngoài ra để rút ngắn thời gian ôn thi và đạt được kết quả cao khi kỳ thi chính thức diễn ra thì các bạn nên tham khảo Chương trình Học tốt 2021-2022 của HOCMAI để việc học và ôn tập đạt được kết quả như mong muốn.

>>> Ôn tập trọn kiến thức học kỳ I môn Toán 9 tại đây: https://hocmai.link/On-tap-Toan9-HKI-mp